Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

250 Triệu Trẻ Em Thế Giới Bị Béo Phì Vào Năm 2030

14/10/201900:00:00(Xem: 899)

Tình trạng béo phì ở trẻ em trên toàn thế giới được dự đoán là sẽ tăng trong 10 năm tới. Theo tổ chức World Obesity Federation (WOF)’s Atlas of Childhood Obesity, sẽ có thêm 100 triệu trẻ em bị béo phì tính đến năm 2030, nâng tổng số trẻ em trên thế giới bị béo phì lên tới 250 triệu.

Hiện nay có 158 triệu thanh thiếu niên dưới 19 tuổi bị béo phì. Con số này dự báo sẽ là 206 triệu vào năm 2025, và 250 triệu vào năm 2030. Những quốc gia đứng đầu sổ về trẻ em béo phì là Trung Cộng, An Độ, Hoa Kỳ. Nhiều quốc gia có ít dân số hơn cũng bị liệt vào nhóm có nguy cơ cao.

Dr. Tim Lobstein của tổ chức WOF cho biết hiện đang có nhiều thay đổi trong cách ăn uống và sinh hoạt của con người. Hiện nay con người thường ít vận động hơn, thích ăn những thức ăn Phương Tây có nhiều đường, dầu, tinh bột, chất béo. Không ai muốn bị béo phì. Nhưng đây là một vấn đề của xã hội, không phải là cá nhân.

Theo ông Lobstein, vấn đề này không được chính quyền của nhiều quốc gia trên thế giới xem là quan trọng, để có những chính sách đối phó phù hợp. Chỉ có một số quốc gia thực sự quan tâm đến vấn đề này. Cũng như vấn đề khủng hoảng khí hậu và quả địa cầu nóng lên, nhiều thế lực chống đối việc cải thiện sức khỏe của con người và cả hành tinh chi vì lý do “thị trường tự do”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.