Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LHQ Mời Toàn Cầu Đi Xe Đạp Để Bớt Tác Hại Môi Sinh

08/07/200700:00:00(Xem: 1095)
Tin AFP đắnh đi từ Kuala Lumpur cho biết Tổ chức Y tế Thế giời kêu gọi con người nên dùng xe đạp để di chuyển hầu  góp sức làm giảm tác hại môi sinh vì dùng xe hơi thải quá nhiều khí độc.

Cơ quan này nhấn mạnh ô nhiểm không khí giết chết  77,000  người mỗi nam trong vùng Á Châu Thái bình Dương, trầm trọng nhứt là Đông Nam Á. Trung Quốc và An Đô là hai nước gây ô nhiêm không khí trầm trọng nhứt ở  Á châu, không bao lâu nữa TC sẽ vượt qua Mỹ về khí thải.

Một mặt LHQ kêu gọi các nước hội viên đóng thêm tiền để bảo vệ môi sinh, mặt khác Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi con người trong vùng Đông Nam Á nên dùng xe đạp để di chuyển để giảm bớt số khí thải, trong chờ đợi các nước tiên tiến tìm nhiên liệu thay thế sạch hơn nhơn liệu hóa thạch hiện dùng.

Lời kêu gọi này là kết quả của phiên họp 40 nước hợp ở Mã lai, trong đó có China, India, Japan, Malaysia, Singapore, Thailand and Vietnam để tìm phương hướng chống lại hiện tương hâm nóng đia cầu và khí hậu thay đổi.

Họp thì đông, kêu gọi thì lớn, nhưng chưa thấy nước nào có biện pháp tích cực giảm ô nhiểm môi sinh, Mỹ cho đến bây giờ là nước tạo nhiều khí thải nhứt. Trung Quốc đứng hàng thứ hai sáp vượt qua Mỹ, không ký vào Công ước chung hạn hcế khí thải hoàn cầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.