Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Dặn Dò Quan Trọng Để Bịnh Tiểu Đường Không Tái Phát Sau Một Lần Nhập Thất “Fasting”?

17/05/200800:00:00(Xem: 8501)

Bịnh tiểu đường được xếp vào loại bịnh nan y bất trị, nghĩa là y học bó tay. Vì thế, chúng ta rủi ro mắc phải hay bị di truyền cũng đều đưa đến cho ta những nỗi bất hạnh. Nhập Thất, Tập Luyện Thường Xuyên, An Uống Quân Bình Am Dương có thể chế ngự, ngăn chặn và chữa lành hẳn căn bịnh. Vì thế, ta có thể nói rằng nhân loại vẫn có chỗ dựa để từng bước chiến thắng căn bịnh nhà giàu này.   

Mặc dù chúng tôi căn dặn nhiều lần rằng bịnh tiểu đường không dễ dàng chịu lùi bước hẳn chỉ sau một Kỳ Thất 3 ngày, nhưng một số người không chịu để ý, nên bịnh tiểu đường lại tái phát. Sự tái phát do các nguyên nhân chính như sau :

1) Không Tái Nhập Thất

2) Ngưng hẳn tập luyện

3) Trở lại nếp sống cũ, cách ăn uống cũ.

1/ Không Tái Nhập Thất       

Một Kỳ Thất 3 ngày chỉ đẩy lùi một bước bịnh tiểu đường vì sự điều chỉnh độ đường trong lần Nhập Thất đầu chỉ giúp cho cơ thể tự phân lượng đường trong máu, điều hòa lại sự hấp thụ đường của tế bào, của các mô. Tụy tạng chưa hồi phục để tiết ra Insulin. Phải lập lại vài lần Nhập Thất hoặc phải Nhập Thất dài ngày hơn thì lượng đường mới ổn định dần. Vả lại, tụy tạng không dễ dàng hồi phục, tiết ra được Insulin đầy đủ để giúp cho đường hấp thụ được vào tế bào chỉ sau 3 ngày Nhập Thất.        

Không hiểu rõ điều này nên một số người chỉ tham dự một Kỳ Thất 3 ngày rồi thôi không Nhập Thất lại. Chẳng những không Tái Nhập Thất mà còn bỏ luôn việc luyện tập hằng ngày.

2/ Ngưng hẳn tập luyện    

Các động tác và các tư thế tập rất quan trọng và cần thiết để làm cho kinh mạch huyệt đạo khai thông. Tụy tạng nhờ đó mà khôi phục dần được chức năng tiết chất Insulin. Ngưng tập luyện đồng nghĩa với làm cho kinh mạch tắt nghẽn, máu huyết lưu thông khó khăn. Các động tác tuy rất đơn giản, nhưng rất hữu hiệu. Nhờ tập luyện hằng ngày mà năng lượng và các chất cần thiết khác trong khí trời, trong ánh nắng mới làm cho khí huyết điều hòa. Hơn thế, các chất dự trữ thừa trong cơ thể mới được đốt cháy, phân tích để cung cấp nhiệt lượng cần thiết cho các hoạt động của cơ thể. Chất cho nhiều nhiệt lượng nhất là đường và mỡ . .v. .v . .    

Mỗi ngày phải tập ít nhất 1 lần 30 đến 45 phút. Nhưng tập không thôi vẫn chưa dủ mà phải thay đổi cách ăn uống nữa.  

3/ Trở lại cách ăn uống cũ     

Một số người chịu tham gia Nhập Thất đôi ba lần, hoặc Nhập Thất đều đặn mỗi năm một hai lần. Bên cạnh Nhập Thất cũng chịu khó tập luyện mỗi ngày mà sao bịnh tiểu đường vẫn không lành hẳn. Lý do dễ hiểu là tuy có Nhập Thất, có tập luyện, nhưng trở lại nếp sống cũ, lại ăn uống như cũ. An uống như cũ tức là ăn uống nhiều hóa chất, ăn uống thức ăn, thức uống nhiều Âm hơn là thức an thức uống nhiều Dương. Bịnh tiểu đường là bịnh thuộc Âm, nên phải ăn uống Dương. Chẳng những ăn uống Dương mà còn phải cử ăn những thức ăn tuy là có Dương tính nhưng tạo ra nhiều chất đường, tạo ra nhiều tinh bột là chất biến thành đường. Phải ăn uống theo bảng liệt kê các thức ăn thức uống không làm độ đường lên cao.     

