Vài Thông Tin Về Ung Thư: Cần Thay Đổi Cách Sống

05/07/201000:00:00(Xem: 8007)

Vài Thông Tin Về Ung Thư: Cần Thay Đổi Cách Sống

GS.Phạm văn Chính
Trước tiên, chúng ta tìm hiểu nhận định của Viên Nghiên Cứu Ung Thư của Trường Đại Học Y Khoa Johns Hopkins về bịnh ung thư. Trong các nhận định về nguyên nhân và cách chữa trị ung thư của Johns Hopkins, có những điều đáng quan tâm như:
Johns Hopkins không đồng tình cách chữa trị ung thư bằng hoá trị, xạ trị cùng giải phẩu khi nói rằng :”Khi cơ thể nhiễm độc do hoá học trị liệu và tia phóng xạ, hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ trở nên yếu ớt và bị tổn thương, do vậy cơ thể thường không chống đỡ nổi với bịnh tật và các biến chứng.Hoá học trị liệu và phóng xạ có thể khiến các tế bào ung thư biến chứng và khó tiêu diệt hơn. Còn phẩu thuật có thể khiến các tế bào ung thư di căn tới các vùng khác trên cơ thể”.Vậy mà điều thật đáng buồn là hiện người ta vẫn dùng phẩu thuật, hoá trị và xạ trị để chữa trị bịnh ung thư. Và người bịnh ung thư vẫn tiếp tục chấp nhận chữa trị theo cách  này.
Điều quan trọng chúng ta cần lưu tâm là những nhận định tiếp theo của Johns Hopkins: ”Một cách hữu hiệu để đối phó với các tế bào ung thư là “bỏ đói”chúng, không cung cấp dưỡng chất khiến chúng có thể sản sinh.Các tế bào ung thư được bao phủ bằng một lớp protein. Bằng cách hạn chế thịt trong khẩu phần ăn, các enzyme sẽ hoạt động dễ dàng hơn trong việc tấn công lớp protein bao phủ tế bào ung thư và giúp các tế bào của cơ thể tiêu diệt tế bào ung thư”. Hai nhận định này trùng hợp với Tiên Thiên Khí Công và với Bác sĩ Fulrman trong quyển : “Fasting And Eating For Health”.Phải áp dụng đúng phương pháp Ngưng Ăn và Thay Đổi Cách Ăn Uống và Cung Cấp Nhiều Dưỡng Khí để chữa trị ung thư, chớ không phải giải phẩu, hoá trị và xạ trị.Về dưỡng khí, Johns Hopkins cho biết:” Các tế bào ung thư sẽ không tốn tại được trong môi trường đầy dưỡng khí... Tập thể dục đều đặn, hít thở sâu giúp các tế bào nạp đầy đủ dưỡng khí. Liệu pháp dưỡng khí cũng là cách tiêu diệt các tế bào ung thư.Bịnh ung thư là căn bịnh của thể xác và tinh thần. Một tinh thần lạc quan và sảng khoái giúp các binh nhân ung thư giành giật được sự sống”.


