Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Suy Thoái, Dân Mễ Gởi Tiền Cho Thân Nhân Ở Mỹ Tăng

22/11/200900:00:00(Xem: 1970)

Suy Thoái, Dân Mễ Gởi Tiền Cho Thân Nhân Ở Mỹ Tăng; Dân Mễ Gởi Tiền Về Thân Nhân Ở Quê Nhà Giảm 13.4%

Nước Mỹ được người Mễ xem là nước người Mễ đến để kiếm tiền gởi về Mễ giúp gia đình. Nhưng bây giờ không còn nữa trong khi Mỹ đang trong thời kỳ suy thoái kinh tế và khủng hoảng tài chánh, người Mễ ở nước nhà Mể phải gởi tiền qua Mỹ để giúp thân nhân gia đình đang ở tại Mỹ.
Nạn thất nghiệp cao kỷ lục trong lịch sử Mỹ, người Mễ là nạn nhân trầm trọng nhứt. Thân nhân những gia đình người ở Mễ phải gởi tiền qua giúp để người Mễ sống  cầm hơi. Thống kê và phỏng vấn những cơ sở gởi tiền cho thấy một khuynh hướng ngược đời, số ngoại tệ Mể chuyển qua Mỹ lớn hôn số gởi về quá nhiều, hiện tượng chưa từng thấy trong giao hoán giữa hai nước. Chỉ một ngân hàng nhỏ của Mễ ở TP Chiapas hồi đó tới giờ chỉ thấy tiền từ Mỹ gởi về rất nhiều, bây giờ thì dòng chảy ngược lại.
Tổ chức Pew Hispanic Center  nhận thấy bắt đầu từ tháng Bảy dòng người đi từ Mễ sang Mỹ thường lệ rất nhiều bây giờ thì rất ít.
Ngân hàng Quốc gia Mễ cho biết số tiền từ Mỹ gởi về Mễ giảm còn  $16.4 tỷ ,  tỷ lệ giảm 13.4% so vói năm ngoái. Còn ngân hàng quốc gia Mễ cho biết có ít nhứt 5.9% tổng số gia đình ngươi Mễ khoảng 1.8 triệu người lâu nay nhận tiền giúp đỡ từ Mỹ gởi về nước nhà Mễ. Số tiền này  tương đương 19% thu hoạch của người dân thành thị và 27% của người dân nông thôn.
Nhưng bây giờ người Mễ ở Mỹ bị thất nghiệp nặng không kiếm được tiền không gởi về nước nhà được mà người nhà ở Mễ phải gởi qua Mỹ để sống cầm hơi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50419)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44178)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38533)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34435)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại