Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thuốc Vytorin, Thuốc Zetia Không Tốt, Hãng Vẫn Thu 5 Tỉ

01/04/200800:00:00(Xem: 6517)

CHICAGO  -    Hai loại thuốc phổ thông được dùng làm hạ tỉ lệ cholesterol trong máu là Vytorin và Zetia tỏ ra không hiệu quả, khiến cho giới bác sĩ điều trị hô hào trở lại phương pháp cũ.

Hàng triệu người dùng thuốc Vytorin hay 1 thành tố của thuốc này là Zetia, và y giới ngạc nhiên nhận thấy nguyên nhân gây ra các bệnh tim mạch không giảm.

Bác sĩ chuyên khoa tim mạch Harlan Krumholz nói "Chúng tôi biết dược phẩm statins là thuốc tốt, có khả năng làm hạ thấp các rủi ro". Vytorin và Zetia đã thu về 5 tỉ MK mặc dù bằng chứng về lợi ích là giới hạn.

2 Ủy Ban QH đã mở các cuộc điều tra - các kết quả của cuộc theo dõi thuốc được trình bày trong ngày chủ nhật tại hội nghị về tim mạch tại Chicago và được phổ biến trên mạng bởi tạp chí Y Học New England.

Dược chất statins như thuốc Zocor của Merck, cũng như các nhãn hiệu niacin và fibrates có hiệu quả làm hạ thấp mỡ xấu LDL và cholesterol.

Cuộc khảo sát về Vytorin với 720 bệnh nhân cho thấy thuốc này không hiệu quả, theo loan báo của bác sĩ Hoà Lan John Kastelein, người dẫn đầu cuộc khảo sát.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.