VM CLINIC COMMUNITY WALK 2022 - Tổ Chức đi bộ “Sức Khỏe Cho Cả Nhà” tại Công Viên Liberty.

04/11/202200:00:00(Xem: 3546)

(1)-VM-CLINIC-COMMUNITY-IMG_7741
BS. Chính Mai và BS. Thảo Võ chào mừng đồng hương

Westminster (Bình Sa)- Tại văn phòng VM Clinic tọa lạc số 8251 Westminster Blvd, Westminster CA 92683  (phòng mạch BS. Chính mai và BS. Thảo Võ.), vào lúc 8 giờ sáng Chủ Nhật ngày 30 tháng 10 năm 2022,  VM CLINIC COMMUNITY WALK 2022  đã tổ chức chương trình đi bộ “Sức Khỏe Cho Cả Nhà.” Chương trình đi bộ còn có sự hợp tác của một số các đơn vị y tế như Hội Ung Thư Việt Mỹ, OC Autism Foundation, Lavina Pharmacy, Excel Rehab and Wellness, SJVRC (San Jose Vietnamese Running Club), Regal Medical Group, ADOC, Lakeside, Physical Therapy, Hội Bảo Vệ Sức Khỏe Tâm Thần, v.v…
 
Mở đầu buổi đi bộ, Bác Sĩ Chính Mai và Bác Sĩ Thảo Võ, ngỏ lời chào mừng mọi người tham dự. Cô, Bác, anh chị em đã hưởng ứng đến tham dự đông đảo vào buổi đi bộ hôm nay. BS Chính Mai tiếp: “Là những người trực tiếp chăm sóc sức khỏe cộng đồng ở đây, chúng tôi nhận thấy các ông bà cô bác, nhất là các em nhỏ, đặc biệt là sau mùa Covid-19, mắc nhiều chứng bệnh, chính vì vậy chúng tôi muốn nâng cao ý thức cộng đồng về thể dục thể thao, bước ra ngoài trời tắm nắng, hướng về sức khỏe tinh thần và thể chất cho cộng đồng, đó là lý do buổi họp mặt đi bộ hôm nay.”

(2)-VM-CLINIC-COMMUNITY-IMG_7740
Ông Nguyễn Hồng Thái, phát qùa cho những người tham dự
 
Trước khi đoàn người đi bộ ban tổ chức đã khoản đãi café và thức ăn điểm tâm, trong dịp nầy Ông Nguyễn Hồng Thái, đại diện Hội Chăm Sóc Sức Khỏe bệnh Tâm Thần cũng là thành viên trong ban tổ chức đã phát cho mỗi người một cái mũ đội đầu có in chữ VM CLINIC. Buổi đi bộ kết hợp với OC Autism Foudation, đã liên tục hỗ trợ cộng đồng trong những vấn đề sức khỏe trong nhiều năm qua, đặc biệt là các em nhỏ mắc bệnh tự kỷ. Trong khi đó, các gia đình Việt Nam có con em mắc bệnh khuyết  tật, nhiều khi ngại dẫn các em ra ngoài giao tiếp với mọi người, nên đi bộ cũng là cơ hội cho các em giao tiếp
ngoài trời. 

(3)-VM-CLINIC-COMMUNITY-IMG_7739
Đồng hương dùng điểm tâm sáng
 
Sau phần tuyên bố lý do và mọi người dùng điểm tâm, đoàn người tập hợp phía sau VM CLINIC thành hàng dài bắt đầu đi bộ một vòng quanh công viên Liberty, sau đó trở về lại văn phòng để tiếp tục những chương trình hội chợ y tế gồm có các dịch vụ thuyết trình về bệnh tật do các đơn vị tham dự trình bày. Như Hội Ung Thư Việt Mỹ đã hướng dẫn chương trình chăm sóc bệnh nhân ung thư vú, và cách phát hiện sớm bệnh ung thư vú. Hôm nay mọi người cùng nhau học hỏi thêm về cách ngăn ngừa và chăm sóc về bệnh ung thư vú, là bệnh ung thư hàng đầu sau bệnh ung thư da phụ nữ thường hay mắc phải. Hội Ung Thư Việt Mỹ cũng đã hướng dẫn cách thức tham khảo và hướng dẫn cách thức tìm điều trị và gặp một bác sĩ tốt nhất để được chữa trị căn bệnh này.

