Hôm nay,  

Viện Trợ Châu Phi Cạn Quỹ Nhiều Chương Trình Bị Cắt

6/6/200500:00:00(View: 5725)
JOHANNESBURG - Mặc dù ở phương Tây đang có cuộc vận động mới cho châu Phi, cac cơ quan vịện trợ cho hay cac quỹ đang chao đảo vì tiền chuyển hướng qua nơi khác hay giao trực tiếp cho cac chính phủ như là trừ nợ hay viện trợ trực tiếp.
Trong hội nghị thượng đỉnh tháng tới, cac cường quốc kỹ nghệ G-8 sẽ phóng ra lời kêu gọi mới, nhưng giới cán sự xã hội cho biết họ phải cắt cac chương trình, hoặc vì tiền chuyển cho vùng sóng thần hay giao giao thẳng cho cac chính phủ.
Theo phát ngôn viên Dave Snyder của tổ chức thiện nguyện Catholic Relief Services trụ sở Hoa Kỳ, "chúng tôi chứng kiến 1 số cắt giảm trong năm qua, chúng tôi đã bớt 1 số chương trình".
Cac cắt giảm gồm có chương trình dinh dưỡng ở Malawi và Madagascar để thuyết phục cac bận cha mẹ gửi con đi học thay vì giữ chúng ở nhà làm việc hay gả chồng sớm. Trong khi cac cơ quan viện trợ tán thưởng viện trợ trực tiếp hay giảm nợ, họ cho biết cac tổ chức xã hội và phi chính phủ (NGO) cần phải được chia phần để bảo đảm rằng tiền giúp đỡ tới được thành phần cần được giup.

Ông David Sanderson, điều hợp viên của Care International UK ở nam và tây châu Phi, nói "Mối lo sợ lớn nhất là tham nhũng - nếu chỉ giao tiền cho chính phủ là không buộc chính phủ chịu trach nhiệm. Cần phải có sự pha trộn.
Ngoại ra, sợ rằng người ta chán nản với châu Phi". Theo giới cán sự xã hội, thu hút tiền viện trợ cho cac tai họa dễ gây chú ý như sóng thần và bạo động ở Darfur (Sudan) vẫn là dễ, trong khi thu hút tiền cho cac nan đề dài hạn như là chống AIDS và khan thiếu lương thực triền miên là khó hơn nhiều.
Ngoài ra, cac con số tổng quát về viện trợ là khó lượng định, vì đến từ rất nhiều nguồn - nhưng, giám đốc James Morris của Chương Trình lương thục thế giới (WFP) thông báo rằng năm nay chỉ nhận được 20% tài trợ cần thiết cho miền nam châu Phi. Giám đốc vùng của WFP Mike Sackett tuyên bố "Chúng tôi phải giảm khẩu phần hoặc bớt số người được giúp" - ông Sackett tin chắc rằng đã có ảnh hưởng của nhu cầu cứu trợ vùng sóng thần.
Theo ông, cac cơ quan khac của LHQ cũng bị ảnh hưởng, như là cơ quan lương nông (FAO) có thể sẽ đóng của văn phòng ở Johannesburg nếu không tìm được cac nguồn quỹ khác.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Nghị Viện mới của Anh đã bỏ phiếu áp đảo hôm Thứ Sáu hậu thuẫn hiệp ước Brexit của Thủ Tướng Anh Boris Johnson, là bước tiến đáng kể để Anh Quốc rời khỏi Liên Âu vào ngày 31 tháng 1 tới đây, theo bản tin hôm Thứ Sáu của báo The Wall Street Journal cho biết.
Facebook đã xóa hơn 900 tài khoản giả chống cộng và phò Trump của Đại Kỷ Nguyên có trụ sở tại Mỹ với những người làm việc thay mặt họ tại Việt Nam, theo bản tin của Đài BBC Tiếng Việt cho biết hôm 21 tháng 12.
Ít nhất một người bị giết và 5 người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại tổng hành dinh của Cơ Quan An Ninh Liên Bang Nga (FSB) tại trung tâm Mạc Tư Khoa, theo truyền thông Nga cho biết.
Hôm 17 tháng 12 chiếc hàng không mẫu hạm đầu tiên do Trung Cộng tự chế tạo trong nước có tên Sơn Đông đã được đưa vào hoạt động để nhằm mục đích “kiểm soát” Biển Đông, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin của báo TC cho biết hôm 18 tháng 12.
Công việc và nền tảng tuyển dụng Glassdoor đã công bố những người thắng giải thưởng "Nhà tuyển dụng tốt nhất năm 2020" của họ. Lần thứ năm công ty này trao giải thưởng thường niên cho sự hài lòng của nhân viên tại Đức. Lần này, Porsche đã đứng đầu bục vinh quang.
Anh Quốc đã rõ ràng con đường rời khỏi Liên Âu vào đầu năm tới sau khi Đảng Bảo Thủ của Boris Johnson đại thắng trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua.
Trong tuần qua, có một sự kiện thời sự mà có lẽ cả thế giới đều chú ý, đó là chuyện Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump gây sóng gió tại cuộc họp thượng đỉnh của Khối Minh Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắc là NATO diễn ra ở thủ đô London, Anh Quốc.
WASHINGTON – Bạch Ốc đã đạt được một “thương lượng trên nguyên tắc” với Bắc Kinh để giải quyết cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung 17 tháng, theo một nguồn tin tóm tắc về các cuộc đàm phán thương mại mà Reuters trích thuật cho biết hôm 12 tháng 12.
Nhóm khủng bố Hồi Giáo ISIS đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công vào quân đội Niger làm thiệt mạng 71 quân nhân và 12 người khác bị thương, theo tin CNN hôm Thứ Năm.
Việt Nam đứng sau Trung Cộng về số ký giả bị bỏ tù trong năm 2019, theo báo cáo của Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả công bố ngày 11 tháng 12 mà Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật cho biết hôm 12 tháng 12.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.