Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Thế Giới

15/11/201000:00:00(Xem: 2463)

Tin Ngắn Thế Giới

Ái Nhĩ Lan Thê Thảm, Vô Gia Cư Tăng

Trong khi các chuyên gia tài chánh tranh luận rằng có phải Ái Nhĩ Lan đã phá sản hay chỉ mới sắp phá sản, số người vô gia cư ngaỳ càng đông hơn. Viện đaị học Institute of Technology tại Tallaght, phía nam Dublin, tăng học phí và nhiều sinh viên đã bỏ học để đi tìm việc làm ở Tây Ban Nha, Úc Châu. Di dân Ba Lan đã tới ào ạt vào Ái Nhĩ Lan chưa tới 10 năm trước, lúc đó đẩy dân số lao động tăng 20%, bây giờ lặng lẽ bỏ sang nước khác. Chính phủ ước tính có 1,250 sinh viên rời bỏ Ái Nhĩ Lan mỗi tháng, và tới 1/5 sinh viên tốt nghiệp phải xuất ngoại tìm việc.

+++++

Dành Làm Nơi Sinh Nhà Thơ Lý Bạch

Hai thị trấn Trung Quốc đang tranh nhau để lấy danh hiệu “nơi sinh của thi hào Lý Bạch,” một danh hiệu chắc chắn sẽ thúc đẩy lợi tức cho ngành du lịch địa phương. Giáo sư Kang Zhen của đaị học Beijing Normal Universitynói rằng Jiangyou là nơi Lý Bạch được nuôi lớn, nhưng thị trấn Anlu là nơi ông ở hầu hết tuôi thành niên và hầu hết những năm làm thơ của ông. Chen Zuoyi, phát ngôn nhân thị trấn Anlu, nói Anlu trước kia trong hàng 10 thị trấn giàu nhất tỉnh Hubei, nhưng “bây giờ sụt xuống  hàng 36 hay 37.” Đó là lý do mới đây, Anlu tự quảng cáo là nơi sinh của nhà thơ Lý Bạch, điều này đã gây phản đối dữ dội từ phía Jiangyou, rằng không ai có thể có 2 nơi sinh được.

+++++

Khó Thắng al-Qaeda

Tân Tư Lệnh quân lực Anh Quốc, Tướng Sir David Richards, cảnh báo rằng Tây Phương không có thể chiến thắng al-Qaeda và dân quân Hồi Giáo.
Thêm nữa, ông nói đánh thắng loạn quân Hồi Giáo là điều “không cần thiết, và sẽ không bao giờ đạt được.”
Tuy nhiên, Tướng naỳ nói là có thể kềm chế quân khủng bố được. Ông nói, vũ khí để chống al-Qaeda phải là “giáo dục và dân chủ.”LHQ: Khó Tới Mục Tiêu.

+++++

Kêu Gọi Bỏ Nguyên Tử

HIROSHIMA, Japan (AP) — Những người được Giảỉ Nobel Hòa Bình, trong đó có Đức Đạt Lai Lạt Ma, đưa ra lời kêu gọi thế giới hãy từ bỏ vũ khí nguyên tử.
Các vị này đã  kêu gọi như thế trong buổi lễ tại thành phố Nhật Bản Hiroshima, nơi quả bom nguyên tử đầu tiên nổ hồi 65 năm về trước.
Các nhà lãnh giaỉ Nobel Hòa Bình đã đặt vòng hoa và cúi đầu trước tượng đài các nạn nhân bom nguyên tử, trong khi Ngọn Lửa Hòa Bình Vĩnh Cửu của Hiroshima đốt lên từ lòng đất.
Đó cũng là hội nghị thường niên 3 ngày của những người trúng giaả Nobel Hòa Bình. Đức Đạt Lai Lạt Ma kêu gọi chỉ có đối thoaị mơi thực sự giải quyết được các nan đề.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
Lo sợ về dịch bệnh corona đã gia tăng hôm Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 sau khi có nhiều trường hợp mới bị lây được báo cáo tại Iran, Ý và Nam Hàn, nhưng TQ đã nới lỏng hạn chế việc đi lại tại nhiều nơi gồm Bắc Kinh khi tỉ lệ bị lây corona mới đã giảm nhẹ.
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50756)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44466)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38898)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34704)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại