Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lành Bịnh Nhờ Tập Tiên Thiên Khí Công

03/08/200800:00:00(Xem: 5586)

(LGT: Sau đây là bức thư của Bà Bùi Thị Kim Liên 76 tuổi, ở Orlando,Florida gửi cho GS.Phạm Văn Chính bày tỏ lòng biết ơn về sự lành bịnh nhờ Tiên Thiên Khí Công và mong muốn bức thư này được nhiều người đọc.).

Orlando,Florida ngày 23 tháng 7 năm 2008

 Kính gởi Giáo Sư Phạm Văn Chính.

Sau khi Nhập Thất ở Dallas, Texas dưới sự hướng dẫn của Giáo Sư, tôi thấy trong người khỏe khoắn, thoải mái, an lạc nên viết thư này gởi đến Giáo Sư. Tôi là một bà già sống lẻ loi một mình, chỉ còn 5 tháng nữa là tới tuổi 76.Vì sống một mình nên tôi rất sợ bịnh hoạn.Chồng tôi chết.Các con thì đã thành gia thất và ở rất xa. Mỗi đứa ở mỗi tiểu bang.Trong khi cô đơn và bị một số bịnh của tuổi già, uống thuốc không khỏi, tôi lại may mắn nhận được sách và DVD Tiên Thiên Khí Công do cậu Em Út là Nhơn ở Kansas gởi tặng.Tôi xem DVD, đọc sách và tự tập thường xuyên hằng ngày. Sau 6 tuần, tôi thấy sức khỏe tăng tiến rất tốt, ít cảm thấy đói như trước.Tôi ăn gì cũng ngon nên dễ dàng thay đổi thức ăn đúng theo nguyên lý quân bình âm dương.

 Vào cuối tháng 6.2008, con trai tôi là Tuấn và má vợ nó sang Cali Nhập Thất dưới sự hướng dẫn của Giáo Sư 3 ngày.Lúc trở về cho biết là sức khỏe tốt hơn, cảm thấy có nhiều energy hơn xưa .Tuấn và chị xuôi tôi cũng cho biết Giáo Sư sắp xuống Dallas trong dịp lễ Độc Lập (July 4th) và ở Dallas 20 ngày. Vợ chồng Nhơn bảo tôi qua Kansas để cùng đi Dallas Nhập Thất vì Giáo Sư đã đồng ý hướng dẫn chị em tôi tại Dallas và chúng tôi sẽ ở nhà Ông Hồ Tấn Đắc, người đã lành bịnh cao huyết áp và các bịnh khác nhờ Nhập Thất theo Tiên Thiên Khí Công.

Ngày 3 tháng 7 năm 2008, chúng tôi thức dậy lúc 7 giờ sáng. Tắm rửa xong, chúng tôi qua phòng làm việc của Giáo Sư để làm thủ tục Nhập Thất.Cân và đo huyết áp.Xong, tất cả được đưa ra bờ hồ để tập các động tác mà Giáo Sư gọi là đi ăn sáng bằng năng lượng khí trời miễn phí.Ở Dallas không có biển nên phải ăn sáng ở bờ hồ.Một ngày trôi qua ở bờ hồ lộng gió với 3 bữa ăn khí trời : sáng, trưa, chiều cùng với những kiến thức cần biết trong khi Nhập Thất, chúng tôi không thấy đói, khát hay mệt mỏi chút nào.Phải nói ngay: Thật là diệu kỳ ngoài sức tưởng tượng của 3 chị em chúng tôi.Cả ngày không ăn gì mà không đói. Cơ thể lại khỏe hơn.Chuyện khó tin mà hoàn toàn có thật.

Chiều về nhà, chúng tôi tắm rất lâu, ngâm mình trong nước ấm, theo lời dặn của Giáo Sư.Chúng tôi đi ngủ sớm. Tất cả 3 chúng tôi đều ngủ ngon giấc. Nhưng khi thức dậy thì Lan, cô em dâu tôi, tức vợ Nhơn, bị toát mồ hôi. Giáo Sư nhờ Bà Đắc làm một ly nhỏ nước chanh đường cho Lan uống.Uống xong vài phút sau, Lan không còn toát mồ hôi và sức khỏe bình thường.Giáo Sư cho biết Lan bị toát mồ hôi vì Lan bị bịnh huyết áp thấp nên cần phải uống nước chanh đường. Còn tôi và Nhơn không cần uống chanh đường.

        Chúng tôi lại ra bờ hồ ngày thứ hai để ăn khí trời.Đến chiều, Nhơn lại bị ra mồ hôi giống như Lan và Giáo Sư lại cho uống nước chanh đường.Sau vài phút Nhơn cũng hết ra mồ hôi.Và ngày thứ hai lại trôi qua một cách bình an, không có phản ứng gì của cơ thể 3 chúng tôi nữa.

Đến sáng ngày thứ ba, tức sau 2 ngày, 48 giờ , cân lại : Nhơn giảm 9 lbs, Lan giảm 6 lbs, và tôi giảm 5 lbs.Huyết áp ổn định bình thường dù không uống bất cứ viên thuốc nào. Ba chị em chúng tôi không có bịnh gì nhiều.Tôi bị chảy nước lỗ tai 16 năm phải đeo máy chống điếc(hearing aid) và thường nhức mỏi mình mẩy, chân tay. Nhơn bị yếu thận, đi tiểu nhiều ban đêm, bao tử đau, ăn thường bị ợ chua, viêm mũi, bị bịnh gout,cánh tay mặt thường bị ngứa.Còn Lan thì bị bịnh huyết áp thấp, thường chóng mặt, đổ mồ hôi.

Sau 3 ngày Nhập Thất, cả 3 chúng tôi đều cảm thấy rất khỏe và không thấy đói.Chúng tôi từ giả Giáo Sư, Ông Bà Hồ Đắc, lái xe về Kansas.Trên đường về, chúng tôi dừng xe lại 3 lần tại các “rest area” để tập các động tác Tien Thiên Khí Công. Nhờ đó mà tất cả đều thoải mái, không đói, suốt lộ trình rất dài. Chúng tôi về đến nhà lúc 10 giờ đêm.

Điều cần thưa với Giáo Sư là tất cả chúng tôi đều tiếp tục thêm 4 ngày Nhập Thất nữa cho đủ 7 ngày như Giáo Sư dặn dò.Và điều nhiệm mầu là sau 7 ngày Nhập Thất, cả 3 chị em chúng tôi đều gặt hái  được những thành quả không ngờ. Phần tôi, bịnh đau nhức biến mất, lỗ tai khô và nghe được tốt hơn, không cần deo máy nữa.Nhơn thì mọi bịnh tật đều biến mất như một phép lạ. Còn Lan thì huyết áp ổn định, hết chóng mặt, ăn ngủ bình thường.Nhưng Lan phải tiếp tục ăn uống theo nguyên lý âm dương như Giáo Sư căn dặn để huyết áp ổn định lâu dài vì huyết áp liên quan cả thân lẫn tâm nên phải kiên trì mới lành bịnh được.Nhơn cảm kích ơn đức của Giáo Sư nên đặt mua thêm nhiều sách TTKC cả tiếng Việt và tiếng Anh để tặng bạn bè Mỹ Việt.

Một tuần lễ ngắn ngủi mà kết quả không sao tính được.Có thể nói 3 chị em chúng tôi biến đổi hoàn toàn thành những người mới về cả thể chất lẫn tinh thần không sao nói hết bằng lời nên tôi viết thư này để cảm ơn Giáo Sư. Xin Giáo Sư nhận nơi đây lòng biết ơn chân thành của chúng tôi.Cầu xin ơn trên phò hộ cho Giáo Sư luôn luôn dồi dào sức khỏe để cứu nhân độ thế.Xin Giáo Sư vui lòng phổ biến thật sâu rộng bức thư này để công đức của Giáo Sư được nhiều người biết đến và để các chứng bịnh nan y không còn hành hạ chúng ta để mọi người đều có thể tìm được Thiên Đường ngay tại hạ giới này.Mong Giáo Sư tìm được nhiều đệ tử có thiện duyên để tiếp sức và nối nghiệp Giáo Sư phổ biến rộng rãi TIÊN THIÊN KHÍ CÔNG cho mọi người không phân biệt màu da, chủng tộc. Kính thư, Bùi Thị Kim Liên, Orlando, Florida.

 Cần tìm hiểu TIÊN THIÊN KHÍ CÔNG, xin Quý Vị vào Website : www.ttkc.org, order 3 tập sách TTKC và  DVD phần thực hành và các DVD thuyết trình, tham khảo thêm quyển:”Tuyệt Thực Đi Về Đâu” của Thái Khắc Lễ hoặc gọi : GS. Phạm Văn Chính : 714.902.3544, Nguyễn Định : 714.725.1522

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Đông y, còn được gọi là y học cổ truyền Trung Quốc, là một hệ thống y tế lâu đời nhất được biết đến trên thế giới. Không như Tây y, Đông y tập trung vào một sinh lực gọi là “Khí” (hay chi) lưu chuyển trong cơ thể, và khi bị tổn thương, cơ thể sẽ dễ mắc bệnh. Các bác sĩ tìm hiểu căn cơ dẫn đến sự mất cân bằng về tinh thần và thể chất, sau đó thực hiện một cách tiếp cận toàn diện để chữa lành và phục hồi khí cho bệnh nhân.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.