Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pakistan: Làm Tang Lễ, Chôn Du Kích Hồi Bị Giết Tại Đền Đỏ

13/07/200700:00:00(Xem: 1343)
ISLAMABAD  -    Công nhân của chính phủ Pakistan đã chuẩn bị quan tài để chôn cất các du kich bị giết tại đền Đỏ, và khoảng 2000 người tập họp dự tang lễ của giáo sĩ Ghazi.

Người em trai của giáo sĩ bị giết được phép dẫn đầu lễ cầu kinh.

Cuộc trấn áp đền Hồi Giáo thủ cựu làm tăng uy tín của TT MUsharraf trong giới ôn hoà và các thế lực hậu thuẫn ngoại quôc - nhưng, Taleban và al-Qaeda cùng hô hào trả thù. 

Lực lượng tiến chiếm đền tìm thấy xác của giáo sĩ Ghazi trong số ít nhất 73 tử thi sau trận tấn công 35 giờ. Thi thể của ông Ghazi đuợc giao cho thân nhân để đưa về chôn tại làng nguyên quán trong tỉnh bang Punjab.


Người anh em của giáo sĩ Ghazi là Maulana Abdul Aziz, giả dạng phụ nữ để trốn ra
trong 8 ngày bị vây hãm, nhưng bị bắt, được cảnh sát áp giải tới lễ cầu kinh cho ông Ghazi.

Tại đây, ông Aziz báo trươc 1 cuộc cach mạng Hồi Giáo, và nói "Những gì xẩy ra trong thời gian qua không giấu đưọc ai, theo ý thượng đế, máu của những người tuẫn đạo sẽ đưa tới kết quả - cuộc tranh đấu của chúng ta sẽ tiếp tục, trong số người tuẫn đạo còn nhiều Ghazi". Sau lễ, Aziz đã bị dẫn đi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.