Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vi Trùng Lao Đã Lờn Thuốc

25/03/200700:00:00(Xem: 2907)

Vi Trùng Lao Đã Lờn Thuốc: Y Học Thế Giới Bó Tay

Bịnh lao đang phát triển ở  Nam Phi là một dấu chỉ thế giới không còn kiểm soát được căn bịnh giết người này nữa.

Tại nơi đây các chuyên viên  của Tổ chức Y tế Liên hiệp Quốc phát giác chương trình của thế giới dùng thuốc trụ sinh để ngăn chận bịnh lao không còn giá trị nữa. Vi trùng bịnh lao đã lờn thuốc và kháng thuốc trụ sinh vì người bịnh không đủ thuốc trụ sinh để uống đúng liều lượng do cung cấp không đều, không đủ do đó như nuôi vi trùng lao cho chúng quen và chống thuốc trụ sinh. 

Vi trùng lao đã tìm ra cách đây 125 năm. Hiện tại vi trùng này mỗi nam làm cho 8.8  triệu bị bịnh lao và 1.6  triệu người chết. Vi trùng lao sẽ làm người nhiễm HIV hay bị bịnh AIDS chết mau hơn. 

Thuốc trụ sinh có thể ngăn chận nó với điều kiện uống đúng đều theo liều lượng. Nếu không nó sẽ lờn và kháng thuốc khiến trụ sinh không công hiệu nữa. Và Tổ chức Y tế Thế giới đang phát giác vi trùng bịnh lao bây giờ kháng thuốc trụ sinh đang bành trướng tại nhiều nước song hành với bịnh Aids. Vô cùng mau chết!

 Tại Nam Phi  mỗi năm có ít nhứt 600 trường hợp bi vi trùng lao XDR -TB và H.I.V. chết rất mau vì  vi trùng lờn cả hai thức thuốc của hai thú bịnh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.