Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiên Thiên Khí Công: Chữa Bịnh Và Khai Tâm

26/04/200800:00:00(Xem: 6654)

Tiên Thiên Khí Công,(TTKC) nói một cách dễ hiểu là phương pháp Khí Công Việt Nam ngừa và trị bịnh không dùng thuốc, không giải phẫu, không hóa trị, không xạ trị, cũng là phương pháp Thiền Hỷ Lạc, Khai Mở Trí Tuệ để sống tự tại và ra đi an lành.Tôi được khẩu truyền và tâm truyền từ năm 1975 tại Long Xuyên, An giang.

     TTKC dựa trên 4 nguyên lý căn bản :

1. Dùng phương pháp thở sâu để khai thông kinh mạch.”Thông tắc bất thống.Thống tắc bất thông. Khí huyết lưu thông, người vô bịnh.”

2. Súc rửa nội tạng, tăng sức đề kháng, cải thiện giác quan, khai mở trí tuệ bằng Nhập Thất. Nguyên lý này cũng giúp quân bình âm dương. Cơ thể có thể biến thành Kim Cương Bất Hoại.Đây là nguyên lý quan trọng nhứt của TTKC.Khí Công khác không có Nhập Thất.

3. Ăn uống quân bình âm dương. “Bịnh tòng khẩu nhập”( Bịnh do miệng đem vào) nên ăn uống đúng cách có thể ngừa và trị được bịnh.

4. An định tâm linh và khai mở trí tuệ bằng Thiền Hỷ Lạc. Đây là con đường đi dến giác ngộ, biết được mọi việc bằng sự sáng suốt của trí tuệ. Nhờ đó mà giải quyết được khổ đau và sinh tử.

      Bất cứ ai áp dụng đúng cách các nguyên lý trên cũng ngừa được bịnh, trị được bịnh, kéo dài được tuổi thọ, sống an vui, tự tại và ra đi an lành. Đây là các vấn đề hệ trọng của kiếp sống chớ không phải chỉ có giàu nghèo và danh vọng.

      Bốn nguyên lý của Tiên Thiên Khí Công thay thế cho bốn cách trị chứng (medecine therapetique) của y học hiện đại là: Thuốc men, giải phẩu, hóa trị và xạ trị, lại giúp tăng cường sinh lực để sống thọ, không có phản ứng phụ. Tại sao chúng ta không  áp dụng cho cuộc sống thêm ý nghĩa, tìm được Thiên Đường Ngay Tại Thế Gian"

      Nhân dịp Xuân về, tôi xin tường trình đôi điều về TTKC để đồng hương suy gẫm.Còn muốn tìm hiểu sâu TTKC thì cần đọc 10 quyển sách Việt và Anh đã phát hành tại Mỹ, VN và các nước khác. Ngoài ra, chúng ta cũng cần tham dự các lớp Nhập Thất từ thấp đến cao có sự hướng dẫn và trợ lực của chúng tôi. Không nên tự Nhập Thất.

      Nhân tiện, tôi xin nói sơ lược về đời tu của Thiền Sư Thiên Trúc Đảo, Người khám phá ra phương pháp Khí Công VN này. Thiền Sư xuất gia ở độ tuổi trung niên và tịch diệt ở tuổi 100. Người sinh ra và lớn lên ở tỉnh Trà Vinh. Bước đầu, Người tu theo phái khất thực kết hợp Thiền Định. Sau hằng chục năm khất thực, Người tự thấy cần phải tìm nơi thanh tịnh để Nhập Thất, tu Thiền như Đức Phật Nhập Thất, Thiền Định suốt 49 ngày đêm dưới gốc cây Bồ Đề. Người chọn Đảo Hòn Tre cách thị xã Rạch Giá khoảng 200 km, nơi không khí trong lành, khí hậu ấm áp, thanh tịnh, thuận lợi cho tập luyện Khí Công, Nhập Thất và Thiền Hỷ Lạc. Đảo Hòn Tre được Người gọi là Thiên Trúc Đảo.Chính nơi đây Người đã đạt đạo qua phương pháp mà Người gọi là TTKC để phân biệt với Khí Công của Ấn Độ và Trung Hoa.Và chính TTKC đã  giúp Người khỏe mạnh, sống thọ, sống vui và khai mở trí tuệ để Người sinh tử tự tại. Người Nhập Thất nhiều lần từ một tuần, hai tuần, ba tuần, có lần bảy tuần như Đức Phật 49 ngày và Đức Chúa 40 ngày. Người báo trước ngày ra đi khá lâu và ra đi bình an, không bịnh tật ở tuổi đúng 100. Thật là trường thọ và kỳ diệu, siêu phàm, không có gì sánh được…

