Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thứ Trưởng Mỹ Tới Bắc Kinh: Mỹ Sẽ Không Đánh Bắc Hàn

20/10/200400:00:00(Xem: 4264)
BẮC KINH - Bà Zhang Qiyue, phát ngôn viên Bộ ngoại giao Trung Quốc, hôm thứ ba loan báo rằng Bắc Hàn muốn giải quyết cuộc khủng hoảng nguyên tử thông qua đàm phán 6 Phe.
Hồi Tháng 8, Pyongyang nói rằng không có gì để thương thảo cho tới khi Washington từ bỏ chính sách thù nghịch đối với Bắc Hàn.
Bà Zhang dẫn lời nhà lãnh đạo số 2 của Bắc Hàn (đang công du Trung Quốc) rằng Bắc Hàn vẫn chú ý tới đàm phán.
Trong cuộc họp báo sáng thứ ba, Zhang nói "Ông Kim tỏ rõ rằng lập trường của Bắc Hàn về đàm phán 6 Phe là không thay đổi, nghĩa là để giải quyết vấn đề nguyên tử ở bán đảo Hàn thông qua hội nghị 6 Phe".
Cac nhà phân tich nghĩ rằng Bắc Hàn muốn chờ xem kết quả cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ - hôm thứ ba, Washington hô hào Pyongyang từ bỏ tham vọng nguyên tử để đổi lấy các bảo đảm an ninh.
Ông Alan Larson, Thứ Trưởng ngoại giao Hoa Kỳ đặc trách kinh tế, nói với sinh viên trường đại học Bắc Kinh rằng "Hoa Kỳ không có ý định đe dọa Bắc Hàn, cũng không muốn xâm lăng Bắc Hàn - chúng tôi sẵn sàng cung cấp loại bảo đảm an ninh mà Bắc Hàn có thể hoan nghênh".
Thứ Trưởng Larson nói rõ : bắc Hàn cần cải cach và phát triển kinh tế chứ không phải bom nguyên tử. Thời biểu họp hội nghị 6 Phe kỳ tới chưa có, nhưng Trung Quốc hi vọng là gần đây.
Hôm thứ ba, chủ tịch QH Kim Young-nam hội đàm với lãnh tụ Hồ và Thủ Tướng Wen. Ông Kim nhận được sự tái cam kết viện trợ khi gặp chủ tịch QH Trung Quốc hôm thứ hai. Tân Hoa Xã đưa tin : chủ tịch Wu thông báo cho chủ tịch Kim biết quyết định viện trợ Bắc Hàn của chính quyền Trung Quốc - phát ngôn viên Zhang của Bộ ngoại giao cũng không mô tả chi tiết, chỉ nói Trung Quốc luôn luôn giúp Bắc Hàn giải quyết 1 số khó khăn cụ thể về xây dựng và phát triển kinh tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo rằng các tin tặc và tội phạm trực tuyến được chống lưng bởi chính phủ đang lợi dụng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 để tiếp tục hoạt động, gây lo ngại cho các chuyên gia an toàn số.
Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) hôm thứ Tư (08/04/2020) đã phê duyệt yêu cầu của Google về việc sử dụng một phần của cáp quang biển của Mỹ, sau khi công ty cảnh báo rằng giá cả sẽ cao hơn đáng kể nếu truyền lưu lượng qua các phương tiện khác.
Google đã ban hành lệnh cấm sử dụng nền tảng hội họp Zoom cho nhân viên của hãng.
Các nhà chức trách Ý đang nghiên cứu một ứng dụng điện thoại thông minh, có thể giúp các dịch vụ y tế theo dõi các liên lạc của những người dương tính với Covid-19, trong bối cảnh khi chính phủ xem xét các cách dần gỡ bỏ lệnh phong tỏa.
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giám sát điện thoại di động của những người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 để đảm bảo họ không phá hoại các nỗ lực kiểm dịch, đánh dấu biện pháp mới nhất để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.