Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bịnh Cao Máu Có Cần Uống Thuốc Đến Chết Hay Không?

31/03/200700:00:00(Xem: 12452)

Tượng Ngựa Trắng Để Chư Vị Đi Dẹp Tham Nhũng.

Bịnh cao máu phải uống thuốc trọn đời, nghĩa là uống thuốc đến chết. Mà cuộc đời bao nhiêu năm, chết vào độ tuổi nào " Không ai dám xác định!Vì vậy, ai bị cao máu cũng đều lo âu, thất vọng, buồn khổ. Bạn bè của tôi nhiều người cũng đau khổ vì bị cao máu. Một số đã ra đi, một số còn đang uống thuốc để đợi ngày ra đi ! Tôi viết bài này vừa dành cho bạn bè tôi ở Việt Nam và cả ở các nước khác. Tôi cũng viết bài này cho bất cứ ai đang đau khổ vì bịnh cao máu.Tôi cũng viết bài này để cảm ơn GS.Pham Văn Chính nữa.

Câu chuyện tôi kể sau đây là chuyện có thật, một thực chứng ngay nơi bản thân tôi mà bất kỳ ai cần kiểm chứng, tìm hiểu , tôi cũng sẵn sàng cung cấp số điện thoại đe trao đổi trực tiếp. Tôi là Vân Giang, một người bạn mới của GS.Phạm Văn Chính, Hội Trưởng Hội Tiên Thiên Khí Công (TTKC) tại Hoa Kỳ. GS.Chính cùng  tuổi với tôi.

Chúng tôi quen  nhau trong một dịp tình cờ ở nhà anh Nguyễn Văn Hàm, một người bạn thân của cả hai chúng tôi. Sự quen biết đã trở nên thân tình khi GS Chính biết tôi đang phụ trách một Trung Tâm Nghiên Cứu & Ứng Dụng Phật Học cho người Việt Nam, lấy tinh thần Phật Giáo (PG) đời Trần làm cơ sở. Tinh thần PG đời Trần cũng là nguồn gốc của Bửu Sơn Kỳ Hương và Phật Giáo Hòa Hảo. Tôi bị bịnh cao máu khá lâu.Bác sĩ bảo tôi phải uống thuốc cao máu trọn đời.

Trong khi đó GS.Chính cùng tuổi với tôi mà không dư cân, không cao máu. GS.Chính cao 1m73, nặng 63 kg, tức là nếu lầy chiều cao trừ 110 ra 63 kg , cân lượng khá cân đối nên huyết áp luôn ổn định. Còn tôi thấp hơn lại nặng hơn  đến 10 kg. Chính tại số cân lượng dư thừa này làm cho tôi bị bịnh cao máu. Tôi chỉ tâm tình với GS.Chính về bịnh trạng này mà không hỏi làm cách nào để chữa trị nên Anh không quan tâm. Tôi mời GS.Chính đi thăm một số nơi ở miền Nam kể cả trung tâm du lịch lớn đang xây dựng trên diện tích 450 ha đất là Đại Nam Thế Giới Du Lịch tại tỉnh Bình Dương.

Đến khi tôi trở ra Bắc, không biết động cơ nào thúc đẩy khiến tôi gọi điện thoại mời GS.Chính ra Bắc. Thật tình GS.Chính đang rất bận rộn nhiều việc: vừa tìm đất để thành lập Trung Tâm Sức Khỏe Từ Thiện vừa tổ chức thường xuyên các lớp Nhập Thất ở Vũng Tàu, nên không còn thời gian ra Bắc. Nhưng trước lòng thành khẩn của tôi và GS.Chính cũng muốn ra Bắc để chiêm bái hai Xá Lợi Toàn Thân ở Chùa Đậu nên quyết định mua vé máy bay và dành 8 ngày ra đất Bắc. GS.Chính nói với tôi là Đức Thầy cũng đã từng "Để chân đất Bắc" . Và chính nhờ chuyến đi này tôi đã được GS.Chính giúp tôi tự chữa lành bịnh cao máu. Tôi đã bỏ thuốc từ tháng giêng tới nay, đã hơn 2 tháng mà huyết áp  luôn ở mức  ổn định 120/75 - 130/80 có khi xuống 115/68.Trong khi trước đó dù phải uống thuốc hằng ngày mà huyết áp lúc nào cũng cao. Tôi không còn bị nhức đầu và chóng mặt nữa. Sau đây là câu chuyện đã xảy ra tại đền thờ Tổ họ Vũ thuộc tỉnh Ninh Bình.

Hôm đó ngày 23.01.07, sau khi rời xã Hoằng Ngọc, chúng tôi đi thẳng đến đền thờ họ Vũ và được đại diện là ông Vũ Đình Bản đón tiếp nồng hậu, mời ăn một buổi cơm chiều thịnh soạn dù chúng tôi yêu cầu chỉ ăn rau đậu và trái cây mà thôi. Khi nghe tôi nói chuyện về Tiên Thiên Khí Công thì ông Bản ngỏ ý mời GS.Chính và tôi đi Hải Phòng để giúp cho Hội Người Cao Tuổi có đến 1.700 hội viên từ 70 tuổi trở lên. Hầu hết đều bịnh hoạn. Mỗi năm có vài chục cụ từ giã cõi đời.

