Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Khách Hàng Mỹ Trả Giá Khi Mua Hàng

20/04/200800:00:00(Xem: 2364)

(LOS ANGELES TIMES) - Với tình hình kinh tế khó khăn hiện nay, nhiều người mua hàng đã xử dụng trở lại cách mua hàng cũ xưa, là trả giá khi mua hàng.

Có 67% người tiêu thụ đã trả giá khi mua hàng trong vòng 3 tháng vừa qua, tăng so với 3 tháng trước đó, chỉ có 55% người mua hàng trả giá.

Trả giá thường xảy ra ở các cửa hàng nhỏ hơn là các hệ thống shopping lớn. Lý do vì những chủ nhân và quản lý các tiệm nhỏ thường hay giảm giá hơn là nhân viên làm việc tại các hệ thống cửa hàng lớn.

Bán hàng giảm giá gây thiệt hại cho các cửa hàng, nhưng các quản lý cửa hàng cho biết rằng vẫn còn hơn là để hàng hoá nằm tại chỗ, không bán được.

Các kinh tế gia khuyên người mua hàng nên trả giá khi mua các mặt hàng tồn đọng, và nên khảo giá trước khi mua hàng.

Trả giá không có hại gì cả, vì vậy người mua hàng đừng ngần ngại khi đòi hỏi giảm giá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.