Hội Viên Medi-Cal Hiện Nay Có Thể Nhận Chương Trình Kỹ Thuật Số Tân Tiến để Phòng Tránh, Điều Trị, Đẩy Lùi Bệnh Kinh Niên

27/01/202300:00:00(Xem: 592)
 
Trong tháng này, chương trình đoạt giải thưởng Wellvolution của Blue Shield of California khai triển cho hội viên Medi-Cal của chương trình bảo hiểm y tế phi lợi nhuận

LOS ANGELES và SAN DIEGO, ngày 24 tháng 1 năm 2023 /PRNewswire/ -- Blue Shield of California Promise Health Plan (Chương Trình Bảo Hiểm Y Tế Hứa Hẹn của Blue Shield of California) đang giới thiệu Wellvolution, là chương trình bảo hiểm y tế và sức khỏe tâm thần kỹ thuật số theo lối sống có thể được lập riêng để giải quyết các nhu cầu và ưu tiên sức khỏe cá nhân.

hoi vien medi
Wellvolution, với sự phối hợp biên soạn với Solera Health, có bốn trụ cột hỗ trợ sức khỏe thông qua các chương trình dựa trên ứng dụng: phòng bệnh; đẩy lùi bệnh kinh niên; hỗ trợ sức khỏe tâm thần; và cai thuốc lá.

Ông James Cruz, Bác Sĩ Y Khoa, giám đốc y tế của Blue Shield of California Promise Health Plan cho biết: "các ứng dụng y tế theo lối sống của Wellvolution cho hội viên Medi-Cal sức mạnh để cải thiện sức khỏe thể chất và tâm thần. Wellvolution gia tăng sự tiếp cận tới việc chăm sóc, mà chúng tôi biết sẽ khép lại khoảng cách chăm sóc sức khỏe cho các hội viên."

Bà Angie Kalousek-Ebrahimi, giám đốc cao cấp của Lifestyle Medicine (Y Tế theo Lối Sống) tại Blue Shield of California, nói thêm: "Hội viên Blue Shield Promise đã ghi danh vào Wellvolution bây giờ có thể vào mạng xem nhiều chương trình y tế lối sống kỹ thuật số chăm sóc sức khỏe thể chất và tâm thần dựa trên bằng chứng và có thể tạo nên các tiến triển có thể thấy rõ trong sức khỏe tổng quát và sức khỏe tâm thể trí, đặc biệt là với những người có bệnh kinh niên."

Các chương trình Wellvolution mà hội viên Medi-Cal có thể vào sử dụng bao gồm:

  • Phòng Chống Tiểu Đường - Chương Trình Phòng Chống Tiểu Đường (Diabetes Prevention Program, hay DPP) được Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Chống Bệnh (Centers for Disease Control and Prevention) chấp thuận. Chương trình 12 tháng này cung cấp cho các hội viên đủ điều kiện có người hướng dẫn riêng, cân điện tử, và bộ thử Fitbit.
  • Đẩy Lùi Bệnh Kinh Niên Là ứng dụng trên smartphone giải quyết các vấn đề cụ thể về sức khỏe như tiểu đường và mập phì.
  • Trí Óc và Sức Khỏe Tâm Thần – Ứng dụng theo yêu cầu giúp quản lý lo lắng, trầm cảm, mất ngủ, và các khó khăn về sức khỏe tâm thần và hàng trăm dụng cụ và bài tập thể dục để giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe tâm thần.
  • Cai Thuốc Lá – Các công cụ bao gồm trị liệu thay thế nicotine (NRT) để giúp hội viên giảm thèm thuốc và cai thuốc lá.
Wellvolution cũng có các lựa chọn tập thể dục nói chung qua Everyday Choices (Lựa Chọn Hàng Ngày), cung cấp theo nhu cầu các băng hình tập thể dục được các chuyên gia thể dục hướng dẫn và thư viện công thức nấu ăn để có các bữa ăn dinh dưỡng.

Bà Mary Langowski, Giám Đốc Điều Hành của Solera Health cho biết: "Chúng tôi rất hài lòng khi mở rộng quan hệ với Blue Shield of California để cung cấp cho hội viên Medi-Cal các chương trình y tế kỹ thuật số dễ sử dụng, giúp họ có sức khỏe và giữ gìn sức khỏe. Chúng tôi hoan nghênh Blue Shield vì đã tiếp tục dẫn đầu trong việc cung cấp các giải pháp thân thiện với người sử dụng, dựa trên bằng chứng mà người sử dụng muốn và cần có." 