Người bịnh tiểu đường sau khi Nhập Thất, tập luyện hằng ngày, còn phải ăn uống đúng cách thì mới đẩy lùi được bịnh. Ngoài ra, khi chưa hoàn toàn khỏi bịnh, cần ăn uống những thức ăn riêng chớ không nên ăn chung với gia đình, với những người không bị bịnh tiểu đường.  

Tóm lại, bịnh tiểu đường tái phát vì các lý do căn bản như sau :

1- Chỉ Nhập Thất 1 lần ngắn ngày

2- Không tập luyện hằng ngày

3-  Không ăn uống đúng cách.   

Để có thể chữa lành bịnh tiểu đường, chúng ta cần tuân thủ nghiêm ngặt những dặn dò sau đây :

1- Độ đường không thể kiểm soát được nếu chúng ta không Nhập một hoặc vài Kỳ Thấ

t.2-  Độ đường không thể kiểm soát lâu dài nếu ta không năng tập luyện hằng ngày cho ra mồ hôi và nếu ta không vận động cơ thể bằng đi bộ hoặc chơi thể thao.

3-  Độ đường không thể kiểm soát lâu dài nếu ta không thay đổi cách ăn uống, thay đổi các loại thức ăn, thức uống đưa vào cơ thể hằng ngày.

4-  Độ đường không thể kiểm soát lâu dài nếu ta không ổn định được về mặt tinh thần tức phần tâm linh. Vì vậy, ngoài các bài tập thể chất phải thực hành các bài tập về tâm linh.

5- Tụy tạng hồi phục nhanh hay chậm còn tùy độ tuổi, tùy sức khỏe của từng người, tùy theo thời gian mắc bịnh lâu hay mau. Nếu tuổi đã cao, tụy tạng không phục hồi được chức năng tiết chất Insulin thì Nhập Thất, Tập Luyện, An Uống đúng cách cũng giúp cơ thể luôn luôn ổn định độ đường tránh được biến chứng mù mắt hay cưa chân.

6- Một nếp sống hoạt động rất cần để điều hòa độ đường trong máu. Không nên thụ động, nằm ngồi cả ngày tạo điều kiện cho cơ thể tăng trọng, độ đường tăng cao.

7- Một tinh thần lạc quan, yêu đời vui sống và biết bằng lòng cũng giúp cơ thể chúng ta kiểm soát độ đường.8- Bịnh tiểu đường đến giai đoạn di căn sang mắt và chân thì thời gian Nhập Thất phải dài từ một tuần trở lên và phải Nhập Thất nhiều lần, mới có thể ổn định từng bước độ đường trong máu, mới tránh được mù mắt và cưa chân.  

Làm được những dặn dò trên đây, chúng ta mới có thể ngăn chặn và đẩy lùi được bịnh tiểu đường.     

Cần tìm hiểu sâu về cách tự chữa trị các bịnh nan y như : tiểu đường, cao mỡ, cao máu, mất ngủ, viêm gan…

Quý vị vào Website của Hội: www.ttkc.orghay www.tienthienkhicong.org, order trực tiếp các sách Việt và Anh cùng DVD thực hành phương pháp Tiên Thiên Khí Công, DVD thuyết trình về bịnh nan y, DVD thuyết trình về cách sống thiên đàng tại thế gian.. tham khảo thêm tài liệu của Thái Khắc Lễ: “Tuyệt Thực Đi Về Đâu”. Điện thoại liên lạc trực tiếp Nguyễn Định : (714) 725-1522.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.