Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ, Tq: Họp Tác Để Giúp Củng Cố Kinh Tế Thế Giới

05/12/200800:00:00(Xem: 1973)
mỹ, tq: Họp tác để giúp củng cố kinh tế thế giới
BẮC KINH  -   Trung Quốc và Hoa Kỳ hứa hẹn củng cố các hợp tác trong nỗ lực giải toả khủng hoảng tài chính toàn cầu, tại hội nghị chiến lược kinh tế thứ 5 đang diễn ta tại Bắc Kinh.
Trưởng đoàn Trung Quốc là Phó Thủ Tướng Wang Kisan và trưởng đoàn Hoa Kỳ là bộ trưởng ngân khố Henry Paulson.
Nhân dịp này, Phó Thủ Tướng Wang khẳng định : ưu tiên của các nhà hoạch định chính sách vào lúc này là thực hành càng sớm càng tốt các thỏa thuận tại hội nghị G-20 để ngăn ngừa sự lan rộng của khủng hoảng, tránh sụp đổ tài chính.

Bộ trưởng Paulson nói : khủng hoảng hiện nay là có kích thước toàn cầu, các chính phủ khắp thế giới đã hành động để tái lập ổn định và ứng phó các diễn biến của thị trường. Ông Paulson xác nhận các hợp tác và phối hợp là mạnh mẽ, và tán dương vai trò trách nhiệm mà chính quyền Bắc Kinh đang làm.
Bộ trưởng Paulson nhấn mạnh : qua hội nghị 2 ngày tại Bắc Kinh, Hoa Kỳ và Trung Quốc thảo luận thêm các biện pháp cần thực hành trong thời gian tới để giúp củng cố kinh tế thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.