Tiếp theo Johns Hopkins, chúng tôi xin lược dịch một đoạn ngắn nữa về bịnh ung thư trong sách của Bác sĩ Joe Fulrman: ”Excess Fats Promote Cancer,While Plant Nutients Protect Us” (Thừa Mỡ Gây Ung Thư,Trong Khi Thực Phẩm Thực Vật Bảo Vệ Chúng Ta): ”So sánh với các dân tộc khác trên thế giới, tỷ lệ chết chóc của hầu hết bịnh ung thư, nhứt là ung thư ngực, ruột và tuyến tiền liệt đều do thực phẩm làm cơ thể hấp thụ nhiều mỡ.Thực phẩm chứa mỡ càng nhiều chẳng những càng làm chậm khả năng đề kháng của cơ thể  mà còn làm tăng sư hấp thụ chất carcinogens.Ví dụ, khi chất carcinogens trong khói thuốc lá hấp thu vào phổi, chính chất mỡ trong máu tạo ra sự hấp thu này. Thực phẩm ít chất béo, cơ thể ít khả năng hấp thu và vận chuyển chất carcinagens. Người hút thuốc lá có chất mỡ cao có nguy cơ bị ung thư phổi cao hơn người hút lá ăn ít chất mỡ. Khi chúng ta nhìn vào thực phẩm của người bị ung thư phổi không hút thuốc, chúng ta thấy thiếu rau trái tươi…”
Ngoài những thông tin trên, chúng tôi cũng nhận được nhiều thông tin hữu ích khác về việc chữa lành nhiều loại bịnh ung thư bằng khoa Khí Công cùng cách điều chỉnh 3 yếu tố Tinh-Khí-Thần theo Y Khoa Cổ Truyền Á Đông. Mong rằng bài viết này giúp mở ra một hướng nhìn về bịnh ung thư cho mọi người dù đang mắc bịnh hay chưa mắc bịnh vì bịnh ung thư không chừa một ai tạo điều kiện cho chúng phát triển.
Cần tìm hiểu chi tiết về bịnh ung thư và ung bướu, quý Vị có thể tìm đọc:TTKC Tập 4 nói rõ về bịnh này và cách chữa trị, có bán tại Trung Tâm Băng Nhạc Hoa Phượng :9938 Bolsa Ave # 102 (góc Bolsa-Brookhurst):714.775.0423, vào website:www.ttkc.org, tham dự 5 buổi Thuyết Trình tại Chùa Phổ Đà vào lúc 4g-7g mỗi Thứ Bảy trong tháng 7.2010 hoặc gọi : GS.Phạm văn Chính : 714.902.3544, Hoàng Sơn :714.615.7216.
GS.Phạm văn Chính
Hội Trưởng Hội Tiên Thiên Khí Công

