Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

10,000 Cảnh Sát Saudi Arabia Bị Buộc Phải Học Lớp Đạo Đức

17/02/200800:00:00(Xem: 985)

ABU DHABI - Các viên chức Saudi Arabia nói nước này sẽ huấn luyện cảnh sát tôn giáo phương pháp giao tiếp với các nhà ngoại giao và người không theo Hồi Giáo. Nguồn tin này cũng cho rằng Bộ Ngoại Giao Saudi có thể sẽ tài trợ việc tổ chức một lớp học dành cho 10,000 cảnh sát tôn giáo, những người bị cáo buộc đã có hành vi tàn bạo khi nỗ lực thực hiện luật Hồi Giáo. Saudi nói Ủy Ban Vận Động Đạo Đức và Ngăn Ngừa Thói Hư Tật Xấu (Commission for the Promotion of Virtue and Prevention of Vice) sẽ cùng với Viện nghiên cứu Ngoại Giao mở cuộc huấn luyện vào Tháng Tư tới.

Có thể nói đây là nỗ lực đầu tiên nhằm huấn luyện các viên chức cảnh sát tôn giáo, những người thường xuyên lạm dụng quyền hành của họ. Năm 2007, chính phủ Saudi đã loan báo hàng loạt chương trình sẽ được giảng dạy cho các viên chức hợp tác bảo đảm và thực thi nhân quyền với Bộ Nội Vụ.

Khóa học này sẽ khai giảng vào ngày 20-4 và kéo dài hai tuần, với ít nhất vài trăm trong số hàng ngàn viên chức sẽ phải trải qua khóa học trong năm tới. Ủy Ban Vận Động Đạo Đức và Ngăn Ngừa Thói Hư Tật Xấu đã bị tố cáo giết và làm nhiều người bị thương trong năm 2007. Và nhiều người đã hối thúc Quốc Vương Abdullah giải tán tổ chức này từ suốt 18 tháng qua. Cùng thời gian này, quốc vương đã chấp thuận cho thành lập một tổ chức có tên là cảnh sát cộng đồng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50295)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44063)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38398)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34368)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại