Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Đòi Đưa 1 Quan Lớn Lhq Ra Tòa Tội Đổi Dầu Iraq Gian

17/02/200500:00:00(Xem: 4414)
WASHINGTON -- 1 Uûy Ban Thượng Viện đã mở rộng cuộc điều tra về chương trình cho Iraq đổi dầu để tìm hiểu vai trò của ông Benon Sevan, nhân viên LHQ từ 40 năm.
Ông này đã bị ngưng chức sau khi trưởng ban điều tra tìm thấy rằng ông ta lèo lái nhà độc tài Saddam bán dầu cho công ty của 1 người bạn.
Nghị sĩ Norn Coleman nói "câu hỏi rằng ông Sevan có nhận phần cung cấp dầu từ chế độ Saddam không" có thể trả lời YES.
Ông Coleman hô hào TTK Kofi Annan tước quyền đặc miễn ngoại giao để đưa ông Sevan ra tòa. QH và cac nhà điều tra cũng đang tìm hiểu các liên lạc của gia đình Annan với chương trình đổi dầu.
Các nhà điều tra của QH tố giác ít nhất 1 thanh tra đã nhận hối lộ của Saddam. Uûy Ban Thượng Viện nói thanh tra người Bồ Đào Nha được tặng 105,000 MK đã cho phép chế độ Saddam bán ngoài chương trình đổi dầu 1 số dầu trị giá 9 triệu MK tại 1 hải cảng miền nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo