Google: Đưa Lên Web Các Cơ Sở Bí Mật Của Bắc Hàn

07/06/200900:00:00(Xem: 2493)

google: đưa lên web các cơ sở bí mật của Bắc Hàn

Một nhóm gián điệp tư đã dùng Google Earth như kính chiếu yêu để soi rọi chế độ CS Bắc Hàn là một chế độ bí mật nhứt thế giới.
Trước đây trên Google Earth, Bắc Hàn chỉ là một vùng đất trống trơn, không hình ảnh đường sá và nhà cửa, núi non, đồng bằng gì cả. Nhưng hai năm trở lại đây Curtis Melvin một người đang chuẩn bị trình luận án tiến sĩ và những người đồng chí hướng của Ong lập thành một nhóm tìm trong hàng ngàn tài liệu rời rạc, hình ảnh, sách vở, báo chí, bản đồ để định vị trên bản đồ Bắc Hàn CS hàng ngàn kiến trúc, tượng đài, căn cứ hoả tiển, nguyên tử, mồ chôn tập thể, trại tù lao động cưỡng bức bí mật, dinh thự, đền đài, nhà hàng, khu du lịch, đường sá huyết mạch, và đặc biệt là những cửa vào các đường hầm bí mật của những trung tâm thử nghiệm hoả tiển và vũ khí nguyên tử.
Kết quả công lao hạn mã đó là hồ sơ  Giải Mật CS Bắc Hàn  trên Earth Google để công chúng toàn thế giới có thể vào xem và sử dụng khi cần. Hồ sơ này có thể  lấy trên Google Earth miển phí hầu mọi người có có thể sữ dụng tù nay. Trong 1 tháng vừa qua từ khi đưa lên Google đã có 47,000 lượt người vào chưong trình này.
Sau đây là những khám phá kinh hồn trong cái xứ bí mật nhứt trần gian này. Mồ chôn tập thể được chế độ này làm ra từ năm 1990 đã chôn 2,000,000 người. Mồ chôn tập thể bao phủ cả nhiểu dãy núi đồi.


Cuộc sống vương giả của các lãnh tụ và cán bộ CS khác với cuộc sống khốn cùng của người dân như ánh sáng và bóng tối. Cung điện của nhà độc tài Kim Jong Il  bên trong  nội hồ tắm còn lớn hơn hồ bơi, sân golf còn lớn hơn kích cở của Thế vận Hội.
Trái lại đại đa số dân chúng Bắc Hàn sống vất vưởng nhờ thực phẩm cứu trợ của Liên Hiệp Quốc thôi.
Phân tích không ảnh chụp đưọc từ vệ tinh, Google cho thấy nhiều thành phố không đèn, đường sá gần như không lưu thông được.  Melvin  và nhóm của Ong cho biết đã khám phá ra được kiến trúc phức hợp Vinalondính liền với trung tâm nghiên cứu và sản xuất vũ khi chiến tranh hoá học. 
Chương trình giải mật CS Bắc Hàn kêu gọi nối vòng tay lớn với các nhóm khác để khám phá thêm CS Bắc Hàn. Melvin đã liên lạc được với hai toà đại sứ CS Bắc Hàn nhưng không trả lời một điều gì cả.
Nhưng những nhà ngoại giao, những du khách có dịp đến Bắc Hàn rất giúp đỡ. Thí dụ như báo Wall Street Journal cho biết Joshua Stanton,  một luật sư ở  Washington từng là một sĩ quan Mỹ đã phục vụ ở Nam Hàn đã nhận ra được một trại giam nổi tiếng nhứt của Bắc Hàn, gọi là Trại 16.
Thượng Nghị sĩ Mỹ đã dùng những chứng cớ trong hồ sơ này để cáo buộc CS Bắc Hàn vi phạm nhân quyền.  Những tuyên truyền của CS Bắc Hàn cũng giúp cho Melvin bổ túc thông tin về những địa điểm mà nhà độc tài thăm viếng, thí dụ như cơ sở thủy điện và  điện năng mà y đã viếng trong tháng Tư vừa qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.