Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Venezuela: Lượng Dầu Mỏ Sẽ Đầu Thế Giới Cuối 2008

22/03/200700:00:00(Xem: 1692)

 Theo báo cáo của Bộ Năng lượng và Dầu mỏ Venezuela cho biết trữ, lượng dầu mỏ của nước này đến cuối năm 2006 đã tăng thêm 7.6 tỷ thùng, nâng tổng trữ lượng dầu của Venezuela lên gần 88 tỷ thùng và cuối năm 2007 con số này có thể sẽ tăng thêm 50 tỷ thùng nữa, đưa Venezuela vươn lên vị trí thứ hai thế giới, sau Saudi Arabia, về trữ lượng dầu mỏ.

 Cũng theo báo cáo nói trên, dự án Dải sông Orinoco mà Tập đoàn Dầu khí Venezuela (PDVSA) liên doanh với hơn 10 công ty nước ngoài để thăm dò và khai thác dầu khí tại lưu vực con sông này có thể sẽ đưa Venezuela đứng đầu thế giới về trữ lượng dầu mỏ vào cuối năm 2008, với 316 tỷ thùng dầu. "Vành đai dầu mỏ" này được coi là một trong những giếng dầu lớn nhất thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.