Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đa Số Ngân Hàng Liên Âu: Đủ Sức Để Chịu Đựng Nợ Công

24/07/201000:00:00(Xem: 1178)

Đa Số Ngân Hàng Liên Âu: Đủ Sức Để Chịu Đựng Nợ Công

LONDON  -     Đa số ngân hàng của Liên Âu vượt qua được trắc nghiệm về áp lực, nghĩa là hệ thống tài chính này có sức mạnh đủ để chịu đựng các ảnh hưởng của nợ công tại eurozone.
7 trong số 91 ngân hàng không thành công. 1 số phân tích gia tin rằng các kết quả cho thấy các trắc nghiệm là không vững. Sau tin này, euro đuợc mua bán với giá 1.29 MK. Nhưng, nếu các thị trường chứng khoán và trái phiếu cho rằng trắc nghiệm là không đủ mạnh, thì khi trở lại giao dịch vào sáng Thứ Hai, các nhà đầu tư sẽ thấy vấn đề là trầm trọng hơn.


Tại cơ sở VTB Capital, nhà chiến lược Neil mcKinnol nhận xét "các trắc nghiệm thực hiện với 91 ngân hàng có ý nghĩa chính trị nhiều hơn là trấn an thị trường về tình hình cân đối sổ sách tại các ngân hàng, nghĩa là có sức mạnh thực để chịu đựng các bất trắc".
Các viên chức tài chính Liên Âu khẳng định : kết quả trắc nghiệm áp lực xác nhận tính linh hoạt chung trong hệ thống ngân hàng của Liên Âu.
Tại Hi Lạp, ngân hàng ATE không qua đuợc trắc nghiệm áp lực, và đã chuẩn bị kế hoạch huy động vốn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.