Hội viên Medi-Cal có thể vào Wellvolution.com/medi-cal để ghi danh, tạo trương mục và mật mã. Hội viên sẽ hoàn tất một bản thăm dò ý kiến đơn giản để xác định các mục tiêu về sức khỏe. Dựa trên các câu trả lời của mình, hội viên có thể chọn và ghi danh ứng dụng kỹ thuật số với các nhà cung cấp có các chương trình, công cụ, và kỹ năng giúp họ đạt được các mục tiêu mong muốn về sức khỏe. Nhiều ứng dụng có huấn luyện viên kỹ thuật số trên mạng và các công cụ học hành, là một phần của chương trình tổng thể cho hội viên. Để được hỗ trợ thêm, hội viên cũng có thể ghé vào một trong các Trung Tâm Trợ Giúp Cộng Đồng của Blue Shield of California Promise Health Plan.

Để biết thêm thông tin về các nguồn trợ giúp kỹ thuật số có sẵn cho hội viên Medi-Cal trên nền tảng Wellvolution của Blue Shield, xin ghé vào wellvolution.com/medi-cal

Về Blue Shield of California Promise Health Plan 

Blue Shield of California Promise Health Plan là tổ chức quản lý chăm sóc, sở hữu hoàn toàn bởi Blue Shield of California, cung cấp Medi-Cal và Cal MediConnect. Do các chuyên gia y tế điều hành với triết lý "hội viên là ưu tiên hàng đầu" và cam kết xây dựng mạng lưới các nhà cung cấp chất lượng, hợp tác với các tổ chức cộng đồng cho hơn 450,000 hội viên. Để biết thêm thông tin về Blue Shield of California Promise Health Plan, xin ghé vào www.blueshieldca.com/promise. Để xem thêm thông tin về Blue Shield of California, xin ghé vào www.news.blueshieldca.com. Hoặc theo dõi chúng tôi trên LinkedInTwitter, hoặc Facebook.

