Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Kết Thị Trường Hoa Kỳ

11/08/200700:00:00(Xem: 1547)

Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán mở cửa xuống hơn 200 điểm vì tiếp tục e ngại tình hình tín dụng và tài trợ địa ốc, nhưng cuối cùng bớt thua nhờ các ngân hàng trung ương thế giới bơm thêm tiền luân chuyển vào hệ thống tín dụng tài chánh.
Nhắc lại hôm qua Ngân Hàng Trung Ương Au Châu ECB bơm $131B, Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang Mỹ tung ra $12B và Ngân Hàng Canada bơm thêm C$1.455B vào thị trường tiền tệ. Hôm nay, ECB tung ra thêm $83.8B, Fed bơm vào $35B, trong khi Bank of Japan tháo khoáng $8.5B và Australia $4.5B.

Về kinh tế, Bộ Lao Động nói giá nhập khẩu trong tháng 7 tăng 1.5% và tăng liên tiếp trong 6 tháng, vì giá dầu lữa tăng 7%, trong khi giá thực phẩm nhập khẩu tăng 1.6% và tăng 9.8% so với năm trước, nhiều nhất từ tháng 5 năm 1995.

Chỉ số Dow Jones đóng cửa xuống 30.98 ở mức 13,239.70, trong khi Nasdaq xuống 11.60 ở mức 2,544.89. Lãi suất T-note 10-năm ở mức 4.776% xuống 0.029%. Dầu thô xuống $0.12 với giá $71.47. Vàng lên $8.80 với giá $681.60.

Countrywide Financial (CFC) xuống 0.91 với giá 27.75 sau khi  nói số tiền lỗ dự trữ tăng 97% so với cuối năm trước và các khó khăn thị trường tài trợ địa ốc sẽ ảnh hưởng lợi tức và tình trạnh tài chánh công ty.

Washington Mutual (WAMU) xuống 0.76 với giá 36.00 báo động tiền luân chuyển trong thị trường tài trợ và đầu tư địa ốc đã giảm nhiều.

Ngoài ra, California Pizza Kitchen (CPKI) xuống 1.20 với giá 18.85 vì nói lợi tức trong năm sẽ dưới dự tính.
Nvidia (NVDA) xuống 2.14 với giá 43.99 mặc dù báo cáo lợi tức trên dự tính và tuyên bố chẻ cổ phần 2-thành-3.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bồ Tát Thích Quảng Đức vị Pháp thiêu thân năm 1963 tại thành phố Sài Gòn để cứu nguy cho Phật Giáo trong một giai đoạn lịch sử nhiều thách đố và cam go.
Hôm thứ Tư, các cổ phần cuối cùng tiến lên mạnh sau khi Dự Trữ Liên Bang bày tỏ tin tưởng mức hồi phục kinh tế sẽ gia tăng mặc dù cần kiểm soát lạm phát.
Hôm thứ Ba, các cổ phần yếu vào lúc mở cửa nhưng cuối cùng tương đối tiến lên, mặc dù môt số tin kinh tế không khả quan cùng với tình hình chiến tranh bên Iraq.
Hôm thứ Hai, các cổ phần yếu trong nguyên một ngày nhưng cuối cùng nhích nhờ tin kinh tế khả quan và công ty mua bán sát nhập,
Hôm thứ Sáu, các cổ phần khá yếu trong nguyên một ngày nhưng cuối cùng tiến lên, với tình hình chiến tranh Iraq khiến giá dầu thô tăng vọt.
Hôm thứ Năm, toàn diện thị trường chứng khoán rớt xuống nhiều vì e ngại tình hình chiến tranh Iraq khiến giá dầu thô tăng vọt cùng với tin kinh tế chậm.
Hôm thứ Tư, các cổ phần rớt xuống sau những ngày vượt mức cao kỷ lục mới, với Ngân Hàng Thế giới World Bank giảm dự tính tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối xuống sau 4 ngảy tiến lên, nhưng bất ngờ nhích lên trong vài giây cuối để vẫn giúp đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới.
Hôm thứ Hai, các cổ phần tiếp tục nhích lên và giúp đưa chỉ số S&P500 và kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới, với một số công ty tuyên bố mua bán sát nhập.
Hôm thứ Sáu, các cổ phần tiến lên mạnh và tiếp tục đưa chỉ số S&P500 và kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.