     Nhưng vấn đề còn lại là chọn ai thay thế Người để truyền bá phương pháp" Người rời đảo Hòn Tre vào đầu Xuân 1975 để vào đất liền. Và nơi Người cư ngụ là khách sạn Hoàn Mỹ đường Nguyễn Tri Phương ,Thành Phố Long Xuyên, An giang, chỉ cách nhà tôi 300m. Tôi tìm đến gặp Người do sự mách bảo trong giấc chiêm bao. Tôi nằm mơ thấy một cụ già tóc bạc phơ bảo tôi phải đến gặp ngay Thiền Sư Thiên Trúc Đảo để được chữa lành các bịnh nan y bất trị và nhận lãnh một trọng trách. Lúc đó, tôi mắc nhiều bịnh nan y không tri được bằng thuốc men như : mất ngủ, đau loét dạ dày, viêm gan, suy thận, yếu tim …Đời sống mất hết ý nghĩa dù tuổi đời còn đang độ thanh xuân, danh vọng, tiền bạc không thiếu !

     Gặp tôi, Người rất vui và nói ngay là Người về đây lần nầy để chỉ tôi phương pháp trị bịnh và giải quyết khổ đau, sinh tử. Người giảng giải cặn kẽ 4 nguyên lý căn bản của TTKC cho tôi nghe, đồng thời khuyên tôi Nhập Thất ngay một tuần.Tôi tin ngay các nguyên lý đầy tính khoa học thực nghiệm và sức hộ trì của Thầy và, của TTKC nên xin được Nhập Thất một tuần dưới sự hướng dẫn và trợ lực của Người vào những ngày đầu Xuân 1975. Trong thời gian 7 ngày này, nhiều lúc Thiền Sư phải dùng nội lực để tăng theâm sinh lực và nghị lực giúp tôi hoàn thành Tuần Thất đầu thành công viên mãn. Người cũng hướng dẫn cặn kẽ làm cách  nào để đạt được Hỷ Lạc trong Thiền và cách ăn uống nào để ngừa và trị bịnh.Tôi trãi qua Tuần Thất với những dặn dò quan trọng. Mọi bịnh tật trong cơ thể tôi biến mất như một phép lạ. Ăn ngủ bình thường. Sinh lực hồi phục ngoài sức tưởng tượng.Tôi trở thành một người mới chỉ vỏn vẹn có 7 ngày: 7 ngày biến đổi một đời người ! Mắt sáng ra, không cần mang kín cận nữa, trí não sáng suốt lạ thường khiến tôi có thể dạy ngành Ngọc học tại VN nhiều năm như đã được học từ tiền kiếp. Kết quả của Tuần Thất có thể tóm tắt như sau :

- Từ người bịnh thành người khỏe mạnh.

- Từ người thường lo âu, giận hờn thành người sống vui và tha thứ.

- Từ người sống cho mình thành người sống vì người khác, vì hạnh phúc của đồng bào và nhân loại.

- Từ người mê thành ngộ, thấy được mọi việc như thật nên nhứt định giải quyết được khổ đau và sinh tử:” Sống tự tại, ra đi an lành”…

Tôi đến bày tỏ lòng biết ơn và xin được đền ơn Người một số tiền. Người nhìn tôi hiền từ rồi ôn tồn nói:” Tôi giúp ông không phải để ông đền ơn.Tôi muốn ông thực nghiệm phương pháp, nhận được kết quả rồi thay tôi truyền bá phương pháp cho nhiều người, không phân biệt màu da, chủng tộc. Đó là hạnh nguyện của Chư Phật .Con người đang phải đương đầu với nhiều bịnh nan y, càng lúc càng đa dạng. Tôi không còn ở đây lâu.Ông có điều kiện để thay tôi truyền bá TTKC từ trong đến ngoài nước. Tôi sẽ hộ trì cho ông trong hạnh nguyện độ tha này. Ong nên dùng Bí Pháp Nhập Thất của TTKC để giảm cân, hạ huyết áp, hạ mỡ, hạ đường trong máu để ngăn ngừa kịp thời tai biến não, tai biến tim, cứu thoát hằng triệu triệu cái chết khổ đau cho người Việt Nam cũng như cho các dân tộc khác. Bí pháp Nhập Thất của TTKC cũng giúp cơ thể tiêu diệt các loại siêu vi trùng độc, bất cứ loại nào, phân huỷ ung bướu, chữa trị ung thư cùng các dạng bịnh bất trị khác. Bí Pháp Nhập Thất và Thiền Hỷ Lạc kết hợp kiên trì  cũng có năng lực chữa lành các dạng bịnh mất ngủ kéo dài, suy nhược thần kinh, sống hạnh phúc và ra đi bình an.."

