Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pakistan: Taliban Truy Giết Các Nhân Vật Theo Chính Phủ

16/11/200900:00:00(Xem: 1655)

Pakistan: Taliban Truy Giết Các Nhân Vật Theo Chính Phủ

PESHAWAR  -     Hôm chủ nhật, loạn quân mở 2 trận tấn công chống lại các nhân vật chống Taleban trong vùng tây bắc, giết 1 người trong số này trong chiến dịch làm suy yếu quyết tâm bình định của chính quyền Islamabad.
Để trả đũa chiến dịch bình định  bắt đầu hồi giữa tháng trước, Taleban đã giết trên 300 người trong các vụ đánh bom và phục kích.
Nhưng, chính quyền Pakistan đã vận động các thủ lãnh bộ tộc quay lại đánh Taleban, tương tự như các "hội đồng tỉnh thức" tại Iraq.
1 viên chức địa phương cho biết : hồi giữa đêm, du kích xả súng bắn vào nhà 1 bô lão, giết chết vị này.  Khoảng nửa năm trước, vị này ký thoả thuận với chính quyền cùng đánh Taleban.
Tin bổ túc cho biết lọan quân đã phá nổ 1 phần ngôi nhà của nhân sĩ Malik Sher Zaman.
Khoảng rạng sáng, trên 10 du kích bắn nhà của 1 thị trưởng chống Taleban bên ngoài thị trấn Peshawar, và bị đẩy lui, mất 3 mạng.
Nhóm loạn quân tấn công nhà của thị trưởng Mohammad Fahim Khan ở 10 dặm phiá nam Peshawar mặc áo dài truyền thống kín từ đầu đến chân như phụ nữ. Ông Khan là thị trưởng thứ nhì bị tấn công trong vòng 1 tuần lễ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.
Apple có kế hoạch mở lại khoảng 100 cửa hàng ở Mỹ, chủ yếu là với dịch vụ phục vụ ghé ngang trước cửa hàng, dù cũng có một số có dịch vụ cho khách vào bên trong cửa hàng.
Bốn cơ quan truyền thông lớn nhất của Brazil đã rút các phóng viên đưa tin từ dinh Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, do bị người ủng hộ của ông quấy rối.
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ sẽ có hành động mạnh mẽ chống lại Trung Quốc ngay trong tuần vì dự luật an ninh Hong Kong.
Liên minh Châu Âu (EU) cho biết, Trung Quốc phải tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, trong bối cảnh Trung Quốc đang áp dụng luật an ninh quốc gia đầy tranh cãi cho đặc khu.