Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Thế Giới

10/11/200900:00:00(Xem: 1949)

Tin Ngắn Thế Giới

Nepal: Nạn Săn Thú Hiếm Bùng Nổ
Nepal đang báo nguy hiện tượng săn thú rừng lậu đang làm nhiều loaì thú hiếm cơ nguy sắp tuyệt chủng. Các nhà bảo tồn sinh học nói rằng Nepal đang trở thành trung tâm buôn lậu cơ phận thú hiếm nhờ nằm ở vị trí chiến lược giữa Ấn Độ, nguồn nguyên liệu thú rừng, và thị trường Trung Quốc đang bùng nổ. Nepal nói là rừng bảo tồn Chitwan Park đã mất 24 con tê giác -- trong đó 17 con bị bọn săn lậu giết -- trong 18 tháng qua.  Hai khu rừng bảo tồn Nepal ở phía tây nam Nepal có số lượng cọp bị giảm 60%, từ 65 con để còn có 26 con. Một bộ da cọp bán khoảng 1,000 Mỹ Kim ở chợ điạ phương, nhưng đưa ra quốc tế sẽ bán tới 10,000 Mỹ Kim. Một sừng tê giác  bán ra chợ đen quốc tế là 14,000 Mỹ Kim.

++++

Tq Vào Ai Cập, Mở Xưởng May

Ai Cập đang trở thành trung tâm làm gia công cho nhiều xưởng may Trung Quốc nhờ lương thợï rẻ, trong khi được chính phủ Ai Cậïp giúp ưu đãi đầu tư. Công ty Trung Quốc Nile Textile Group  đã mở xưởng trong khu kinh tế tự do Port Said của Ai Cập, thuê 600 công nhân, trong đó 20% là người Trung Hoa và còn lại là dân Ai Cập.   Nguyên liệu rẻ, xuất cảng được ưu đãi vì 60% sản phẩm nhập vào Ai Cậïp được miễn thuế, lương thợ Ai Cập rẻ... đã cho hãng này thế mạnh để xuất cảng sang Mỹ. Hầu hết trang phục may mặc ở xưởng bây giờ ghi là "Made in Egypt" (Làm ở Ai Cập) chứ không còn ghi "Made in China" (Làm ở TQ).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.