Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ, Israel Không Họp

24/01/200800:00:00(Xem: 1892)

GENEVA (AP)--Louise Arbour, Cao Ủy Nhân Quyền LHQ, nói hôm Thứ Tư là Israel phải gỡ các rào ngăn việc phân phối viện trợ nhân đạo tới Gaza Strip, vì “mức độ tuyệt vọng” đang tác hại trong người Palestine đã thấy rõ khi hàng chục ngàn người Gaza tràn vào Ai Cập sau khi người vụ trang dùng mìn cho nổ một phần bức tường do Israel xây lên giữa 2 lãnh thổ này.

Bà Arbour nói rằng 1.4 triệu dân Gaza đang sống dưới mức tuyệt vọng, khi trình bày trong buổi họp khẩn cấp của hội đồng nhân quyền LHQ 47 nước được triệu tập bởi Syria, Pakistan và được ủng hộ bởi 20 nứơc khác.

Các nhà ngoaị giao Mỹ và Israel không dự buổi họp này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.