Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chiến Dịch Thành Công

16/02/200800:00:00(Xem: 1361)

Thủ Tướng Nuri al-Maliki của Iraq hôm Thứ Sáu tuyên bố rằng al-Qaeda đã bị xua đuổi ra khỏi Baghdad nhờ một chiến dịch an ninh phát khởi một năm trứơc, và sẽ bị thảm bị khắp nứơc Iraq.

Ông nói trong buổi lễ tưởng nhớ ngày 14-2-2007 khi phát khởi chiến dịch bảo an Baghdad, có tên là Pháp Trị, “Nhờ ơn Trời, chúng ta đã hủy diệt các đơn vị của Al-Qaeda. Bây giờ quân đội chúng ta đang truy kích họ ở Nineveh, và đang xua đuổi họ,” khi nhắc tới tỉnh phía Bắc nơi các viên chức Iraq nói là al-Qaeda đang tái phối trí sau khi chạy ra khỏi Baghdad.

Để mừng một năm ngày mở chiến dịch Pháp Trị, ông đặt vòng hoa ở Tượng Đaì Chiến Sĩ Vô Danh ở Baghdad trong buổi lễ có tham dự của các Bộ Trưởng Quốc Phòng và Nội Vụ Iraq.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.