Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đóng Du Thuyền, Hốt Bạc

21/07/200800:00:00(Xem: 1757)
Châu Á đang tranh vaò thị trường đóng du thuyền cho những người giàu thế giới, dẫn đầu kỹ nghệ này ở vùng này hiện nay là Đaì Loan và tiếp theo sau là Trung Quốc, tuy vẫn còn thua các xưởng đóng tàu Châu Âu  nơi trị giá một du thuyền đóng xong giá tới hàng chục triệu đô. Đài Loan và Trung Quôc năm nay đã nhận đơn đặt đóng du thuyền khoảng 100 chiếc, trong đó 2/3 là đặt đóng ở Đài Loan, cho các du thuyền dài 80 feet trở lên. Năm 2005, hai nước cộng lại chỉ có 60 đơn đặt hàng. Các xưởng Ý đứng đầu thế giới với 400 đơn đặt đóng thuyền năm nay, còn các xưởng Mỹ là  100 chiếc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.