Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Afghanistan: Từ Tháng Tư, Giết 400 Taliban Ở Miền Nam

10/07/200800:00:00(Xem: 1303)
KABUL  -     Đại tá TQLC Peter Petrozio cho biết tính từ cuối Tháng Tư, đơn vị tăng phái 24 thuộc quyền ông đã diệt 400 loạn quân tại miền nam Afghanistan - ông nói : con số này do tỉnh trưởng Helmand cung cấp.

Khoảng 2200 binh sĩ TQLC đuợc đưa đến tảo thanh du kích Taleban trong tỉnh Helmand, tỉnh trồng cây thuốc phiện nhiều nhất nước và cũng là nơi Taleban hoạt động mạnh nhất.

Đại tá Petronzio nói Taleban muốn giành chiếm quận Garmser - ông cho biết Garmser chưa an ninh hẳn, nhưng đã ổn định hơn. Gamser là cửa ngõ thông thương với lân bang Pakistan. TQLC sẽ đuợc quân Anh thay thế trong muà Thu.

Đại tá Petronzio tuyên bố : nếu Taleban muốn chúng tôi bỏ đi, thì phải chờ lâu.

Trong khi đó, Tướng chỉ huy NATO báo tin các vụ pháo kích từ bên kia biên giới Pakistan gia tăng trong tháng qua - liên quân phản kích bằng trọng pháo hay phi cơ.

Tuần qua, Ngũ Giác Đài đưa tin gia hạn phục vụ của 2200 TQLC 30 ngày. Đơn vị này sẽ về nước vào đầu Tháng 11.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.