Về Solera Health

Solera Health đang góp phần thay đổi nhiều cuộc đời bằng cách cung cấp cho người ta các giải pháp sức khỏe tốt hơn và thực sự hiệu quả. Dùng đòn bẩy nền tảng kỹ thuật số mạnh, công ty cung cấp lối sống chuyên sâu, dựa trên bằng chứng, can thiệp về sức khỏe hành vi và giao tiếp xã hội, có tác dụng đến các bệnh kinh niên phổ biến và tốn kém nhất ở mọi cấp độ nặng nhẹ. Kỹ thuật của Solera tìm giải pháp thích hợp nhất cho người tiêu dùng trong hệ thống các giải pháp kỹ thuật số và giải pháp cộng đồng được chọn lựa và chỉnh sửa, tất cả đều được thực hiện qua mô hình chi trả sáng tạo, dựa trên giá trị. Công ty có các chương trình giới thiệu phù hợp với bệnh trạng bao gồm Phòng Tránh & Quản Lý Bệnh Tiểu Đường, Phòng Tránh Té Ngã, Cao Huyết Áp, Sức Khỏe Tâm Thần & Hành Vi, Hệ Vận Động Cơ Xương Khớp, Cai Thuốc Lá, và Quản Lý Cân Nặng. Ngoài ra, các giải pháp tầm thế giới của Solera giải quyết các vấn đề khó khăn trong quản lý, bao gồm duyệt xét đơn đòi quyền lợi, tuân theo quy định, sự tham gia của khách tiêu dùng, kiểm tra sự hội đủ điều kiện, tìm dịch vụ thích hợp cho hội viên và quản lý hệ thống nhà cung cấp, cho người đóng bảo hiểm và chủ tuyển dụng được sử dụng hàng chục điểm giải pháp trong một hợp đồng và kết hợp kỹ thuật. Để biết thêm chi tiết, xin ghé vào www.soleranetwork.com.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo Viện Ung Thư Quốc Gia (National Cancer Institute – NCI), bàng quang khi rỗng có kích thước và hình dạng bằng trái lê. Tuy nhiên, nó có thể giãn ra lớn hơn nhiều khi cần thiết, và co trở lại khi trống. Trên thực tế, nó có thể chứa khoảng 16 ounce (gần nửa lít) nước tiểu cùng một lúc trong từ hai đến năm tiếng đồng hồ một cách thoải mái, theo Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ (U.S. National Library of Medicine – NLM).
Ông bà ta có câu: “Thùng rỗng kêu to.” Và hóa ra theo góc nhìn khoa học thì điều này cũng có phần đúng. Một nghiên cứu gần đây cho thấy những người sở hữu trí tuệ về sự khiêm tốn thường sẽ thông minh hơn. Nghiên cứu mới được công bố trên Journal of Positive Psychology. Tác giả chính là Elizabeth J. Krumrei-Mancuso, từ Trường Pepperdine University, đã làm việc cùng với nhóm của bà để nghiên cứu một khái niệm mà họ gọi là trí tuệ về sự khiêm tốn (intellectual humility). Trí tuệ về sự khiêm tốn là khả năng chấp nhận sai lầm về mặt trí tuệ (intellectually fallible) một cách cởi mở và điềm đạm.
Hành tinh của chúng ta đang chứa rất nhiều rác. Kể từ cuộc Cách Mạng Công Nghiệp, nhân loại đã sản xuất ra 30 ngàn tỷ tấn hàng hóa – từ những tòa nhà chọc trời và những cây cầu đến quần áo và bao ni-lông. Phần lớn chúng vẫn còn đó, dưới dạng rác thải. Trên thế giới, mỗi ngày có thêm 350 triệu tấn rác được ‘bổ sung’ vào con số trên. Tệ hơn nữa, phần lớn rác thải đều không được kiểm soát đàng hoàng – chúng bị đổ đầy trên đất liền, trên nước và tại các bãi rác lộ thiên ở các thành phố và thị trấn. Điều này không chỉ khiến mọi người gặp rủi ro nghiêm trọng về sức khỏe, mà còn gây hại cho thực vật, đất đai, và cả đại dương. Suy nghĩ về mớ rác mà con người chúng ta đang tạo ra có thể khiến quý vị bị choáng.
Một nghiên cứu mới tiết lộ những gì xảy ra trong bộ não trong những giây phút cuối đời của chúng ta. Khi các khoa học gia ghi lại sóng não của một người đàn ông sắp chết, dường như các ký ức đã lóe lên vài giây trong não trước và sau khi tim ông ngừng đập. Nghiên cứu đầu tiên thuộc loại này cho thấy chúng ta có thể hồi tưởng lại một loạt ký ức khi cận kề cái chết.
Mặc dù các tác động của COVID-19 đối với phổi và hệ hô hấp đã được biết rõ, nhưng ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng virus này cũng đang ảnh hưởng đến tim, với các tác động có thể là dài hạn. Trong một bài thuyết trình tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Vật lý Sinh học, một nhóm khoa học lý sinh quốc tế, Tiến sĩ Andrew Marks, chủ nhiệm khoa sinh lý học tại Đại học Columbia, và các đồng nghiệp của ông đã báo cáo về những thay đổi trong mô tim của bệnh nhân COVID-19 chết vì căn bệnh này, với một số người bệnh cũng có tiền sử bệnh tim. Nhóm nghiên cứu đã tiến hành phân tích khám nghiệm tử thi và tìm thấy một loạt các bất thường, đặc biệt là trong cách các tế bào tim điều chỉnh canxi.
Thử nghiệm sinh thiết (sinh thiết mô – tissue biopsy) đi kèm một số rủi ro và thách thức – một số chỗ cần làm sinh thiết có thể khó tiếp cận, chảy máu và đau đớn có thể kéo dài đến một tháng sau khi làm sinh thiết. Chi phí cao và thời gian đợi kết quả có thể lên tới bốn tuần. Với một người đang bị ung thư ác tính, thì đó là cả một vấn đề.
Tết đã đến và xuân đã về. Khi ngày bắt đầu dài ra, đó là thời điểm phù hợp để chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần tổng thể của quý vị thông qua các hành động tự chăm sóc hàng ngày. Sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần có mối quan hệ mật thiết với nhau. Sức khỏe cảm xúc, tâm lý và xã hội của chúng ta ảnh hưởng đến cách chúng ta suy nghĩ, cảm nhận và hành động. Việc quan tâm đến tất cả các bộ phận trên cơ thể của chúng ta sẽ giúp xác định cách chúng ta đối phó với căng thẳng, kết nối với người khác và đưa ra những lựa chọn tốt cho sức khỏe.
Tại hội trường 8200 Westminster Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 3 năm 2023, Vietnamese Community Health of UCLA (viết tắt là VCH) đã tổ chức buổi Hội Chợ Y Tế để phục vụ những người có lợi tức thấp trong cộng đồng.
Alzheimer và Parkinson là hai trong số các bệnh thần kinh phổ biến nhất dẫn đến sự phá vỡ các tế bào thần kinh của não. Mỗi năm đều có hàng ngàn người phát hiện bị mắc bịnh và vào thời điểm có thể chẩn đoán được, thì não đã bị tổn thương suốt một thời gian dài.
Năm 1984, Bộ trưởng Y tế Hoa Kỳ hứa rằng sẽ có vắc-xin phòng chống HIV/AIDS trong vòng hai năm. Gần 40 năm sau, vắc-xin cũng như thuốc chữa vẫn chưa có. Nhưng trong tuần vừa qua, một nghiên cứu đã được trình bày trên tạp chí Nature mang lại hy vọng mới. Một người đàn ông 53 tuổi ở Düsseldorf đã khỏi bệnh sau khi được cấy ghép tế bào gốc được hiến tặng từ một người miễn dịch với HIV. Như vậy, anh là bệnh nhân HIV thứ ba được chữa khỏi.
AZCPOS - Order online directly to POS system
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.