(4)-VM-CLINIC-COMMUNITY-IMG_7743
Đồng hương thăm các gian hàng y tế
 
Cô Julie Diệp, sáng lập viên OC Autism Foudation, cho biết:

“Hôm nay Hội OC Autism chúng tôi trình bày vấn đề cho mọi người biết phát triển bình thường là gì, khi thấy các em không phát triển bình thường sẽ giới thiệu các em qua những chương trình Âm Ngữ Trị Liệu, hoặc Vật Lý Trị Liệu, để điều chỉnh hành vi của mấy em,”

Cô Julie giải thích: “Với chương trình Âm Ngữ Trị Liệu, không những giúp cho trẻ em chậm phát triển rất cần những chuyên viên trị liệu giúp các em nói chuyện bình thường, mà cả người lớn tuổi bị tai biến mạch máu não, bị bệnh Parkinson khó khăn về nói chuyện, đi bộ, hoặc nhai nuốt thức ăn.”

(5)-VM-CLINIC-COMMUNITY-IMG_7750
Đồng hương thăm các gian hàng y tế
 
Trong phần trình bày tại phòng hội, Ông Paul Hoàng, CEO Trung Tâm Vật Lý Trị Liệu Tâm Bệnh, cho biết: “Tại Quận Cam, con số thống kê cho thấy số trẻ em từ 15 đến 25 tuổi có ý nghĩ tự sát. Vấn nạn về tâm bệnh với rất nhiều lý do, cộng đồng nên chú ý đến con em, ông bà chúng ta. Bất cứ dấu hiệu gì về trầm cảm, không được cân bằng, nên tìm sự giúp đỡ càng sớm càng tốt. Đừng đợi đến khi khẩn cấp mới tìm cách can thiệp!”
 
Theo Bác Sĩ Chính Mai cho biết “Chúng tôi được may mắn tham gia mỗi mile chạy, sẽ đóng góp tiền vào những chương trình từ thiện hàng năm rất cụ thể giúp trẻ em mồ côi ở Việt Nam. Mong rằng tinh thần đi bộ vì cộng đồng này sẽ được tiếp tục, để mỗi ngày trong cuộc sống được tốt đẹp hơn.”