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm Quý Mão đã đến! Để đảm bảo trái cây họ cam quýt mà quý vị tặng người thân trong dịp Tết Nguyên đán này là hiện thân của phúc lộc, may mắn và thịnh vượng, Chương Trình Phòng Chống Sâu Bệnh & Dịch Bệnh Gây Hại Giống Cây Cam Quýt (CPDPP) đề xuất các biện pháp thực hành tốt nhất sau đây để bảo vệ giống cây cam quýt quý hóa của California trong nhiều năm tới.
Blue Shield of California Promise Health Plan (Chương Trình Bảo Hiểm Y Tế Hứa Hẹn của Blue Shield of California) đang giới thiệu Wellvolution, là chương trình bảo hiểm y tế và sức khỏe tâm thần kỹ thuật số theo lối sống có thể được lập riêng để giải quyết các nhu cầu và ưu tiên sức khỏe cá nhân.
Sau 13 năm, cuối cùng thì Bác sĩ David Sinclair và các đồng nghiệp đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Điều gì thúc đẩy quá trình lão hóa? Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell vào ngày 12 tháng 1 năm 2023, Sinclair, giáo sư di truyền học và đồng giám đốc của Paul F. Glenn Center for Biology of Aging Research tại Trường Y Harvard (Harvard Medical School), đã phác họa ra một chiếc đồng hồ lão hóa, khi ta vặn chiều kim là có thể đẩy nhanh hoặc đảo ngược quá trình lão hóa của các tế bào.
Gần đây, một số bạn bè gởi cho tôi qua e-mail một bài viết bằng tiếng Việt không rõ xuất xứ cảnh báo về một loại biến chủng của virus COVID mới rất nguy hiểm, rất lây lan mà lại không có triệu chứng thông thường báo trước, không phát hiện được bằng các test hiện có và không có thuốc chữa. Những “tin tức” này có vẻ không có cơ sở thực tế và có thể gây hoảng hốt không cần thiết. Hôm nay tôi xin phỏng dịch và chú thích thêm cho dễ hiểu một bài báo của CNN (1) trả lời một số câu hỏi về biến thể phụ mới nhất đang lan tràn ở Mỹ và đã có mặt tại Việt Nam.
Chúng ta đã cảm thấy hân hoan khi đón chào năm mới Quý Mão 2023 sắp đến. Mọi người chắc hẳn sẽ cùng bên nhau ăn uống. Hút thuốc và uống rượu là những điều thường được làm khi đoàn tụ với người thân và bằng hữu để đón Tết. Thế nhưng việc hút thuốc cùng nhau hay mời nhau điếu thuốc có thật sự cần thiết để đón mừng năm mới không? Tiến sĩ Shu-Hong Zhu, Giáo sư Y Học Gia Đình và Sức Khoẻ Cộng Đồng tại Đại học California, San Diego (UCSD) cho biết: “Khói thuốc lá có hơn 7.000 loại hóa chất và khoảng 70 chất trong số đó được biết là gây ung thư. Hít phải khói thuốc lá do người khác hút có thể tác hại như là tự hút và cũng có thể gây hại cho thú cưng. Cách tốt nhất để ăn mừng là tránh những nơi hút thuốc, không mời mọc thuốc lá và bỏ hút thuốc."
Người dân California gần đây đã phản đối ngành công nghiệp thuốc lá và bầu chấm dứt việc bán hầu hết các sản phẩm thuốc lá có hương vị, bao gồm thuốc lá bạc hà và thuốc lá điện tử. Các cử tri đã ủng hộ Dự luật Thượng viện (SB) 793 bằng cách bỏ phiếu “Có” cho Dự luật (Prop) 31, điều này ngăn cản những tiệm lẻ bán các sản phẩm này và khiến Big Tobacco (Nhóm Thuốc Lá Lớn) khó săn mồi và kiếm lợi từ trẻ em và nhắm vô nhiều cộng đồng khác.
Năm mèo, theo thông lệ chúng ta hãy bàn về con mèo trong y khoa. Một phần ba gia đình ở Mỹ có nuôi mèo. Trước hết là hai bệnh có thể tránh được mà mèo có thể truyền qua người, bệnh “mèo quào” do vi khuẩn và bệnh do ký sinh mà qua phân mèo có thể truyền qua người, nhất là người có thai và gây những triệu chứng nguy hiểm ở trẻ sơ sinh; và sau cùng là một bệnh di truyền làm đứa trẻ sơ sinh có tiếng khóc giống tiếng mèo kêu với nhiều dị tật quan trọng.
Hầu hết phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh đều đã quá quen thuộc với các cơn bốc hỏa mặt (hay những cơn nóng bừng khó chịu – hot flashes). Những cơn nóng bừng khó chịu đột ngột kéo đến và nhiệt độ tăng nhanh, thường kèm theo đổ mồ hôi, tim đập nhanh, chóng mặt, mệt mỏi và/hoặc lo lắng. Chúng khiến cho các bà, các mẹ bị mệt mỏi, suy nhược hơn nhiều chứ không ‘chớp nhoáng’ như tên gọi của chúng (flashes).
Tôi là bác sĩ Niall Campbell, một bác sĩ tâm lý có hơn 40 năm kinh nghiệm. Tôi từng làm việc với tư cách là cố vấn cho Sở Y Tế Quốc Gia Anh (National Health Service) cho đến năm 2002. Sau đó, tôi là trưởng ban cố vấn về chứng nghiện ngập và là bác sĩ tâm thần tại The Priory Roehampton, một bệnh viện tâm thần tư nhân ở phía tây nam London trong hai thập niên qua. Bệnh nhân của tôi phần lớn là những người trên 18 tuổi và thường thuộc nhóm khá giả; khoảng một nửa trong số họ có mua bảo hiểm y tế tư nhân, một số khác thì tự thanh toán bằng tiền túi. Về vấn đề nghiện ngập, khoảng 85% công việc tôi làm có liên quan đến rượu, bia. Nhiều bệnh nhân bị trầm cảm của tôi thường có vấn đề về bia rượu, ban đầu họ không tiết lộ, nhưng dần dà sẽ lộ ra.
Đêm dài ngày ngắn và nhiệt độ lạnh giá trong mùa đông có thể khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi, uể oải, không muốn hoạt động chỉ muốn ngủ vùi. Nhưng tại sao mùa màng lại ảnh hưởng đến mức năng lượng của chúng ta? Guy Meadows, một nhà nghiên cứu về giấc ngủ và đồng sáng lập của The Sleep School cho biết: "Mùa đông đến kéo theo một số thách thức tiềm ẩn cho giấc ngủ, bao gồm việc giảm tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, nhiệt độ mát hơn, thay đổi đồng hồ và khả năng miễn dịch giảm", theo một trang mạng trực tuyến cung cấp các thông tin hỗ trợ dựa trên cơ sở khoa học về giấc ngủ. "Tất cả những [yếu tố] này làm rối loạn giấc ngủ, khiến bạn khó thức dậy hơn vào buổi sáng."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.