Dù chương trình tiếp theo là viếng thăm Đền Thờ Hoa Lư, GS.Chính bỗng thay đổi, muốn đi Hải Phòng để chăm sóc cho các cụ. GS.Chính đề nghị và tôi đồng tình. Nhưng một biến cố xảy ra cho tôi: Sau khi ăn xong bữa cơm với khá nhiều chất bổ dưỡng, tôi bị nhức đầu và chóng mặt.Tôi báo ngay với GS.Chính. Anh bảo tôi nằm xuống giường để đo huyết áp. Huyết áp của tôi lúc đó là 203/105 nhịp tim là 106. Đây là số đo huyết áp cần phải cấp cứu hoặc phải uống thuốc cao máu ngay. Nhưng tôi không có đem thuốc theo. Làm sao bây giờ" GS.Chính đành phải dùng sở  trường của TTKC để hạ huyết áp cho tôi. GS.Chính bảo tôi nằm xuôi hai bàn tay theo hai bên sườn, nhắm mắt lại thở thật sâu vào đơn điền và từ từ thở ra thật sạch bằng miệng. Tôi làm theo nhịp đếm của GS.Chính. Cứ hết 10 hơi thở, nghỉ một chút rồi lại thở tiếp 10 hơi thở nữa. Làm như thế độ 15 phút,tôi cảm thấy bớt nhức đầu và không còn chóng mặt nữa. Sau 1 giờ, đo lại huyết áp. Huyết áp  của tôi giảm xuống rõ rệt. Tôi hoàn toàn nghỉ ngơi, không ăn uống gì suốt đêm đó. Đến sáng, đo lại huyết áp chỉ còn 170/90 và nhịp tim xuống còn 90. GS.Chính cho biết huyết áp sẽ tiếp tục xuống thêm. Không có gì đáng lo và cũng không cần uống thuốc, miễn là phải làm theo những điều chỉ dẫn.

Chúng tôi nghĩ rằng các cụ ở Hải Phòng chưa có duyên với TTKC nên chúng tôi hẹn lại dịp khác .Chúng tôi giữ y chương trình thăm Đền Hoa Lư  để chiêm ngưỡng thắng cảnh, đền thờ, tượng thờ các vua Đinh, Lê, Lý và nhứt là tận mắt nhìn con ngựa bằng xi măng sơn màu trắng đặt trước đền thờ mà tôi cho GS.Chính biết là phương tiện để Chư Vị đi diệt trừ tham nhũng đang lộng hành.

Về lại Hà Nội, GS.Chính chỉ tôi cách tập các động tác TTKC, cách ăn uống làm cho huyết áp ổn định bình thường mà không cần uống thuốc nữa. Và cách đây 2 hôm, tức sau trên 2 tháng, tôi gọi điện thoại cho GS.Chính báo tin huyết áp  của tôi luôn luôn ổn định mà không cần uống thuốc. GS.Chính chúc mừng tôi. Còn tôi hứa sẽ xin phép in tất cả sách của GS.Chính để phổ biến trong nước đồng thời tìm cách đăng tãi các bài viết của GS.Chính  trên các báo để tạo cơ duyên cho nhiều người.

Nói lên câu chuyện này tôi chỉ có mục đích là nhắc nhở bạn bè và bất cứ ai đang bị bịnh cao máu rằng huyết áp là số đo của tâm trương và tâm thu. Huyết áp cao là do máu nhiễm độc, máu bị dư thừa làm cho tim phải làm việc khó khăn hoặc  tim bị suy yếu. Phải giải quyết tận gốc vấn đề, chớ không phải uống thuốc để giản nở thành mạch máu  và nhớ là các loại hóa chất này làm hại gan và thận. 

Điều cần nhất là phải biết nguyên nhân gốc (root cause) gây ra bịnh cao máu. Mà đã biết nguyên nhân gốc là cân lượng dư thừa hoặc yếu tim làm cho cao máu thì vấn đề là phải giảm cân, phải cắt bỏ số cân lượng thừa,phải hồi phục khả năng hoạt động của tim, chớ không phải là uống thuốc làm cho giản thành động mạch. Điều cần nhớ thêm là sở dĩ tôi bị lên máu đột ngột vì tôi ăn một bữa cơm nhiều bổ dưỡng quá làm cho tim phải hoạt động khó khăn,huyết áp lên cao. Tôi lại bỏ thuốc đến hai ba hôm  mà không làm gì để thay thế.

Tóm lại, bịnh cao máu có thể trị lành nhanh chóng, không mất tiền bằng TTKC, bằng cách thở sâu,bằng ăn uống đúng cách và bằng tiết thực hay đoạn thực. Và chính tôi là chứng nhân, là người tự chữa lành bịnh cao máu một cách không khó khăn lại nhanh chóng. Nhân tiện tôi xin nhắn nhủ bạn bè và bất cứ ai đang bị cao máu một lần nữa là chớ nên lệ thuộc vào thuốc hạ huyết áp và không nên uống thuốc cho đến chết.Đây là cách trị chứng, là sự thất bại của y khoa đối với bịnh cao máu và nhiều bịnh khó trị khác, nói theo Kevin Trudeau, một tỷ phú Mỹ trong quyển "Natural Cures, They don't want you to know about". Trị Bịnh Tự Nhiên, điều người ta không muốn cho bạn biết.

Cần tìm hiểu thêm về TTKC, về cách giảm cân, cách ăn uống,cách nhin ăn,cách tiết thực  để tự chữa trị bịnh cao máu cũng như các bịnh bất trị khác, xin vui lòng gọi  GS Phạm Văn Chính: (714) 891-5963, cell: (714) 902-3544 hoặc vào website của Hội Tiên Thiên Khí Công tại Hoa Kỳ: www.tienthienkhicong.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.