Hôm nay,  

Khủng Bố Tìm Đường Từ Mễ Để Xâm Nhập Khủng Bố Mỹ

4/18/200400:00:00(View: 4894)
WASHINGTON -- Trong khi Washington đang chỉ thẳng vào trách nhiệm về biến cố ngày 11/9, một số trong 100 viên chức của sở Đặc vụ Houston chuyên về khủng bố cho biết, Mexico đã không cộng tác hết mình để ngăn chặn vụ tấn công sắp tới vào Hoa kỳ trong cuộc chiến Hồi giáo, theo như tin trên bản tin của nhà báo Joseph Farah .

Bản thông tin trực tuyến hàng tuần về tình báo đã bắt được nguồn tin của sở đặc vụ mới thành lập tại Mexico biết được việc hăm dọa tấn công Trung tâm Không gian Johnson của NASA , Phi cảng Quốc tế George Bush và các mục tiêu công nghiệp có liên hệ tới các cơ sở nhiên liệu và điện lực tại Hoa kỳ.
Các viên chức của sở Đặc vụ này cho biết nhân viên nằm trong các sở tại các tiểu bang, liên bang và các địa phương đang phải sàng lọc hàng ngàn tin manh mối liên hệ tới việc khủng bố có thể thành hình tại biên giới phía Nam của Hoa kỳ. Những nhân viên này làm việc không cần có sự sự hướng dẫn và sự hợp tác của nước láng giềng và liên minh này, vì chính quyền Mexixo tham nhũng, thối nát và quan liêu.
Một nguồn tin của sở Đặc vụ cho biết, giới an ninh của Mexico, nhất là Trung tâm Điều nghiên và An ninh của Mexico vẫn còn có bè phái chính trị và các người nằm trong chính quyền riêng của Tổng thống Vincente Fox buộc phải thông báo tin tình báo có ưu tiên cao cho họ biết trước khi cho gửi tới giới thẩm quyền của Hoa kỳ.

Theo các nguồn tin tình báo, chính quyền của Tổng thống Fox cho loại bỏ tin tức có thể phát hiện ra lực lượng của các tổ khủng bố chống Hoa kỳ trong thủ đô Mexico City và những đường dây liên lạc của các tổ này với những nhóm Hồi giáo quá khích ở khắp Mexico và nhiều nơi đô hội của Mỹ châu La tinh.
Các nguồn tin tình báo riêng cho biết, Guadalajara và Tijuana là hai thành phố đang chứa chấp các tổ khủng bố chống laị Hoa kỳ.
Khắp Hoa kỳ có tất cả 70 sở đặc vụ chống khủng bố giống như sở Đặc vụ Houston. Các sở đặc vụ này có hàng ngàn nhân viên tung đi khắp nơi. Các sở đặc vụ trong tiểu bang Texas hiện nằm ở El Paso, San Antonio và Dallas.

Một số tin từ Mexico cho cho thấy bọn khủng bố sửa soạn rất nghiêm túc để băng biên giới để thi hành những công tác được sắp đặt rất kỹ luỡng. Các nguôn tin tình báo cho biết tính chất của tin tình báo đang bị chính quyền Mexico gạn lọc trong cuộc tranh chấp nội bộ về vấn đề đã cam kết với các tập đoàn chuyên buôn bán chất ma túy hay vấn đề tham nhũng của giới chức hải quan và cảnh sát.
Theo sở đặc vụ tại El Paso, Mexico đã không hợp tác để cho giới thẩm quyền Hoa kỳ có thể bắt ngay được những tên có quốc tịch Ả Rập đã xâm nhập vào Hoa kỳ qua ngả biên giới của Mexico. Cách đây hai năm , có một vụ là một số người Iraq đã vượt biên giới và bị bắt nhờ vào tin chỉ điểm của Mexico.


Nguồn tin cho biết, loại hợp tác này là trường hợp đặc biệt nằm ngoài thủ tục hay qui luật.
Một giới chức của sở Đặc vụ cho biết, đây chỉ là vấn đề thới gian trước khi Hoa kỳ lãnh được cái búa của bọn khủng bố vì hậu quả của sự thiếu hợp tác giữa hai quốc gia này.
“Không còn vấn đề nào hơn như thế, nhưng tới khi nào và ở đâu sẽ xẩy ra,” theo lới của giới chức này.
Năm ngoái, Tổng thống Bush với ông Fox đã cam kết để trở thành các đối tác đảm trách việc lập một bán cầu an toàn và trù phú hơn.

