Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

25% Ngân Hàng Châu A Bị Trộm Thông Tin Trên Mạng

13/07/200800:00:00(Xem: 1344)

SINGAPORE - Hơn 25% ngân hàng ở khu vực Á Châu Thái Bình Dương đang gặp phải tình trạng ăn cắp thông tin trên mạng trong suốt 12 tháng qua, nhưng nhờ tăng cường an ninh cho nên không phải là điều quan tâm hàng đầu, một nghiên cứu cho biết hôm Thứ Hai.

Nghiên cứu bởi chuyên viên an toàn bộ phận mềm của máy vi tính ReadiMinds đã được thực hiện qua các cuộc thăm dò bằng trang nhà điện toán và điện thoại khắp 11 nền kinh tế gồm Malaysia, Hongkong, Bangladesh, Vietnam, Cambodia và Singapore.

Trong các vụ đánh cắp như vậy, những kẻ lừa gạt giả dạng như  các trang nhà của những tổ chức tài chánh và cố gắng "lừa gạt" để lấy thông tin bao gồm tên người sử dụng và mật mã vào dịch vụ ngân hàng trên mạng, bản nghiên cứu cho biết.

Phát ngôn nhân của ReadiMinds nói với báo The Business Times rằng, "Trong hầu hết các nước Á Châu, luật lệ thì đang bắt kịp với sự cứng rắn của chế độ an ninh trên mạng. Các nước Á Châu nào mà khung luật lệ còn yếu thì dễ lôi cuốn sự chú ý đặc biệt của những kẻ dối gạt trên mạng."

Hơn 60% các ngân hàng được thăm dò đã không để riêng một ngân khoảng nào cho việc an ninh trên mạng, thay vì vậy họ tập trung tất cả vào ngân khoảng kỹ thuật.

Bản nghiên cứu phát hiện rằng 80% các ngân hàng được hỏi không có kế hoạch chính thức nào cho việc nâng cao ý thức của khách hàng để chống lại các đe dọa như việc ăn cắp giấy tờ chứng minh và lừa gạt tiền bạc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.