Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Lời Nhận Xét Về Phương Pháp Nhịn Ăn

02/06/200700:00:00(Xem: 5285)

 Từ nhiều năm trước, nhất là kể từ khi  Hội Tiên Thiên Khí Công được chính thức cấp phép hoạt động tại Hoa Kỳ, phương pháp Nhập Thất tức Nhịn An được phổ biến rộng rãi thì rất nhiều dư luận bàn bạc về Nhập Thất của Tiên Thiên Khí Công. Hàng trăm khóa Nhập Thất từ Hoa Kỳ, Canada, Uc Châu, Việt Nam đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Nhiều loại bịnh khó trị được chữa lành nhanh chóng. Đặc biệt chỉ cần 3 ngày, cân lượng có thể giảm đến 10lbs một cách an toàn, khỏe mạnh. Bịnh cao huyết áp, cao mỡ, tiểu đường, viêm gan, ung bướu, mất ngủ, đau bao tử, kể cả bịnh nghẹt van tim cũng thuyên giảm hoặc tự chữa lành.

Những thành quả này chúng tôi đang tiến hành những thủ tục cần thiết để công bố tại Hiệp Hội Y Tế Thế Giới (WHO) trong một ngày gần đây. Các tài liệu Anh ngữ cũng sẽ được phổ biến rộng rãi trước khi chuyển dịch sang các ngôn ngữ khác. Mặc dù chúng tôi đang có trong tay hàng ngàn bằng cớ về kết quả hữu hiệu của các kỳ Nhập Thất ngắn ngày, chúng tôi vẫn nghe nhiều lời bài bác về phương pháp Nhập Thất của Tiên Thiên Khí Công. Ví dụ : Nhập Thất có làm cho đau bao tử không " Nhập Thất có làm cho thiếu chất glucose không " Và nhiều câu hỏi khác lo ngại về hậu quả của Nhập Thất "

Vì vậy để rộng đường dư luận, để tạo duyên lành cho những ai có duyên về phương pháp Nhập Thất, chúng tôi xin được trích dẫn một đoạn ngắn trong quyển "Tuyệt Thực Đi Về Đâu" của tác giả Thái Khắc Lễ về vấn đề này như sau : "Lắm người chống đối phép nhịn ăn biện luận nghe qua cũng có vẻ khoa học lắm nhưng thật ra chỉ xây dựng trên một sự thiếu  hiểu biết, thiếu kinh nghiệm thực tế về phép nhịn ăn. Những biến chứng tật bệnh người ta đổ cho sự nhịn ăn thật ra là kết quả của những nguyên nhân khác hoặc đôi khi vì không biết nhịn ăn. Ngày trước người ta còn bảo rằng nhịn ăn làm yếu tim, dạ dày thu hẹp lại, chất vị toan công phá dạ dày hoặc con người nhịn ăn 5, 7 ngày là chết ngủm rồi. Nhưng qua thời gian, với sự thực hành phép nhịn ăn cũng như sự mổ tử thi để khám nghiệm người ta xác nhận rằng những lập luận, ý kiến trên điều sai lạc và vô căn cứ.

Người ta thường bị sai lầm vì không phân biệt được hai giai đoạn của tuyệt thực là : giai đoạn nhịn ăn có tính cách trị liệu và giai đoạn đói ăn là giai đoạn cùng kiệt chất dự trữ trong cơ thể.

Những người đó quan niệm rằng giai đoạn đói ăn phát khởi từ khi nghỉ bửa ăn đầu tiên mà không biết rằng giai đoạn đói ăn chỉ bắt đầu lúc sự thèm ăn trở lại sau một thời gian dài nhịn ăn.

Điều người ta thường viện cớ để chống báng là nhịn ăn làm yếu người bệnh, làm khó lành bệnh và dễ mắc bệnh khác. Nhưng trên thực nghiệm nhịn ăn không những không giảm sức kháng bệnh mà trái lại sức đề kháng tăng gấp bội vì sức khỏe con người là khí huyết trong sạch và thần kinh hệ cường kiện. Bác sĩ  S. Weger tuyên bố rằng : "Trong không biết bao nhiêu trường hợp nhịn ăn mà tôi săn sóc, không thấy một trường hợp nào vì nhịn ăn mà sinh ra bệnh lao. Trái lại tôi được thấy nhiều người mắc bệnh lao chữa lành bệnh nhờ nhịn ăn rồi sau đó ăn uống phải phép".

 Ông Pearson nói rằng sau một thời gian nhịn ăn muỗi đốt không làm da thịt ông song ngứa, lạnh lẽo không làm ông cảm cúm như trước kia.

