Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Lục Trễ Tiền Nhà Cổ Phiếu Sụt Ào Ạt

14/03/200700:00:00(Xem: 2008)

Kỷ Lục Trễ Tiền Nhà Cổ Phiếu Sụt Ào Ạt

NEW YORK -- Đó là một ngày ảm đạm cho kinh tế Mỹ: Cổ phiếu sụt giá hôm Thứ Ba, đẩy chỉ số kỹ nghệ Dow Jones xuống hơn 240 điểm và như thế là mức sụt giảm lớn thứ nhì trong gần 4 năm, trong khi có tin những người vay tiền mua nhà với lãi suất “subprime” giành cho người tín dụng yếu đang tăng vọt số người không trả nợ nổi.

Các nhà đầu tư ngay trong ngaỳ Thứ Ba đã bỏ chạy ra khỏi lĩnh vực cho vay tiền mua nhà với lãi suất subprime, một loaị lãi suất cho vay giành cho người tín dụng xấu -- khi có tin là các hãng tài chánh cho vay tiền mua nhà New Centery Financial Corp., Accredited Home Lenders Holdings Co. và General Motors Acceptance Corp. đang gặp trở ngaị tài chánh.

Lập tức, cả ba chỉ số chứng khoán của ba thị trường đều bị mất giá 2%.

Chỉ số Dow giảm 242.66, tức 1.97%, để còn 12,075.96.

Số người trả tiền mua nhà trễ hạn đã tăng tới mức cao nhất trong 3 năm rưỡi trong tam cá nguyệt cuối của năm ngoái, và số nhà bị tịch thu vì trả tiền trễ đã tăng tới mức kỷ lục trong khi số người vay tiền với tín dụng xấu thêm trở ngại trả tiền hàng tháng.

The Mortgage Bankers Association trong phúc trình sơ khởi tam cá nguyệt về thị trưòờng nhà phổ biến hôm Thứ Ba, phúc trình rằng tỉ lệ các khoản nợ trả trễ hạn hơn 30 ngày cho mọi khoản nợ đã tăng 4.95% trong ba tháng từ tháng 10-2007 tới tháng 12-2007.

Như thế là tăng vọt từ tỉ lệ 4.67% trễ hạn trả tiền nhà, và là mức tệ hại nhất kể từ mùa xuân 2003, khi tỉ lệ trả tiền nhà trễ leo tới 4.97%.

Tỉ lệ trả tiền nhà trễ hạn cho mọi khoản vay tiền với lãi suất “subprime” (vay với lãi suất xấu) đã tăng tới 13.33% trong quý 4, tăng từ 12.56% trong thời kỳ trứơc đó, và là mức cao nhất trong 4 năm.

Tỉ lệ trả trễ hạn đối với người vay theo tỉ suát subprime cho các khoản vay mua nhà lãi suất linh động còn cao hơn: tới 14.44%, cũng là cao nhất 4 năm.

Gina Martin, kinh tế gia tại Wachovia Corp. Economics Group, nói, “Thật bất hạnh, thấy rõ là tỉ lệ trả tiền mua nhà trễ hạn sẽ còn tệ hại hơn nữa, rồi mới có thể phục hồi lại sức.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bồ Tát Thích Quảng Đức vị Pháp thiêu thân năm 1963 tại thành phố Sài Gòn để cứu nguy cho Phật Giáo trong một giai đoạn lịch sử nhiều thách đố và cam go.
Hôm thứ Tư, các cổ phần cuối cùng tiến lên mạnh sau khi Dự Trữ Liên Bang bày tỏ tin tưởng mức hồi phục kinh tế sẽ gia tăng mặc dù cần kiểm soát lạm phát.
Hôm thứ Ba, các cổ phần yếu vào lúc mở cửa nhưng cuối cùng tương đối tiến lên, mặc dù môt số tin kinh tế không khả quan cùng với tình hình chiến tranh bên Iraq.
Hôm thứ Hai, các cổ phần yếu trong nguyên một ngày nhưng cuối cùng nhích nhờ tin kinh tế khả quan và công ty mua bán sát nhập,
Hôm thứ Sáu, các cổ phần khá yếu trong nguyên một ngày nhưng cuối cùng tiến lên, với tình hình chiến tranh Iraq khiến giá dầu thô tăng vọt.
Hôm thứ Năm, toàn diện thị trường chứng khoán rớt xuống nhiều vì e ngại tình hình chiến tranh Iraq khiến giá dầu thô tăng vọt cùng với tin kinh tế chậm.
Hôm thứ Tư, các cổ phần rớt xuống sau những ngày vượt mức cao kỷ lục mới, với Ngân Hàng Thế giới World Bank giảm dự tính tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối xuống sau 4 ngảy tiến lên, nhưng bất ngờ nhích lên trong vài giây cuối để vẫn giúp đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới.
Hôm thứ Hai, các cổ phần tiếp tục nhích lên và giúp đưa chỉ số S&P500 và kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới, với một số công ty tuyên bố mua bán sát nhập.
Hôm thứ Sáu, các cổ phần tiến lên mạnh và tiếp tục đưa chỉ số S&P500 và kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.