Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bin Laden Làm Việc Với Mỹ Cho Tới Ngày Khủng Bố 9/11

09/08/200900:00:00(Xem: 1688)

Bin Laden Làm Việc Với Mỹ Cho Tới Ngày Khủng Bố 9/11

Trong cuộc phỏng vấn hồi tháng trước với blogger Brad Friedman, người tiết lộ Sibel Edmonds đã làm rớt một trái bom nổ khi người gọi điện thoại hỏi về vụ 9/11.
Một cựu thông dịch FBI cẩn thận trả lời rằng, "Tôi có tin tức về những điều mà chính quyền của chúng ta đã nói dối chúng ta. Tôi biết. Chẳng hạn, nói rằng từ sự sụp đổ của Liên Bang Sô Viết chúng ta đã chấm dứt tất cả những liên hệ riêng tư với Bin Laden và Taliban - những điều đó có thể được chứng minh là nói dối, rất dễ dàng, dựa trên thông tin mà họ phân loại trong trường hợp của tôi, bởi vì chúng ta đã giữ mối liên hệ riêng tư với những người đó, và nó dính líu đến vùng Trung Á, mãi cho đến ngày 11 tháng 9."
Blogger Luke Ryland, người Úc, hiện giờ đã có đủ tài liệu về các hoạt động tại Trung Á do Edmonds cung cấp, trích thuật lời Edmonds nói trong các trường hợp khác rằng al-Qaeda và Taliban được Mỹ sử dụng như là những giới chức trong "một hoạt động phản gián, bất hợp pháp kéo dài hàng chục năm tại Trung Á bởi một nhóm nhỏ trong kế hoạch tiến thêm vào kỹ nghệ dầu hỏa và Phối Hợp Kỹ Nghệ Quân Sự."


Thổ Nhĩ Kỳ hành động như là trung gian trong hoạt động này, với sự trợ giúp từ Pakistan và Saudi Arabia. Mục đích là, trên một mặt nào đó, tránh gây ra cuộc đụng độ trực tiếp với Trung Quốc và Nga, và, trên một mặt khác, ngăn ngừa sự chống đối rộng rãi đối với ảnh hưởng Mỹ qua việc thúc giục những ước muốn của Trung Á đối với sự lớn mạnh của Hồi Giáo và nhóm người nói tiếng Thổ.
Ryland cũng chỉ ra rằng những người Duy Ngô Nhĩ từ tỉnh Tân Cương nằm phía tây của Trung Quốc đã nhận được sự huấn luyện từ al-Qaeda tại Afghanistan trước năm 2001, với hy vọng rằng họ có thể phục vụ như lực lượng phản loạn trong trường hợp Mỹ đánh với Trung Quốc. Emonds gần đây nói rằng "bằng chứng của chúng tôi là đúng" đối với vụ bất ổn của người Duy Ngô Nhĩ gần đây tại Trung Quốc.
Một thí dụ điển hình khác về sự dính líu của Mỹ với al-Qaeda là hồ sơ về lực lượng Quân Đội Giải Phỏng Kosovo (KLA) trong thời kỳ từ năm 1998 tới 1999. Lực lượng này đã hợp tác với nhóm Mafia của Albania kiểm soát việc buôn lậu ma túy vùng Balkan. Mỹ vẫn tiếp tục hậu thuẫn cho KLA trong thời gian này và ngay cả lấy tên nó ra khỏi danh sách các tổ chức khủng bố của Bộ Ngoại Giao, dù những tuyên bố từ các giới chức Mỹ cho rằng nó là nhóm khủng bố bới bằng chứng rõ ràng liên hệ với al-Qaeda.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với rượu và bia trong tay, nhiều người Ý tận hưởng thời tiết như mùa xuân. Nhiều nơi, các dịch vụ cấp cứu phải di chuyển đến những địa điểm phổ biến, có đèn nhấp nháy để giải tán đám đông vào buổi tối. Nhiệt độ khoảng 20 độ C đã thu hút mọi người ra ngoài hàng loạt.
Mặc cho sự ngờ vực ngự trị giữa Nga và Trung Quốc vẫn ngày càng sâu đậm và còn được khẳng định thêm lần nữa trong cuộc khủng hoảng Corona, một thái độ bất thường của Vladimir Putin cho thấy rõ Nga đang trình diễn màn quay lưng lại với Âu châu để hướng về Trung Quốc.
Một tàu chiến Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu đã đi qua gần quần đảo bị Trung Cộng kiểm soát tại Biển Đông, thách thức tuyên bố chủ quyền lãnh thổ rộng lớn của Bắc Kinh là lần đầu tiên dưới chính phủ Biden, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Sáu, 5 tháng 2 năm 2021.
Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã kêu gọi thả tự do cho lãnh tụ Miến Điện Aung San Suu Kyi và những người khác bị giam cầm bởi quân đội và nhấn mạnh đến nhu cầu duy trì nền dân chủ, nhưng đã ngừng lên án vụ đảo chánh này, theo Reuters cho biết hôm Thứ Năm, 4 tháng 2 năm 2021.
“Chúng tôi đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc liên quan đến việc bắt giam các lãnh đạo của chính phủ dân sự của quân đội Miến Điện,” theo một viên chức của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết trong cuộc điện đàm. “Sau một cuộc xem xét kỹ lưỡng các sự kiện và các trường hợp, chúng tôi đã đánh giá rằng Aung San Suu Kyi, vị lãnh đạo của đảng cầm quyền Miến Điện, và Win Mynt, lãnh đạo chính phủ được dân bầu, đã bị truất phế trong một cuộc đảo chánh quân sự vào ngày 1 tháng 2.”
Chính phủ Biden đang thảo luận nội bộ về việc có nên gọi việc quân đội chiếm chính quyền Miến Điện là đảo chánh hay không, theo một viên chức Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và một viên chức chính phủ cho biết qua tường trình của CNN hôm Thứ Hai, 1 tháng 2 năm 2021.
Aung San Suu Kyi, lãnh đạo của đảng cầm quyền Miến Điện là Liên Đoàn Quốc Gia Vì Dân Chủ (NLD), đã bị bắt, theo một phát ngôn viên của đảng này cho biết qua tường trình của BBC tiếng Anh hôm Chủ Nhật, 31 tháng 1 năm 2021.
Thuốc chích ngừa vi khuẩn corona được chế tạo bởi Oxford/AstraZeneca là an toàn và đủ hiệu quả để sử dụng cho người lớn trên 18 tuổi, theo Cơ Quan Thuốc Châu Au tuyên bố hôm Thứ Sáu, 29 tháng 1 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin đã ký thành luật hôm Thứ Sáu chuẩn thuận sự gia hạn của Hiệp Ước Mới START, hiệp ước kiểm soát vũ khí chính yếu với Hoa Kỳ, một tuần trước khi nó hết hạn, theo Điện Kremlin cho biết trong một tuyên bố qua bản tin của CNN hôm Thứ Sáu, 29 tháng 1 năm 2021.
Hoa Kỳ sẽ bảo vệ Phi Luật Tân chống lại các cuộc tấn công tại Biển Đông, theo Ngoại Trưởng Mỹ Antony Blinken nói với người đồng nhiệm của ông tại thủ đô Manila, theo bản tin của Newsweek tường trình hôm Thứ Năm, 28 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.