Ông Bush tuyên bố:
“Trong cái thời này của khủng bố, an ninh về biên giới của chúng ta quan trọng hơn bao giờ hết. Việc hợp tác giữa Mexico và Hoa kỳ cũng như việc bài trừ tội phạm còn phải mạnh hơn nữa.”
Cùng ngồi chung với nhau trong trang trại Crawford của ông Bush tại Texas, cả hai đã tuyên bố, theo ước định biên giới có tính cách bè bạn, hai chính quyền đã cho cải tiến các hạ tầng cơ sở của các cửa khẩu theo dọc biên giới chung, trong khi đó xử dụng các máy móc để cho các du khách chấp hành luật qua lại dễ dàng và nhanh hơn trong khi các giới chức tập trung để ngăn chặn các hăm dọa.
Ông Bush đã tuyên bố:
“Giới chức Mexico và Hoa kỳ đều cùng bắt tay nhau làm việc để bắt các tên tội phạm nguy hiểm như những tên buôn lậu chất ma tuý, những tên đưa nguời nhập lậu vào Hoa kỳ. Tổng thống Fox và tôi đã quyết định bảo vệ dân chúng Hoa kỳ và dân chúng Mexico.”
Nhưng cơ quan bài trừ tội phạm của Hoa kỳ cùng làm việc với đối tác Mexico cho biết, họ không trông thấy sự hợp tác này theo như ông Bush đã tuyên bố.
Trong khi đó cơ quan bài trừ này đang lo sốt vó về sự gia tăng các hoạt động của bọn khủng bố ở khắp Mỹ châu La tinh.

Trước áp lực và giám sát quốc tế gia tăng, những cơ sở từ thiện của Hồi giáo phải cắt bỏ, không được tiếp tay cho bọn khủng bố al-Qaida và các tổ chức liên minh khác của khủng bố đang mở rộng các hoạt động tại Mỹ châu La Tinh. Các tổ chức này là những cơ sở kinh doanh hợp pháp còn là tổ chức tội phạm làm kinh tài cho các hoạt động khủng bố tương lai.
Các chuyên gia chống khủng bố đang theo rõi tình cảnh của Trung Mỹ, họ để ý tới cái tin về băng đảng thanh niên đang hoạt động tại Trung Mỹ hiên nay chuyển về vùng Bắc của Mexico, gần biên giới Hoa kỳ.
Băng đảng thanh nhiên này được biết thuộc loại các tay tội phạm thô bạo nhất trên các vỉa hè thành phố khắp thế giới, băng dảng này chuyên đi dụ những di dân bất hợp pháp.
Một số chỉ điểm viên tại Honduras và Guatemala cho biết tên các băng đảng như băng đảng Mara-18 và băng đảng Salvatrucha đang hoạt động tại bang Chiapas của Mexico, hoạt động của hai băng đảng này trải dài tới Tijuana sát biên giới Hoa kỳ.
Một số tên trong băng đảng Mara-18 có móc nối với giới buôn bán ma tuý, hầu hết người trong giới buôn bán ma tuý là dân Hồi giáo mong muốn chiến tranh được tỏa rộng ra.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
RAZAVILLE - Đoàn chuyên gia của IMF và đại diện của chính quyền Congo đạt đồng thuận trưng cầu dân ý phụ về cải tổ cấu trúc để khôi phục kinh tế vĩ mô.
SEOUL - Viên chức Bắc Hàn loan báo hôm 18/11: không còn chú ý tới các đối thoại vô nghĩa với Hoa Kỳ, để chính quyền Trump không có đề tài để khoe khoang.
HONG KONG - Trên 400 sinh viên bị bắt trong lúc tìm cách thoát ra khỏi khuôn viên trường Bách Khoa 5, 6 lần, tính vào lúc 8 giờ 58 tối Chủ Nhật 17/11.
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
LONDON - Trước tổng tuyển cử 12-12, Thủ Tướng Boris Johnsonson bị cử tri chất vấn về can thiệp chính trị của Nga, về ngập lụt, và về các con.
PARIS - 1 vị Tướng làm việc giám sát công trường tái thiết nhà thờ Notre Dame gây sửng sốt trong công chúng với câu “câm mồm” trong giao tiếp với kiến trúc sư.
SANTIAGO - Chính quyền Chí Lợi loan báo sẽ tổ chức trưng cầu dân ý, đáp ứng yêu sách của phong trào quần chúng xuống đường biểu tình từ nhiều tuần để phản đối tăng giá chuyên chở công cộng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.