(6)VM-CLINIC-COMMUNITY-IMG_7751
Đồng hương thăm các gian hàng y tế

Cuối cùng Bác Sĩ Chính Mai và Bác Sĩ Thảo Võ nói: “tổ chức buổi đi bộ hôm nay cũng để nói lên lời cảm ơn và tri ân những thân chủ đã ủng hộ phòng mạch trong thời gian qua. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục tổ chức những cuộc đi bộ như thế này thường xuyên hơn để cộng đồng có cơ hội gặp nhau rèn luyện thân thể lành mạnh hơn. 
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm Quý Mão đã đến! Để đảm bảo trái cây họ cam quýt mà quý vị tặng người thân trong dịp Tết Nguyên đán này là hiện thân của phúc lộc, may mắn và thịnh vượng, Chương Trình Phòng Chống Sâu Bệnh & Dịch Bệnh Gây Hại Giống Cây Cam Quýt (CPDPP) đề xuất các biện pháp thực hành tốt nhất sau đây để bảo vệ giống cây cam quýt quý hóa của California trong nhiều năm tới.
Blue Shield of California Promise Health Plan (Chương Trình Bảo Hiểm Y Tế Hứa Hẹn của Blue Shield of California) đang giới thiệu Wellvolution, là chương trình bảo hiểm y tế và sức khỏe tâm thần kỹ thuật số theo lối sống có thể được lập riêng để giải quyết các nhu cầu và ưu tiên sức khỏe cá nhân.
Sau 13 năm, cuối cùng thì Bác sĩ David Sinclair và các đồng nghiệp đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Điều gì thúc đẩy quá trình lão hóa? Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell vào ngày 12 tháng 1 năm 2023, Sinclair, giáo sư di truyền học và đồng giám đốc của Paul F. Glenn Center for Biology of Aging Research tại Trường Y Harvard (Harvard Medical School), đã phác họa ra một chiếc đồng hồ lão hóa, khi ta vặn chiều kim là có thể đẩy nhanh hoặc đảo ngược quá trình lão hóa của các tế bào.
Gần đây, một số bạn bè gởi cho tôi qua e-mail một bài viết bằng tiếng Việt không rõ xuất xứ cảnh báo về một loại biến chủng của virus COVID mới rất nguy hiểm, rất lây lan mà lại không có triệu chứng thông thường báo trước, không phát hiện được bằng các test hiện có và không có thuốc chữa. Những “tin tức” này có vẻ không có cơ sở thực tế và có thể gây hoảng hốt không cần thiết. Hôm nay tôi xin phỏng dịch và chú thích thêm cho dễ hiểu một bài báo của CNN (1) trả lời một số câu hỏi về biến thể phụ mới nhất đang lan tràn ở Mỹ và đã có mặt tại Việt Nam.
Chúng ta đã cảm thấy hân hoan khi đón chào năm mới Quý Mão 2023 sắp đến. Mọi người chắc hẳn sẽ cùng bên nhau ăn uống. Hút thuốc và uống rượu là những điều thường được làm khi đoàn tụ với người thân và bằng hữu để đón Tết. Thế nhưng việc hút thuốc cùng nhau hay mời nhau điếu thuốc có thật sự cần thiết để đón mừng năm mới không? Tiến sĩ Shu-Hong Zhu, Giáo sư Y Học Gia Đình và Sức Khoẻ Cộng Đồng tại Đại học California, San Diego (UCSD) cho biết: “Khói thuốc lá có hơn 7.000 loại hóa chất và khoảng 70 chất trong số đó được biết là gây ung thư. Hít phải khói thuốc lá do người khác hút có thể tác hại như là tự hút và cũng có thể gây hại cho thú cưng. Cách tốt nhất để ăn mừng là tránh những nơi hút thuốc, không mời mọc thuốc lá và bỏ hút thuốc."
Người dân California gần đây đã phản đối ngành công nghiệp thuốc lá và bầu chấm dứt việc bán hầu hết các sản phẩm thuốc lá có hương vị, bao gồm thuốc lá bạc hà và thuốc lá điện tử. Các cử tri đã ủng hộ Dự luật Thượng viện (SB) 793 bằng cách bỏ phiếu “Có” cho Dự luật (Prop) 31, điều này ngăn cản những tiệm lẻ bán các sản phẩm này và khiến Big Tobacco (Nhóm Thuốc Lá Lớn) khó săn mồi và kiếm lợi từ trẻ em và nhắm vô nhiều cộng đồng khác.
Năm mèo, theo thông lệ chúng ta hãy bàn về con mèo trong y khoa. Một phần ba gia đình ở Mỹ có nuôi mèo. Trước hết là hai bệnh có thể tránh được mà mèo có thể truyền qua người, bệnh “mèo quào” do vi khuẩn và bệnh do ký sinh mà qua phân mèo có thể truyền qua người, nhất là người có thai và gây những triệu chứng nguy hiểm ở trẻ sơ sinh; và sau cùng là một bệnh di truyền làm đứa trẻ sơ sinh có tiếng khóc giống tiếng mèo kêu với nhiều dị tật quan trọng.
Hầu hết phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh đều đã quá quen thuộc với các cơn bốc hỏa mặt (hay những cơn nóng bừng khó chịu – hot flashes). Những cơn nóng bừng khó chịu đột ngột kéo đến và nhiệt độ tăng nhanh, thường kèm theo đổ mồ hôi, tim đập nhanh, chóng mặt, mệt mỏi và/hoặc lo lắng. Chúng khiến cho các bà, các mẹ bị mệt mỏi, suy nhược hơn nhiều chứ không ‘chớp nhoáng’ như tên gọi của chúng (flashes).
Tôi là bác sĩ Niall Campbell, một bác sĩ tâm lý có hơn 40 năm kinh nghiệm. Tôi từng làm việc với tư cách là cố vấn cho Sở Y Tế Quốc Gia Anh (National Health Service) cho đến năm 2002. Sau đó, tôi là trưởng ban cố vấn về chứng nghiện ngập và là bác sĩ tâm thần tại The Priory Roehampton, một bệnh viện tâm thần tư nhân ở phía tây nam London trong hai thập niên qua. Bệnh nhân của tôi phần lớn là những người trên 18 tuổi và thường thuộc nhóm khá giả; khoảng một nửa trong số họ có mua bảo hiểm y tế tư nhân, một số khác thì tự thanh toán bằng tiền túi. Về vấn đề nghiện ngập, khoảng 85% công việc tôi làm có liên quan đến rượu, bia. Nhiều bệnh nhân bị trầm cảm của tôi thường có vấn đề về bia rượu, ban đầu họ không tiết lộ, nhưng dần dà sẽ lộ ra.
Đêm dài ngày ngắn và nhiệt độ lạnh giá trong mùa đông có thể khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi, uể oải, không muốn hoạt động chỉ muốn ngủ vùi. Nhưng tại sao mùa màng lại ảnh hưởng đến mức năng lượng của chúng ta? Guy Meadows, một nhà nghiên cứu về giấc ngủ và đồng sáng lập của The Sleep School cho biết: "Mùa đông đến kéo theo một số thách thức tiềm ẩn cho giấc ngủ, bao gồm việc giảm tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, nhiệt độ mát hơn, thay đổi đồng hồ và khả năng miễn dịch giảm", theo một trang mạng trực tuyến cung cấp các thông tin hỗ trợ dựa trên cơ sở khoa học về giấc ngủ. "Tất cả những [yếu tố] này làm rối loạn giấc ngủ, khiến bạn khó thức dậy hơn vào buổi sáng."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.