Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Kết Thị Trường Hoa Kỳ

13/10/200900:00:00(Xem: 2500)

Tổng Kết Thị Trường Hoa Kỳ

Lưu Thế Vũ
Hôm thứ Hai, các cổ phần tiến lên với giới đầu tư chuẩn bị cho mùa báo cáo lợi tức và thị trường Âu Châu phấn khởi nhờ lợi tức trên dự tính của Philips Electronics, trong khi dầu thô tăng giá cao nhất trong 6 tuần vì lạc quan tình hình kinh tế.
Hội kinh tế giá NABE bình luận số 7.2M việc làm mất trong cơn suy thoái sẽ không trở lại cho đến năm 2012 và sau đó.
Chỉ số Dow Jones đóng cửa lên 20.86 ở mức 9,885.80, trong khi Nasdaq không thay đổi nhiều xuống 0.14 ở mức 2,139.14. Lãi suất T-note 10-năm ở mức 3.380%. Dầu thô lên $1.50 với giá $73.27. Vàng lên $8.90 với giá $1057.50.
Nhóm dầu lửa khá mạnh nhờ dầu thô tăng giá, với Chevron (CVX) lên 0.91 với giá 73.67 và Exxon Mobil (XOM) lên 0.86 với giá 70.13.


Black & Decker (BDK) lên 3.58 với giá 50.82 sau khi báo cáo lợi tức trên dự tính.
KB Home (KBH) xuống 1.29 với giá 15.17 vì bị cơ quan SEC chính thức điều tra về kê khai kế toán.
Philips Electronics (PHG) lên 1.89 với giá 27.00 sau khi bất ngờ khai lời 174M euros nhờ cắt giảm phí tổn, mặc dù mức bán giảm 11% xuống 5.62B euros nhưng trên dự tính.
Advanced Micro Devices (AMD) lên 0.28 với giá 6.23 nhờ được nâng rating “mua”.
Ciena (CIEN) lên 0.57 với giá 13.41 nhờ được tuần báo Barron’s nói giá sẽ tăng gấp đôi trong năm tới.
Thua nặng là Digital River (DRIV) mất 13.97 chỉ còn 26.45 sau khi bị Symantec (SYMC) tuyên bố sẽ ngừng dùng dịch vụ bán nhu liệu online với Digital River.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bồ Tát Thích Quảng Đức vị Pháp thiêu thân năm 1963 tại thành phố Sài Gòn để cứu nguy cho Phật Giáo trong một giai đoạn lịch sử nhiều thách đố và cam go.
Hôm thứ Tư, các cổ phần cuối cùng tiến lên mạnh sau khi Dự Trữ Liên Bang bày tỏ tin tưởng mức hồi phục kinh tế sẽ gia tăng mặc dù cần kiểm soát lạm phát.
Hôm thứ Ba, các cổ phần yếu vào lúc mở cửa nhưng cuối cùng tương đối tiến lên, mặc dù môt số tin kinh tế không khả quan cùng với tình hình chiến tranh bên Iraq.
Hôm thứ Hai, các cổ phần yếu trong nguyên một ngày nhưng cuối cùng nhích nhờ tin kinh tế khả quan và công ty mua bán sát nhập,
Hôm thứ Sáu, các cổ phần khá yếu trong nguyên một ngày nhưng cuối cùng tiến lên, với tình hình chiến tranh Iraq khiến giá dầu thô tăng vọt.
Hôm thứ Năm, toàn diện thị trường chứng khoán rớt xuống nhiều vì e ngại tình hình chiến tranh Iraq khiến giá dầu thô tăng vọt cùng với tin kinh tế chậm.
Hôm thứ Tư, các cổ phần rớt xuống sau những ngày vượt mức cao kỷ lục mới, với Ngân Hàng Thế giới World Bank giảm dự tính tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối xuống sau 4 ngảy tiến lên, nhưng bất ngờ nhích lên trong vài giây cuối để vẫn giúp đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới.
Hôm thứ Hai, các cổ phần tiếp tục nhích lên và giúp đưa chỉ số S&P500 và kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới, với một số công ty tuyên bố mua bán sát nhập.
Hôm thứ Sáu, các cổ phần tiến lên mạnh và tiếp tục đưa chỉ số S&P500 và kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.