 Trước khi tịch diệt, Người cũng ân cần dặn dò các môn đệ phải tiếp sức và hộ trì cho tôi hoàn thành nhiệm vụ được giao phó. Tôi đã thực hiện ngay những dặn dò của Người ngay từ năm 1975, dù trong bất cứ tình huống nào, kể cả trong các trại cải tạo. Và mãi đến năm 1998, tôi mới nhận rõ được hết các điều tiên tri của Người khi đặt chân đến đất Mỹ.  Từ năm 1998 đến nay, tôi đã hòan thành từng bước những gì Thiền Sư mong muốn và gởi gấm nơi tôi. Tôi cũng luôn luôn được Thiền Sư hộ trì, cứu độ trong đời sống cũng như trong việc truyền bá phương pháp ở Mỹ và một số nước khác . Tôi thóat khỏi những tai nạn nguy hiểm và nhiều trợ duyên khác , được cứu độ nhiệm mầu. Nhiều người Việt Nam và một số người ngọai quốc đã thành công trong việc ngừa và trị bịnh bằng TTKC. Tôi đang cố gắng phổ truyền rộng rãi hơn nữa TTKC cho nhiều dân tộc và nhất là hướng dẫn để mọi người đều đạt được trạng thái Hỷ Lạc của Sơ Thiền, đào tạo những người có duyên lành để kế thừa truyền bá phương pháp. Phải đạt được Hỷ Lạc của Thiền con người mới có khởi điểm để giải quyết được bịnh tật, khổ đau và sinh tử. Thiền Hỷ Lạc và Nhập Thất là hai đặc điểm của TTKC. Các môn Khí Công khác không có hai đặc điểm này. Từ năm 1975 đến nay , tôi Nhập Thất thường xuyên 1 tuần, 2 tuần, 3 tuần, 4 tuần và có lần đến 7 tuần theo sự chỉ dạy và tấm gương tu tập của Thiền Sư , căn cứ trên 4 nguyên lý căn bản của TTKC. Kết quả là tôi đã tìm được Thiên Đường ngay tại thế gian ngay từ năm 1975 cho đến bây giờ và seõ mãi mãi. Tôi phải thực nghiệm bản thân trước khi hướng dẫn người khác. Nhờ đó mà trên 32 năm qua tôi đã hướng dẫn nhiều khóa Nhập Thất từ 3 ngày, 7 ngày. 14 ngày và dài hơn thật an toàn với kết quả mỹ mãn. Bịnh tật lùi bước, sức khỏe tăng tiến như một phép lạ. Hầu hết đều vượt qua các khó khăn trong một hai ngày đầu, phản ứng rất ít nhờ tập TTKC và Thiền Hỷ Lạc hằng ngày cùng những tiếp trợ cần thiết khác tùy theo tuổi tác, thể trạng và bịnh trạng của từng người.

Trong năm 2008, tôi trân trọng kính chúc quý Đồng Hương thân tâm thường an lạc. Cầu mong cho những ai có duyên lành sớm tiếp cận với TTKC để ngừa và trị bịnh, để sống thọ, tự tại trong lúc sống và bình an khi ra đi. Chúng ta sinh ra một mình và sẽ ra đi một mình. Hãy sẵn sàng để sống hạnh phúc và ra đi an lành.

 Tôi đã “Thất Thập Cổ Lai Hy”, nhưng nhờ TTKC mà luôn luôn khỏe mạnh, không cần thuốc men suốt trên 32 năm qua, luôn sống vui, bình an và nhất định sẽ ra đi an lành. Tất cả chúng ta đều có thể đạt được những điều này nhờ TTKC. Quay đầu sớm, đến bờ sớm. Đừng để quá trễ. Phải Nhập Thất và tập Thiền Hỷ Lạc mới giải quyết được bịnh tật và sinh tử. Thuốc men, giải phẩu, hóa trị, xạ trị không giải quyết tận gốc được bịnh tật lại tạo thêm tốn kém, khổ đau vì các phản ứng phụ nguy hiểm của nó ! Nhập Thất được vài lần 7 ngày và dài hơn, chúng ta sẽ nhận ra thế giới vô hình ở quanh ta, nên ta thấy rõ được :”Sinh như đắp chăn bông. Tử như cởi áo hạ”, không có gì phải bận lòng. Mà không bận lòng về Sinh Tử tức là ta giải thoát ngay trong hiện kiếp.Thử hỏi có gì sánh được với phong thái Sinh Tử Tự Tại " Tại sao chúng ta không quan tâm" ...

 Cần tìm hiểu sâu về cách tự chữa trị các bịnh nan y như : tiểu đường, cao mỡ, cao máu, mất ngủ, viêm gan…Quý vị vào Website của Hội: www.ttkc.orghay www.tienthienkhicong.org, order trực tiếp các sách Việt và Anh cùng DVD thực hành phương pháp Tiên Thiên Khí Công, DVD thuyết trình về bịnh nan y, DVD thuyết trình về cách sống thiên đàng tại thế gian. tham khảo thêm tài liệu của Thái Khắc Lễ: “Tuyệt Thực Đi Về Đâu”. Điện thọai liên lạc trực tiếp: Nguyễn Định : (714) 725-1522.

