Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phong Thấp, Trứng Cá; Thuốc Mới Diệt Siêu Vi Hiv/aids

07/08/200400:00:00(Xem: 5175)
Thuốc để vào âm hộ phụ nữ diệt trừ siêu vi trùng HIV/AIDS đang được nghiên cứu và có nhiều tiến bộ khả quan.
Hiện giờ, ít ra có phân nửa số phu. nữ từ 15 tới 24 tuổi tại Nam Phi Châu bi. nhiễm HIV/AIDS.
Sở dĩ phụ nữ bị nhiễm HIV ở Phi Châu nhiều như vậy là bởi các thanh niên bị nhiễm bệnh rất cao mà lại thường không cho phụ nữ biết mình đang bị bệnh.
Theo nhân viên nghiên cứu cho biết: thuốc diệt siêu vi HIV qua đường âm hộ rất hiệu nghiệm. Nếu chỉ 20% phụ nữ trong lúc luyến ái được trị bằng thuốc để vào âm hô. thì, trong vòng 3 năm, có thể cứu sống được 2.5 triệu phụ nữ.
Hiện nay có vài thuốc diệt siêu vi HIV đang thử nghiệm trong giai đoạn 3, hoặc thử nghiệm riêng rẽ hay phối hợp nhiều thuốc với nhau. Chương trình dư. trù trong vòng 3 năm và hy vọng thuốc sẽ ra thi. trường trong vòng 5 năm nữa.
Tuy nhiên, hiện nay cơ quan nghiên cứu đang gặp nhiều trở ngại vì thiếu tài chánh và vấn đề này vừa được bàn luận trong cuộc hội thảo International AIDS Conference tại Bangkok, Thailand. The Scientist AIDS 2004: XV International AIDS Conference Bangkok; http://www.aids2004.org/
Sinh Tố C Giảm Nguy Cơ Phong Thấp
Bs Dorothy Pattison tại Ðại Học Manchester bên Anh Quốc cùng các đồng nghiệp cho biết bệnh nhân ăn ít trái cây và ít lượng sinh tố C tăng cao nguy cơ phong thấp.
Chẳng hạn bệnh nhân uống ít sinh tố C tăng nguy cơ phong thấp gấp 3 lần so với bệnh nhân uống sinh tố C vơí liều lượng cao.
Tuy nhiên trong một tường trình của những tác giả khác cho chuột thì lại đưa ra kết quả ngược lại nghĩa là liều lượng sinh tố C cao gây phong thấp loại osteoarthritis.
Theo Bs Pattison thì sở dĩ có những kết quả khác nhau là bởi sinh lý liên hệ những loại phong thấp khác nhau, như phong thấp loại rheumatoid arthritis khác với phong thấp loại osteoarthritis.

Loại phong thấp rheumatoid arthritis sinh ra do hiên tượng tự miễn dịch trong khi osteoarthritis là do kết quả của sự thoái hóa.
Kết quả của Bs Pattison đạt được dựa theo nghiên cứu lựa lọc từ 20,000 bệnh nhân và phân tích 73 bệnh nhân bị phong thấp loại polyarthritis theo dõi từ 1993 tới 2001, song song vơí cuộc so sánh 146 bệnh nhân không bị phong thấp.
Kết quả đăng trong Annals of Rheumatic diseases, July 2004
Bệnh Trứng Cá Liên Hệ Kích Thích Tố Trong Người Và Cơ Thể Căng Thẳng
Hội Bệnh Ngoài Da Hoa Kỳ nghiên cứu bệnh trứng cá liên hệ bệnh nhân ít tiếp xúc ngoài xã hội, giảm tự tin, trầm cảm, tức giận và ngay cả liên hệ giữa thất nggiệp và bệnh trứng cá.
Hầu hết trẻ em từ 12 tới 17 tuổi bị bệnh trứng cá ở mặt. Hơn 40 trẻ bị trứng cá loại nặng và phải gặp bác sĩ. Phần lớn trứng cá lặn đi trong khoảng thơì gian 20 tuổi. Tuy nghiên cũng có những trường hợp ngoại lệ. Có trường hợp bệnh nhân 35 tuổi vẫn bị trứng cá. Tuổi càng cao bị trứng cá càng khó chữa.
Nhiều người tưởng trứng cá liên hệ vấn đề vệ sinh hay ăn uống, nhưng không phải.
Bệnh trứng cá do liên hệ với kích thích tố trong cơ thể và con người bị căng thẳng.
Bệnh nhân có thể thử chữa trứng cá dùng những thuốc mua tự do ngoài quầy.
Nhưng nếu bệnh không thuyên giảm, cần gặp bác sĩ.
Nhiều người dùng thuốc retinoids trị trứng cá có hiệu quả. Phân nửa bệnh nhân bị trứng cá để thẹo trên mặt, có thể điều trị bằng laser. American Academy of Dermatology, 2004.
Trần Mạnh Ngô, M.D., Ph.D., F.A.A.F.P.; Điện Thoại: (714) 547-3915; E-mail: nmtran@hotmail.com, Diễn Đàn Y Khoa: http://groups.yahoo.com/group/DienDanYKhoa/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt