Hôm nay,  

Iran: Không Đáp Ứng Đầy Đủ Đòi Hỏi Qt Tinh Chế Uranium

2/24/201000:00:00(View: 3364)

Iran: Không Đáp Ứng Đầy Đủ Đòi Hỏi QT Tinh Chế Uranium

TEHRAN  -      Nhà cầm quyền Iran vưà đưa ra phản đề nghị, gồm các điều kiện để họ giao nộp phần lớn uranium, không đáp ứng các yêu cầu của Hoa Kỳ và các siêu cường.
Trả lời 5 thành viên thường trực của HĐ Bảo An và cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA), Tehran đòi đuợc giao đồng thời uranium nhiên liệu để dùng tại các lò phản ứng nghiên cứu và cuộc trao đổi phải được thực hiện trên lãnh thổ Iran.


Công văn có ý chính thức hóa lập trường của giới lãnh đạo Iran đuợc tin chắc sẽ bị 5 cường quốc HĐ Bảo An và Đức gạt bỏ.
Theo đề nghị của lục cường, Tehran phải giao uranium sơ chế để nhận uranium nhiên liệu khoảng 1 năm sau.  Các siêu cường phỏng đoán Iran xuất cảng 1.2 tấn uranium sơ chế để tinh chế 20% tại Nga và tinh chế cao hơn tại Pháp thành nhiên liệu nguyên tử, tương đương 70% dự trữ uranium của Iran.
Nhưng cho tới nay, Iran vẫn tiếp tục tinh chế.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.