Hôm nay,  

Somali: Db Mỹ Bị Bắn Đuổi

14/04/200900:00:00(Xem: 3912)

Somali: DB Mỹ Bị Bắn Đuổi, Obama: Sẽ Chận Đứng Hải Tặc

MOGADISHU, Somalia -- Nhiều phát đạn súng cối đã bắn vào phi trường Mogadishu trong khi một phi cơ chở một dân biểu Mỹ cất cánh, theo lời một cảnh sát hôm Thứ Hai.
Phi cơ bay đi an toàn, nhưng 19 cư dân vùng gần đó đã bị thương.
Dân Biểu Donald Payne, chủ tịch tiểu bang đối ngoại về Châu Phi, đã được phúc trình về tình hình Somalia trứơc khi ông rời thủ đô Somalia, một nơi được xem là trong vài nơi nguy hiểm nhất thế giới, theo lời phát ngôn nhân Bộ Ngoaị Giao Mỹ.
Cũng hôm Thứ Hai, Tổng Thống Barack Obama cam kết “sẽ ngưng làn sóng hải tặc.”


Obama có vẻ như muoôn nâng vấn đề trừ diệt hải tặc vào một ưu tiên trong nghị trình, nói rằng Mỹ sẽ làm việc với các nứơc khác trên thế giới để ngăn chận hải tặc.
Tuy nhiên, không rõ TT Obama muốn đưa chiến dịch này xa tới đâu.
Mỹ hiện đang cứu xét nhiều biện pháp, trong đó có biện pháp đưa tàu chiến Mỹ đi tuần dọc biển Somali và tiễu trừ các “tàu mẹ” của hải tặc. Một biện pháp khác cứu xét là tấn công vào mật khu trên đất liền của hải tặc. Nhưng chưa quyết định nào chính thức đưa ra.
Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ  Robert Gates hôm Thứ Ba nói rằng hải tặc phần nhiều là các thiếu niên không kinh nghiệm, như trường hợp 4 hải tặc tấn công tàu Mỹ vừa qua là 4 cậu từ 17 tới 19 tuổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cảnh sát Anh đang thử nghiệm một kỹ thuật mới, có thể dò tìm được những người dấu vũ khí trong quần áo của mình.
NEW YORKL - Biểu tình lớn hô hào nỗ lực kiểm soát biến đổi khí hậu phát sinh khắp thế giới cùng ngày Thứ Sáu 20-9.
HAVANA - Bệnh lạ ảnh hưởng các nhà ngoại giao Hoa Kỳ và Auastralia làm việc tại thủ đô của đảo quốc Cuba có thể gây ra bởi tiếp xúc thuốc sát trùng.
PARIS - Ngọai trưởng Pháp LeDrian xác nhận hôm 19/09: không có lý do xét lại quyết định năm 2015 từ chối yêu cầu tị nạn của Edward Snowden
BRUSSELS - Sau buổi hội đàm với nhà thương thuyết của EU, bộ trưởng Brexit của vương quốc UK Stephen Barclay tuyên bố : 2 bên theo đuổi mục tiêu chung trong việc tìm kiếm thỏa thuận mới.
ISLAMABAD - Lân bang Pakistan từ chối cấp phép cho phi cơ chở Thủ Tướng Ấn Độ bay qua không phận trên đường bay đi Đức và trở về.
NEW DEHLI - Sau khi từ chối đơn xin nhập tịch của 2 triệu cư dân tỉnh bang Assam (từ Tháng 8), nhà cầm quyền Ấn Độ bắt đầu dựng trai tạm giam để cầm giữ thành phần gọi là vô tổ quốc, đa số là tín đồ Hồi Giáo.
COLOMBO - Cử tri Sri Lanka (tên cũ Tích Lan) bên ngoài mũi cực nam tiểu lục địa Ấn Độ sẽ đi bầu TT ngày 16-11, theo loan báo của ủy hội tuyển cử bản xứ.
JAKARTA - Đoàn ứng phó khẩn cấp được giao nhiệm vụ cấy mưa trong mây để hạn chế khói độc gây ra do tệ nạn đốt rừng làm rẫy.
MANILA - Trong lúc nạn nhân thứ nhì của bệnh sốt bại liệt được phát hiện, thẩm quyền y tế Philippines phóng chương trình chủng ngừa trẻ em.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.