 Để kết thúc, chúng tôi xin nhắc Quý Vị lần nữa lời dặn dò của Thiền Sư Thiên Trúc Đảo:  

"Nhập Thất là trị bịnh không dùng thuốc, giải phẩu không dùng dao, không hoá trị hay xạ trị…Nhập Thất là giúp Ong Bác Sĩ bên trong cơ thể làm tốt công việc của mình, Khai Mở Tâm , Sống An Vui và Ra Đi Bình An. Chỉ cần một Tuần Thất, chúng ta trở thành một người mới với những phẩm chất thanh cao…" 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
Một trăm năm qua đã có nhiều phát minh, sáng kiến tuyệt hảo để chẩn bệnh, trị bệnh, phòng bệnh. Tuổi thọ trung bình 45 tuổi ở năm 1900 đã được nâng lên 76,5 tuổi vào cuối thế kỉ, cái gọi là thất thập cổ lai hy đã trở nên chuyện bình thường, trường thọ đã là một trong nhiều quà tặng của nền y khoa tiến bộ trong thế kỉ 20 dành cho nhân loại.
Tại Canada, từ tháng 4 tới tháng 7 hằng năm là mùa tôm hùm (homard, lobster). Đây là một loại tôm biển. Nên phân biệt tôm hùm lobster với một loại tôm hùm nước ngọt tương tự mà người ta gọi là crawfish hay crayfish có rất nhiều tại vùng Kentucky và Louisiana.
Bệnh dại còn được gọi là bệnh chó điên vì trong thực tế thường do chó điên cắn phải… Bệnh dại vẫn còn là một vấn đề trọng đại tại các vùng Đông Nam Á, Ấn độ, Châu Phi và Châu Mỹ La Tinh. Hằng năm, số tử vong vì bệnh chó dại cắn được ước đoán vào khoảng trên 50.000 người khắp thế giới…
Nói đến tuổi già thì ai mà không băn khuăn, lo nghĩ. Già có nghĩa là ốm yếu, bệnh hoạn, xấu xí, mất năng lực, không còn hữu dụng, mất khả năng, phải trong cậy vào người khác, nghèo khó, buồn nãn, cô đơn trong căn phòng hiu quạnh ngày nầy qua ngày nọ để chờ đến lúc ra đi theo ông theo bà...
Ngày nay tại hải ngoại, đạp xe máy hay cỡi ‘ngựa sắt’ là một cái mode xê dịch rất ư là phổ thông, vừa duỡng sanh, rất tốt cho sức khỏe, lý thú cho mọi lứa tuổi kể cả các cụ ông lẫn cụ bà “chưa quá rệu” và vẫn còn ham sống ham vui…
Biết rằng hệ tiêu hóa của chúng ta chứa thường trực trên 400 loại vi khuẩn khác nhau với tổng số trên 100 000 tỉ vi khuẩn. Đây là những vi khuẩn có ích cho cơ thể. Chúng tạo thành hệ vi sinh đường ruột (intestinal flora). Các vi khuẩn nầy giúp ích trong việc làm lên men vài loại glucid như chất cellulose mà cơ thể không hấp thụ được. Cellulose là một chất trong các loài thực vật.
Khi các trường hợp bị nhiễm vi khuẩn corona gia tăng trở lại, có thể là khó khăn đối với những người lớn tuổi để nhìn thấy bất cứ sự chấm dứt nào đối với nhu cầu cách ly xã hội và vì vậy sự cô đơn có thể đến. Cách nay nhiều tháng, họ đã thực hiện theo lời khuyên sức khỏe công cộng để giảm nguy cơ bị lây nhiễm bằng cách ở nhà, biết rằng việc truyền nhiễm có thể có nhiều biến chứng đe dọa tính mạng. Nhưng việc ở trong nhà cũng có nghĩa là cách biệt với gia đình, bạn bè và những nơi họ hoạt động và tham gia.
Hằng năm thành phố Montreal, Canada đều có tổ chức nhiều cuộc lễ hội quốc tế về thể thao. Marathon International de Montreal là một môn chạy dua dai sức quy tụ cả ngàn người đến từ khắp thế giới. Từ người trẻ tuổi đến các cụ ông cụ bà còn gân đều có thể tham dự. . .
Người châu Á biết thưởng thức hương vị của trà từ nhiều ngàn năm về trước. Mãi đến thế kỷ thứ 17, trà mới được dân chúng Âu châu biết tới mà dùng. Các quốc gia sản xuất trà nhiều nhất trên thế giới hiện nay là Ấn Độ, Trung Hoa, Sri Lanka.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.