 Có người lầm tưởng nhịn ăn là mất máu hoặc làm loảng máu đi nhưng trên thực tế thì ngược lại. Bác sĩ Weger thuật lại một trường hợp bần huyết (máu nghèo) nhờ nhịn ăn 12 ngày mà máu trẻ trung lại, hồng huyết cầu tăng từ 1.500.000 lên 3.200.000, sắc tố máu lên từ 55% đến 85% và bạch huyết cầu từ 37.000 đã giảm xuống 14.000 . . ."

Mong rằng đọc xong những nhận định khách quan của tác giả Thái Khắc Lễ trong quyển sách khá nổi tiếng được ấn hành từ lâu ở Việt Nam, chúng ta chắc chắn đã được soi sáng về vấn đề Nhập Thất của Tiên Thiên Khí Công.

Cần tìm hiểu về Nhập Thất của Tiên Thiên Khí Công, xin Quý Vị vào Website: www.tienthienkhicong.orghoặc gọi cho chúng tôi: Nguyễn Định: 714.725.1522, GS.Phạm Văn Chín : 714.891.5963, cell: 714.902.3544 ++++++++++++++++++++++++++++++

THƯ SÀI GÒN:

Khổ Vì Đất Hẹp

Bạn,

Theo ghi nhận của báo quốc nội,  trên địa bàn các quận  nội thành Sài Gòn, có nhiều khu dân cư gồm toàn những căn nhà mà diện tích chưa đến 40 mét vuông. Nhiều gia đình đông người xin được xây một  treat, hai  gác thay vì một trệt, một lầu như hiện nay, nhưng các cơ quan chức năng không đồng ý. Báo  Tuổi Trẻ ghi nhận thực trạng này như sau.

Tại  khu giáo xứ Bình Thới, đường Lạc Long Quân, Phường 3, Quận 11 TPSG có hàng trăm căn nhà diện tích dưới 30m2 tồn tại từ hàng chục năm qua. Căn nhà ông Cổ Tô Hà rộng nhất hẻm cũng chỉ 26,4m2. Phía dưới nhà làm cơ sở hàn tiện nên cái gác là nơi sinh hoạt của cả gia đình. Những căn nhà xung quanh nhỏ hơn nhà ông Hà nhưng có đến hai ba gia đình chung sống. Một người dân cho biết nhiều lần xin quận xây dựng thêm một tầng nữa để có chỗ ở rộng hơn nhưng quận nói qui định chưa cho phép. Theo qui chuẩn hiện nay, kích thước tối thiểu của lô đất để xây dựng nhà ở gia đình là 3,3x12m (tương đương 40m2). Nếu diện tích nhỏ hơn, người dân chỉ được cấp phép xây dựng một trệt, một lầu với chiều cao tối đa khoảng 7m.

Trước thực trạng này, nhiều chuyên viên các quận cho rằng qui chuẩn trên chưa phù hợp. Như Quận 11, ngoài khu giáo xứ Bình Thới còn có khu cư xá Phú Bình, Phường 5 với hàng trăm căn nhà diện tích dưới 40m2 có từ trước 1975. Gần đây tại quận phát sinh nhiều nhà nhỏ sau khi giải tỏa, làm dự án. Ông Võ Xuân Quang, trưởng Phòng quản lý đô thị quận, ước tính khoảng 30% hồ sơ xin cấp phép có diện tích dưới qui chuẩn xây dựng. Tình trạng này cũng phổ biến tại các quận nội thành cũ như quận 5, 6...

Còn ở quận 4, nhà nhỏ chiếm khoảng 40% trong tổng số khoảng 20 ngàn căn nhà trên địa bàn. Không riêng trong hẻm mà ngay cả nhà mặt tiền ở các tuyến đường Đoàn Văn Bơ, Vĩnh Khánh... loại nhà này khá nhiều. Một chuyên viên Phòng Quản lý đô thị quận 4 cho biết hiện nay chưa có tiêu chí nào để cấp phép xây dựng nhà dạng này. Do vậy đất dưới 15m2 quận cho xây trệt, từ 15m2 đến dưới 40m2 thì xây một trệt, một lầu. Các cơ quan chức năng khuyến khích nhà có diện tích nhỏ nên hợp khối với các nhà lân cận để được xây cao hơn, nhưng việc hợp khối ra sao thì chưa có hướng dẫn. Nhiều hộ dân quá bức bách về nhà ở đã xây dựng không phép.

