Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giá Nhà Mỹ Còn Sụt Tới 30%, Kéo Dài Đến Đầu Năm 2009

07/12/200700:00:00(Xem: 2254)

NEW YORK  -     Giá nhà ở New York, Florida cho đến California sẽ tiếp tục sụt giảm nhiều, có thể quá mức 30% trước khi hết khủng hoảng.

Theo phúc trình của cơ sở Moody.com phổ biến hôm nay, kinh tế gia Mark Zandi và giám đốc về kinh tế địa ốc Celia Chen, là đồng tác giả của phúc trình, tiên đoán suy thoái quy mô toàn quốc ở lãnh vực địa ốc sẽ tiếp diễn qua đầu năm 2009, cũng là hiện tuợng tệ hại nhất kể từ thế chiến.

Phúc trình cho biết sự tăng tiến về doanh thu bán nhà, và về hoạt động xây dựng chỉ là đo luờng được vào khoảng năm 2011. Giá nhà được phỏng đoán hạ 13% so với lúc đỉnh điểm cho đến đầu năm 2009. Các điểm nóng nhất như Punta Gorda (Florida) và Stockton (California) có thể chứng kiến sự giảm giá với tỉ lệ lần luợt là 35.3% và 31.6%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.