Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Thống Đốc Xin Tt Bush: Đừng Cắt Giảm Medicaid

21/02/200500:00:00(Xem: 4125)
Cac Thống Đốc tiểu bang của cả 2 đảng đoàn kết chống lại các đề nghị cắt giảm phúc lợi Mediciad của TT Bush trong khi thuc đẩy cac thay đổi rộng lớn, với lập luận rằng sự leo thang chi phí đưa tới sự tái cứu xét căn bản chương trình cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho khoảng 52 triệu người, gồm người nghèo, người già và người thương tật.
Nhắc lại cac cải tổ theo cac chủ trương ở cấp tiểu bang từ 1 thập niên trước, các Thống Đốc đã trải qua kinh nghiệm giảm chi phí, gồm cải tổ theo kinh tế thị trường, chia sẻ phí tổn về thuộc giữa cac tiểu bang và phát triển kỹ thuật để giảm cac thiếu sót y khoa.
Giờ đây, cac Thống Đốc tiểu bang hi vọng thuyết phục QH liên bang và Bạch Oác rằng tiểu bang cần được có thêm tự do để thay đổi hệ thống an toàn chung liên bang và tiểu bang dự chi 300 tỉ MK.
Thống Đốc DC Tom Wilsak của Iowa nói "Nếu không giải quyết được vấn đề Medicaid, cac Thống Đốc buộc phải chọn giữa các cháu và ông bà".

Chi phí Medicaid tăng đều với tỉ lệ trên dưới 9% trong 4 năm qua - chi phí dành cho thành phần cao niên là lớn nhất trong khi thế hệ baby-boomer ra đời sau Thế Chiến 2 bắt đầu nghỉ hưu.
Trong vài tuần lễ qua, nhóm cac Thống Đốc của 2 đảng đã lập kế hoạch để đưa những ý kiến mới đến với tất cả cac Thống Đốc tại hội nghị thường niên tại thủ đô vào cuối tuần tới, khi họp đại hội, gặp TT Bush và cac viên chức hành pháp.
Đồng thuận đã được tìm thấy ở 2 chủ đề : không giảm chi phí y tế và cho phép sự linh động rộng rãi hơn.
Thống Đốc CH Mark Sanford của tiểu bang South Carolina đề nghị cho phép đối tượng Medicaid kiểm soát thông qua 1 hình thức thẻ thanh toán để có thể chọn các chi tiêu ở hầu hết các dich vụ.
Giới thông thạo nói rằng chi phí Medicaid tăng 1 phần vì thất nghiệp và vì các chủ nhân mướn người không muốn cung cấp bảo hiểm y tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.