Bạn,

Cũng theo báo SGGP, một kiến trúc sư thuộc Hội Kiến trúc sư TPSG nói việc cho nâng thêm tầng sẽ không ảnh hưởng đến an toàn, kết cấu của công trình. Vấn đề là hướng dẫn, quản lý kiến trúc ra sao để  bảo đảm mỹ quan đô thị. Trong khi đó, trưởng phòng quản lý đô thị một quận đề nghị nên áp dụng qui chuẩn trên cho khu vực mới ở quận ven, huyện mà thôi. Các khu vực hiện hữu cần chính sách khuyến khích hơn là chế tài. Viên chức này nói rằng "nếu cấm đoán xây dựng, chắc chắn xây dựng trái phép sẽ gia tăng".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Nói đến tuổi già thì ai mà không băn khuăn, lo nghĩ. Già có nghĩa là ốm yếu, bệnh hoạn, xấu xí, mất năng lực, không còn hữu dụng, mất khả năng, phải trong cậy vào người khác, nghèo khó, buồn nãn, cô đơn trong căn phòng hiu quạnh ngày nầy qua ngày nọ để chờ đến lúc ra đi theo ông theo bà...
Ngày nay tại hải ngoại, đạp xe máy hay cỡi ‘ngựa sắt’ là một cái mode xê dịch rất ư là phổ thông, vừa duỡng sanh, rất tốt cho sức khỏe, lý thú cho mọi lứa tuổi kể cả các cụ ông lẫn cụ bà “chưa quá rệu” và vẫn còn ham sống ham vui…
Biết rằng hệ tiêu hóa của chúng ta chứa thường trực trên 400 loại vi khuẩn khác nhau với tổng số trên 100 000 tỉ vi khuẩn. Đây là những vi khuẩn có ích cho cơ thể. Chúng tạo thành hệ vi sinh đường ruột (intestinal flora). Các vi khuẩn nầy giúp ích trong việc làm lên men vài loại glucid như chất cellulose mà cơ thể không hấp thụ được. Cellulose là một chất trong các loài thực vật.
Khi các trường hợp bị nhiễm vi khuẩn corona gia tăng trở lại, có thể là khó khăn đối với những người lớn tuổi để nhìn thấy bất cứ sự chấm dứt nào đối với nhu cầu cách ly xã hội và vì vậy sự cô đơn có thể đến. Cách nay nhiều tháng, họ đã thực hiện theo lời khuyên sức khỏe công cộng để giảm nguy cơ bị lây nhiễm bằng cách ở nhà, biết rằng việc truyền nhiễm có thể có nhiều biến chứng đe dọa tính mạng. Nhưng việc ở trong nhà cũng có nghĩa là cách biệt với gia đình, bạn bè và những nơi họ hoạt động và tham gia.
Hằng năm thành phố Montreal, Canada đều có tổ chức nhiều cuộc lễ hội quốc tế về thể thao. Marathon International de Montreal là một môn chạy dua dai sức quy tụ cả ngàn người đến từ khắp thế giới. Từ người trẻ tuổi đến các cụ ông cụ bà còn gân đều có thể tham dự. . .
Người châu Á biết thưởng thức hương vị của trà từ nhiều ngàn năm về trước. Mãi đến thế kỷ thứ 17, trà mới được dân chúng Âu châu biết tới mà dùng. Các quốc gia sản xuất trà nhiều nhất trên thế giới hiện nay là Ấn Độ, Trung Hoa, Sri Lanka.
Thủy sản có thể bị nhiễm khuẩn Salmonella,Vibrio vulnificus, Vibrio parahaemolyticus hiện diện trong nước bẩn. Virus norwalk (Norovirus) cũng là một vấn đề quan trọng ở sò hến tại Bắc Mỹ. Rối loạn tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy là những biểu lộ thông thường sau khi dùng phải thực phẩm có chứa những mầm bệnh vừa kể. Ngoài ra sò hến cũng có thể bị nhiễm virus viêm gan A (hepatitis A).
Phàm ở đời, ai ai cũng đều muốn mình có được nhiều điều tốt lành cũng như nhiều tiền nhiều bạc, mà càng nhiều chừng nào thì càng tốt và càng sướng chừng đó, phải không các bạn? Bởi vậy cho nên, hễ gặp nhau vào những dịp lễ lớn như Tết, thì người ta hay chúc cho nhau những câu như:“an khang thịnh vượng”, “tấn tài tấn lộc”, “làm ăn phát tài”, “tiền vô như nước ra như keo” vân vân. Tóm lại trong chúng ta, ai cũng đều mong muốn có được cuộc sống thật sự hạnh-phúc!
Vận động hay thể dục hoặc thể thao, là việc mọi người trong chúng ta bất kỳ tuổi tác nào, cũng cần phải thực hiện thường xuyên mỗi ngày để mong duy trì được một sức khỏe tốt. Có rất nhiều cách vận động lắm, nhưng ở đây chúng ta chỉ đề cập đến việc đi bộ và chạy bộ vì có thể được xem là dễ thực hiện nhứt. Đây là hai môn thể thao xưa nhứt thế giới!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.