Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

5,000 Năm Văn Hóa...

13/03/200800:00:00(Xem: 1212)
BEIJING (Reuters) - Trương Nghệ Mưu (tức Zhang Yimou), giám đốc lễ khai mạc Thế Vận Bắc Kinh, sẽ tìm cách đưa 5,000 năm văn hóa Trung Quốc vào 50 phút đồng hồ, và nỗi sợ nhất của ông là trời sẽ mưa vaò ngày 8-8-2008.
Nhà đạo diễn thượng thặng Trung Quốc chịu trách nhiệm về lễ hội tốn kém để khai mạc Thế Vận ở sân Tổ Chim, vận đ65ng trưòờng qúôc gia, nơi thi đấu lộ thiên vì mái che di động bị hgủy bỏ vì kế hoạch giảm chi.

Dù là có tính trường hợp mưa, nhưng họ Trương nói là trời mưa thì sẽ thê thảm vì sẽ phaỉ hủy bỏ một số màn đã tính dùng cho trình diễn lộ thiên.
Trương nói là việc đạo diễn Steven Spielberg rút lui ra khỏi ban đạo diễn nghệ thuật cho lễ khai mạc và bế mạc Thế Vận vì nhân quyền là “đáng tiếc,” nhưng không ảnh hưởng tới phẩm chất trình diễn.
Ông nói các ban văn nghệ tổng cộng hơn 10,000 nghệ nhân đang tập trình diễn ở các nơi bí mật taị ngoaị ô Bắc Kinh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.