Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Kết Thị Trường Hoa Kỳ

16/09/200900:00:00(Xem: 2234)

Tổng Kết Thị Trường Hoa Kỳ
Lưu Thế Vũ
Hôm thứ Ba, các cổ phần phấn khởi tiến lên với tin bán lẻ tốt và bình luận lạc quan của ông Ben Bernanke.
Bộ Thương Mại nói mức bán lẻ tăng vọt 2.7% trong tháng 8 so với giảm 0.2% tháng 7, với xe hơi bán tăng 11.9% nhờ chương trình đổi xe “cash for clunkers”. 
Ông xếp Dự Trữ Liên Bang nói cơn suy thoái kinh tế đã qua trên nguyên tắc, mặc dù vẫn còn cảm thấy ảnh hưởng.
Chỉ số Dow Jones đóng cửa lên 56.61 ở mức 9,683.41, trong khi Nasdaq lên 10.86 ở mức 2,102.64. Lãi suất T-note 10-năm ở mức 3.452%. Dầu thô lên  $2.07 với giá $70.93. Vàng lên $5.20 với giá $1006.30.


Các cổ phần blue-chip kỹ nghệ như Caterpillar (CAT) lên 2.68 với giá 51.45, Boeing (BA) lên 1.10 với giá 52.07 và Alcoa (AA) lên 1.04 với giá 13.98 nhờ bình luận của ông Bernanke.
Citigroup (C ) xuống 0.40 với giá 4.12 với tin đang bán một số nợ được FDIC bảo đảm, trong khi chính quyền đang thương lượng bán khoảng 7.7B cổ phần tức 33.6% của Citigroup.
Best Buy (BBY) xuống 2.20 với giá 38.18 sau khi báo cáo lợi tức giảm 22% xuống $158M.
Siêu thụ Kroger (KR) xuống 1.66 với giá 20.45 vì lợi tức giảm 8% xuống $254.4M.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bồ Tát Thích Quảng Đức vị Pháp thiêu thân năm 1963 tại thành phố Sài Gòn để cứu nguy cho Phật Giáo trong một giai đoạn lịch sử nhiều thách đố và cam go.
Hôm thứ Tư, các cổ phần cuối cùng tiến lên mạnh sau khi Dự Trữ Liên Bang bày tỏ tin tưởng mức hồi phục kinh tế sẽ gia tăng mặc dù cần kiểm soát lạm phát.
Hôm thứ Ba, các cổ phần yếu vào lúc mở cửa nhưng cuối cùng tương đối tiến lên, mặc dù môt số tin kinh tế không khả quan cùng với tình hình chiến tranh bên Iraq.
Hôm thứ Hai, các cổ phần yếu trong nguyên một ngày nhưng cuối cùng nhích nhờ tin kinh tế khả quan và công ty mua bán sát nhập,
Hôm thứ Sáu, các cổ phần khá yếu trong nguyên một ngày nhưng cuối cùng tiến lên, với tình hình chiến tranh Iraq khiến giá dầu thô tăng vọt.
Hôm thứ Năm, toàn diện thị trường chứng khoán rớt xuống nhiều vì e ngại tình hình chiến tranh Iraq khiến giá dầu thô tăng vọt cùng với tin kinh tế chậm.
Hôm thứ Tư, các cổ phần rớt xuống sau những ngày vượt mức cao kỷ lục mới, với Ngân Hàng Thế giới World Bank giảm dự tính tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối xuống sau 4 ngảy tiến lên, nhưng bất ngờ nhích lên trong vài giây cuối để vẫn giúp đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới.
Hôm thứ Hai, các cổ phần tiếp tục nhích lên và giúp đưa chỉ số S&P500 và kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới, với một số công ty tuyên bố mua bán sát nhập.
Hôm thứ Sáu, các cổ phần tiến lên mạnh và tiếp tục đưa chỉ số S&P500 và kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.