Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Du Kích Đăng Lính Bị Bạn Cũ Bắn Tỉa

01/11/200700:00:00(Xem: 2021)

BAGHDAD  -    Bộ Trưởng QP Anh Des Brown loan báo lực lượng Anh sẽ chuyển giao tất cả trách nhiệm an ninh tỉnh Basra thuộc vùng đông nam Iraq vào giữa Tháng 12 - ông giải thích: tình hình an ninh tăng tiến, khả năng của các đơn vị  và các định chế tại địa phương đã nâng cao.

Bộ Trưởng Des Brown tuyên bố trong 1 cuộc họp báo tại thủ đô Baghdad "Chính phủ Iraq và các Tư Lệnh liên quân đồng ý rằng tỉnh Basra nên được chuyển giao cho thẩm quyền của địa phương vào trung tuần Tháng 12".

Hôm Thứ Hai, Thủ Tướng al-Maliki cũng nói sẵn sàng nhận bàn giao tỉnh Basra vào cùng thời gian vừa nêu.

* Iraq: Cựu Du Kích Vào Cảnh Sát Trở Thành Mục Tiêu Của Loạn Quân

Giới chức quân sự Hoa Kỳ tại Iraq chủ trương thu nhận cựu loạn quân Sunni vào lực lượng cảnh sát quốc gia, nhưng chính quyền Iraq do phe Shites kiểm soát ngần ngại, phần nào vì sợ người Shites là mối đe dọa tương lai. Tại Fallujah, có lúc là căn cứ địa của các nhóm có quan hệ với al-Qaeda, 1 số cựu du kích Sunni nay là cảnh sát trấn giữ các trạm kiểm soát an ninh.

Trong số này, anh Mahmoud đã trở thành con người khác sau khi thụ huấn tại trường cảnh sát, đuợc gia đình và khu phố nể nang - khi được phỏng vấn, anh không ngần ngại đáp "Tôi cảm thấy là người can đảm". Nhưng, Mahmoud trở thành mục tiêu của loạn quân theo al-Qaeda.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.