Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thuốc Chữa Bệnh Tiểu Đường Tăng Nguy Cơ Động Kinh

18/11/200700:00:00(Xem: 3893)

Loại thuốc phổ biến nhất với tên gọi Avandia trị bệnh tiểu đường được gắn thêm nhãn khuyến cáo mới hôm thứ Tư với lý do có thể làm tăng nguy cơ động kinh.

Cơ Quan Kiểm Dịch và An Toàn Thực Phẩm FDA cho rằng kết quả từ các cuộc khảo sát mới đây về qian hệ giữa bệnh tim mạch và thuốc Avandia, so với những thuốc khác, vẫn còn khá mâu thuẫn để biết một cách chính xác. Tuy nhiên Cơ Quan FDA vẫn không phủ nhận hoàn toàn khả năng nguy hại của nó. Cần phải có thêm thời gian để điều tra vấn đề. Nhãn cảnh cáo của FDA trên thuốc Avandia vẫn còn khá mập mờ và bệnh nhân có thể cần phải tra từ điển để hiểu ghi chú trên đó. Chẳng hạn như câu "chứng đau thắt ngực vì thiếu máu cơ tim hoặc nhồi máu cơ tim."

Những bệnh nhân bị tiểu đường loại 2 lẫn đau tim được FDA khuyên là nên nói chuyện với bác sĩ trước khi dùng loại thuốc Avandia hoặc nên lựa chọn một phương cách chữa trị khác. Nhà sản xuất Avandia, công ty GlaxoSmmithKline PLC đã đồng ý bắt đầu một nghiên cứu mới so sánh loại thuốc này cùng những thuốc hạ thấp lượng đường trong cơ thể nhằm hiểu rõ hơn nguy cơ tác động của Avandia.

Hiện có khoảng 1 triện người Hoa Kỳ bị tiểu đường loại 2 đang dùng Avandia vì nó giúp kiểm tra lượng đường trong máu bằng cách gia tăng độ nhạy cảm của cơ thể đối với chất insulin.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.