Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biden Đi Iraq Dự Lễ: Tác Chiến Mỹ Rút Về

31/08/201000:00:00(Xem: 1355)

Biden Đi Iraq Dự Lễ: Tác Chiến Mỹ Rút Về

BAGHDAD  -      Hôm Thứ Hai, PTT Joe Biden đã đến thủ đô Iraq để dự lễ chấm dứt vai trò tác chiến của quân đội Hoa Kỳ - ĐS Jim Jeffrey, Tướng Odierno và ngoại trưởng Zebari chào đón PTT Hoa Kỳ tại Baghdad.
Trong thời gian lưu lại Iraq, ông Biden mở hội đàm với Thủ Tướng al-Maliki, TT Talabani, PTT al-Hashimi, PTT al-Mahdi và các viên chức cao cấp của Iraq về các diễn biến mới nhất và để hô hào các nhà lãnh đạo bản xứ sớm kết thúc thương lượng về thành phần chính phủ mới 5 tháng sau tổng tuyển cử mà không phe nào chiếm đa số rõ rệt.
Sứ mạng của lực lượng Hoa Kỳ chấm dứt vai trò tác chiến từ Thứ Ba 1-9.
Gần 50,000 binh sĩ lưu lại cho đến cuối năm 2011, theo kế hoạch của TT Obama, để yểm trợ và huấn luyện. Ông Obama định đọc diễn văn về Iraq vào tối Thứ Ba.


Trong bài nói chuyện ngày Thứ Bẩy hàng tuần, ông tuyên bố "Khi tranh cử TT, tôi hưá sẽ kết thúc cuộc chiến tại Iraq - là TT, đó là điều tôi đang thực hiện". Ông nói tiếp "Cũng như bất cứ quốc gia có chủ quyền nào, người Iraq đuợc tự do chọn lựa định hướng, và cuối năm tới, tất cả lực lượng của chúng ta sẽ về nước".
Cùng ngày Thứ Ba, thủ lãnh thiểu số tại Hạ Viện, ông John Beohner, cũng lên tiếng - ông Beohner định tuyên bố với American Legion tại Milwaukee (Wisconsin) rằng TT Obama và các nhà lập pháp cùng đảng DC phản đối chủ trương tăng quân của chính phủ Bush, theo tiết lộ của 1 phụ tá.
Trong lúc các viên chức hành pháp nói bạo động đang giảm dần tại Iraq, mới đây quân nổi dậy tổ chức hàng loạt vụ đánh bom, tấn công lực lượng an ninh.
Hôm Thứ Sáu, Thủ Tướng al-Maliki đặt vào tình trạng báo động tất cả các chính quyền địa phương và lực lượng an ninh - ông nói rõ hơn rằng al-Qaeda và dư đảng Baath có thế lực bên ngoài ám trợ đang mưu định đánh bom tại thủ đô và các tỉnh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.