Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngân Hàng Đầu Tư G. Sachs:: Mỹ Khó Tránh Suy Thoái Kinh Tế

14/01/200800:00:00(Xem: 1717)

WASHINGTON  -    Tỉ lệ thất nghiệp Tháng 12 là cao nhất 2 năm, số nhà bị ngân hàng xiết nợ lên cao đến mức kỉ lục, và tình trạng trầm lắng của Wall Street là những ảnh hưởng của khủng hoảng tín dụng đe dọa đưa nền kinh tế Hoa Kỳ vào 1 giai đọan suy thoái - hồi đầu năm 2007, giới kinh tế gia ước lượng nguy cơ suy thoái là 33%, và nay là 50%.

Theo ngân hàng đầu tư Goldman Sachs, lớn nhất Wall Street, suy thoái xẩy ra trong năm 2008 là không thể tránh khỏi. Với hi vọng tránh khỏi, TT Bush và QH do đảng DC kiểm soát đang tìm kiếm kế sách cứu nguy, kể cả bằng biện pháp giảm thuế thêm nữa.

Thống Đốc quỹ dự trữ liên bang Ben Bernanke hưá tiếp tục hạ lãi suất nếu xét thấy cần. Ý tưởng chung là tăng sức mua của công chúng, đặc biệt là về các món hàng lớn tiền như nhà, xe. Ông Brian Bethune, kinh tế gia của Global Insight, nhận xét "Con khỉ đột suy thoái đã xuất hiện - vấn đề là Quỹ dự trữ liên bang có hành động đủ để phòng trước suy thoái hay không. Cơ nguy suy thoái là 50%, không nghi ngờ nữa".

Tuần qua, Thống Đốc Bernanke xác nhận Quỹ liên bang không tiên đoán suy thoái mà là tăng trưởng chậm. Ông báo trước 1 lần giảm lãi suất nữa sẽ xẩy ra trong tháng này - giới kinh tế gia ngờ rằng lần này có thể giảm nửa điểm.

Tháng 9 năm ngoái, Quỹ liên bang bắt đầu giảm lãi suất lần đầu tiên từ 4 năm. Kinh tế gia Bill Cheney ước lượng nguy cơ suy thoái là 40% trong khi dự báo về sức tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ trong thời gian tới là 1.5%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối tiến lên nhờ nhóm technology khá mạnh, mặc dù một số báo cáo lợi tức làm thất vọng giới đầu tư.
Hôm thứ Sáu, các cổ phần cuối cùng tương đối tiến lên để chấm dứt một tuần thay đổi lên xuống nhiều với chỉ số Dow có lúc vượt mức cao mới.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán rớt xuống nhiều vì tin lạm phát cùng với một số báo cáo lợi tức trái ngược nhau.
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối dậm chân tại chỗ, nhưng chỉ số kỹ nghệ Dow vẫn nhích vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Hai, các cổ phần tiến lên mạnh, với chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, các cổ phần dậm chân tại chỗ trong nguyên một ngày nhưng cuối cùng tương đối tiến lên,
Hôm thứ Năm. thị trường chứng khoán vẫn tìm hướng đi với nhóm blue-chip tương đối tiến lên,
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán thay đổi lên xuống nhưng cuối cùng nhóm blue-chip tiến lên mạnh,
Hôm thứ Ba, toàn diện thị trường chứng khoán rớt xuống nhiều, với các cổ phần tài chánh khá yếu và Internet bị bán tháo.
Hôm thứ Tư, các cổ phần trồi sụt lên xuống để suối cùng tiến lên với chỉ số Dow vượt mức cao lần đầu tiên trong năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.