Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Israel: Chống Nghị Quyết Cấm Nguyên Tử Của189 Nước

31/05/201000:00:00(Xem: 1759)

Israel: Chống Nghị Quyết Cấm Nguyên Tử Của189 Nước

JERUSALEM  -     Israel lên án kế hoạch chấp thuận bởi hội nghị nguyên tử quy tụ 189 quốc gia nhằm cấm vũ khí hạt nhân ở Trung Đông là lạc hướng và là nặng màu sắc chính trị.
Hôm Thứ Sáu, các thành viên ký hiệp định hạn chế vũ khí nguyên tử (NPT) đồng ý mở hội nghị kế tiếp vào năm 2012 để thiết lập 1 vùng phi nguyên tử tại Trung Đông. Ý kiến của các nươc Arap là để buộc Israel từ bỏ vũ khí nguyên tử không khai báo. 


Tuyên cáo hôm Thứ Bẩy của Israel khẳng định rằng nghị quyết của hội nghị NPT là 1 thoái bộ về an ninh khu vực. Nhà cầm quyền Jerusalem kể ra trường hợp chế độ Tehran đang tìm kiếm vũ khí hạt nhân và công khai dọa tiêu diệt Israel mà hội nghị không xét tới.
Cho tới nay, lãnh đạo  Tehran liên tục chối cãi tham vọng nguyên tử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.