Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cúm Tới Hoa Lục, Hồng Kông, 17 Tiểu Bang Mỹ Ảnh Hưởng

02/05/200900:00:00(Xem: 3690)
Cúm Tới Hoa Lục, hồng kông, 17 Tiểu Bang Mỹ Ảnh Hưởng
Mỹ: 141 trường hợp cúm H1N1, 433 trường học đóng cửa
WASHINGTON  -      Số người phát bệnh cúm heo tại Hoa Kỳ đã vượt qua 141 và gần 433 trường học đóng cửa trong lúc thẩm quyền y tế hứa hẹn có đủ thuốc chủng ngừa cho mọi người, tuy không thể bắt đầu chích trước mùa Thu.
Các dưỡng đường và phòng cấp cứu tại New York, California và 1 số tiểu bang chứng kiến sự gia tăng số bệnh nhân với các triệu chứng như ho và hắt xì có thể đã bị làm ngơ trước đợt dịch bệnh cúm heo.
Các khoa học gia đang chuẩn bị thành tố then chốt để làm thuốc chủng chống lại chủng loại cúm chưa từng thấy, nếu sau cùng là cấp thiết. Nhưng, phải cần 5, 6 tháng để bắt đầu trắc nghiệm về yếu tố an toàn với loài người.
Bộ trưởng y tế xã hội Craig Vanderwagen tuyên bố : mục tiêu sản xuất 600 triệu liều là có thể đạt được trong khoảng nửa năm.  Ông xác nhận không muốn mọi người có những mong đợi giả tạo. Cho tới khi thuốc chủng mới là sẵn sàng, chính quyền đã tích trữ các thuốc chủng ngừa có thể làm hạ các triệu chứng hay phòng ngừa cúm heo.
Trang mạng của chính phủ đã tiếp nhận các thắc mắc về cúm heo, như công nhân tiếp xúc với phụ tùng nguồn gốc Mexico tại các hãng xưởng có bị lây không, và chó mèo có bị truyền nhiễm không. Câu trả lời trong cả 2 trường hợp vưà kể là không.
Quyền giám đốc các trung tâm phòng chống bệnh (CDC) là bác sĩ Richard Besser cũng cho biết rửa tay là hiệu quả, và gợi ý mọi người hát bài "Happy Birthday" trong lúc rửa tay, có nghĩa là đủ thời gian để diệt từ hết vi khuẩn ở đôi tay.
Tuy rằng việc đi lại bằng đường hàng không vẫn là an toàn, những người có triệu chứng của cúm không nên đi đâu.

Cúm heo đã lan rộng trên 10 tiểu bang, không chừa Bạch Ốc.  Bộ trưởng khẩn cấp Steven Chu đã ngã bệnh có thể là bị lây trong lúc cùng đi Mexico theo phái đoàn của TT Obama.  Ông Chu không đi trên phản lực cơ Air Force One, và không là bất trắc đe dọa TT Obama.
Hôm Thứ Năm, CDC báo cáo 100 trường hợp và các tiểu bang xác nhận thêm 22 người.
Cơ quan y tế thế giới WHO báo động cơ nguy đại dịch trong khi các khoa học gia không thể tiên đoán chủng loại vi khuẩn cúm mới sẽ làm gì. Mối quan tâm chính của WHO là đợt dịch bệnh mùa xuân sẽ tái phát vào mùa Thu hay không.
Tổng số người lây bệnh cúm heo khắp thế giới, theo con số cập nhật, đã là 365.
Trong khi đó một bản tin khác của AP cho biết rằng Bộ Giáo Dục Mỹ nói rằng có 433 trường học đã đóng cửa, ảnh hưởng tới 245,000 học sinh trên 17 tiểu bang.
Bản tin cũng cho biết là số trường hợp xác định cúm H1N1 hôm Thứ Sáu đã tăng lên đến 141 thay vì 109 hôm Thứ Năm và các trường hợp cúm H1N1 này đã có mặt tại 19 tiểu bang so với 11 tiểu bang như phúc trình hôm Thứ Năm.
Một bản tin khác nói rằng trường hợp xác định cúm H1N1 đầu tiên đã được công bố tại Hồng Kông hôm Thứ Sáu sau khi một người Mễ tới  Thượng Hải được thử nghiệm dương tính cúm H1N1.
Bản tin cũng cho biết thêm rằng hơn 200 khách và 100 nhân viên khách sạn nơi bệnh nhân được phát hiện đã được lệnh giữ lại để giám định trong 7 ngày.
Hiện nay chính quyền cũng đang cố gắng tìm 2 người tài xế taxi đã có tiếp xúc với một người đàn ông và 142 hành khách trong chuyến bay đến từ Thượng Hải.
Tổ Chức Y Tế Thế Giới hôm Thứ Sáu nói rằng số trường hợp xác định bị cúm H1N1 trên thế giới đã lên tới 365, gồm 141 trường hợp tại Mỹ và 156 trường hợp tại Mễ Tây Cơ. 13 quốc gia cũng được xác định là có các trường hợp cúm H1N1.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.