Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nga: Phi Thuyền Cosmos-1 Xài Năng Lượng Mặt Trời

22/06/200500:00:00(Xem: 4520)

Hôm Thứ Ba, phi thuyền Cosmos-1 hoạt động bằng năng lượng mặt trời sẽ được phóng đi từ 1 tàu ngầm của Nga. Nếu không có gì trở ngại, phi thuyền này sẽ mở những cánh buồm đón nắng ở độ cao 528 dặm để trở thành phi thuyền đầu tiên thu năng lượng từ ánh sáng của mặt trời.

Dự án kinh phí 4 triệu MK do Hội Hành Tinh tại Pasadena (California) chủ trương nhận tài trợ tư nhân nhằm chứng tỏ rằng du lịch không gian có thể thực hiện bằng điện mặt trời.
Giám đốc dự án tuyên bố phi thuyền Cosmos-1 vào quỹ đạo và mở được cac tấm thu quang năng là 1 cột mốc lịch sử.
Hoa Kỳ dự định sử dụng phi thuyền hoạt động bằng điện mặt trời vào năm 2010.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.